HCM – Chàng thủ khoa bỏ dở đại học vì “trót” đam mê ngành Marketing

11:41 11/11/2017

Khép lại 2 năm 4 tháng tích cực học tập và rèn luyện tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh với số điểm trung bình 8,7, bạn Nguyễn Minh Thư, tân cử nhân chuyên ngành Marketing & Sales đã xuất sắc trở thành Thủ khoa khối ngành Kinh tế trong đợt tốt nghiệp tháng 9 vừa qua.

Cùng trò chuyện để hiểu thêm “bí kíp” học hành của chàng tân thủ khoa điển trai này nhé!

Xin chào Nguyễn Minh Thư, lời đầu tiên xin chúc mừng em đã xuất sắc trở thành Thủ khoa khối ngành Kinh tế trong đợt tốt nghiệp tháng 9 vừa qua. Minh Thư có thể chia sẻ một chút về cơ duyên đưa bạn đến với Cao đẳng FPT Polytechnic?

Lời đầu tiên mình xin gửi lời chào cũng như lời cảm ơn đến các thầy cô, bạn bè! Thật sự đến giờ này mình vẫn chưa hết hạnh phúc với kết quả học tập này. Trước khi đến với cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, mình đã theo học ngành Quy hoạch đô thị ở một trường đại học khác. Nhưng với tính cách hướng ngoại, thích giao tiếp, thích cạnh tranh và thử sức với những việc khó khăn, dần dần mình nhận ra marketing mới là ngành học mình mong muốn.

Bạn Minh Thư phát biểu trong Lễ trao bằng tốt nghiệp

Sau nhiều lần tra cứu thông tin về thị trường marketing ở Việt Nam, mình biết đến Cao đẳng FPT Polytechnic. Qua tìm hiểu mình biết được đây là cơ sở đào tạo vật chất đầy đủ, khang trang hiện đại với đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn cao, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Đó là lý do chính để mình dừng việc học đại học và quyết tâm nộp hồ sơ vào đây. Một điều may mắn của mình là nhận được sự ủng hộ từ phía cha mẹ, khiến mình thêm tự tin, vững bước với con đường đã chọn.

Cảm nhận của Minh Thư khi lần đầu đến học tại môi trường này như thế nào?

Cảm nhận đầu tiên của mình là môi trường học tập tại đây rất thân thiện, cơ sở vật chất tốt và thầy cô rất tận tâm. Những ngày đầu vào học, mình làm quen với rất nhiều bạn mới, tuy lúc đầu còn xa lạ nhưng sau đó mọi người dần xích lại gần nhau hơn. Cho đến nay, chúng mình đã trở thành những người thân trong gia đình, những chiến hữu cùng chí hướng, cảm giác giống như có thêm một gia đình nữa vậy.

Trong quá trình học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, bạn cảm thấy mình đã có được những gì?

Trong quá trình học tập tại trường em có được rất nhiều thứ, từ kiến thức chuyên ngành cho đến các kỹ năng học tập, kỹ năng làm việc nhóm,… đó là những hành trang quý giá, hỗ trợ rất lớn khi em bước chân vào đời.

Minh Thư có thề chia sẻ vễ những giải thưởng, thành tích gặt hái được trong thời gian học tại  Cao đẳng FPT Polytechnic?

Thành tích khiến mình ấn tượng nhất là Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong học kỳ, tuy nó không mang tính liên tục nhưng là sự công nhận kết quả học tập do chính công sức mình bỏ ra. Và mình rất tự hào về điều đó.

Bạn Nguyễn Minh Thư tham gia nhóm CTV phòng Quan hệ doanh nghiệp.

Bận rộn học tập như vậy, Minh Thư có tham gia câu lạc bộ hay các hoạt động tập thể không?

Mình  có tham gia một vài câu lạc bộ tại trường, kỷ niệm đáng nhớ là khoảng thời gian được làm thành viên trong bộ phận Quan hệ doanh nghiệp trong những học kỳ đầu. Thời gian đấy, mình được cùng các anh chị trong bộ phận đi đến từng lớp để triển khai, giới thiệu các chương trình tham quan, chương trình tuyển dụng, sự kiện của trường sắp diễn ra,… Chính những điều đó đã giúp mình có thêm kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông.

Vậy kỷ niệm nào khiến Minh Thư nhớ nhất trong thời gian học tại Cao đẳng FPT Polytechnic?

Nói về kỷ niệm thì nhiều lắm, nhưng dấu ấn khiến mình khó quên nhất chính là lúc bắt đầu học môn Kỹ năng làm việc ở học kỳ 5. Đây là môn học cung cấp cho chúng mình khá nhiều kiến thức về việc viết CV, trả lời phỏng vấn, ứng xử trong công việc. Mình còn nhớ lúc đó cả nhóm chọn chủ đề “Môi trường xanh sạch” làm chủ đạo để dựng clip và thuyết trình. Thời gian đó, chúng mình được cùng các cô chú lao công, cô chú bên tổ môi trường ở công viên Gia Định quét dọn, vệ sinh, cuốc từng luống đất, tưới từng ngọn cây để ươm trồng lên những mầm xanh cho công viên. Hy vọng thời gian không xa những cây ấy sẽ là lá phổi cho khu vực công viên Gia Định và là điểm sáng cho các công viên khác nôi theo trong thời kỳ thành phố đang ô nhiễm như hiện nay.

Nguyễn Minh Thư cùng các bạn thực hiện đề tài “Môi trường xanh sạch” tại công viên Gia Định

Sau khi hoàn thành chương trình học tập 2 năm 4 tháng tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, Minh Thư có chia sẻ gì với các thầy cô, bạn bè không?

Trong quá trình học tập tại trường điều làm mình hài lòng nhất là chất lượng giảng dạy, sự tận tâm của giảng viên và sự nhiệt tình của các anh chị ở các phòng công tác sinh viên, phòng đào tạo… Mỗi khi sinh viên có trăn trở hoặc băn khoăn gì đều được các thầy cô và các anh chị tận tình hỗ trợ. Mình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các thầy cô giáo.

Tuy nhiên, không gì là hoàn hảo 100% cả, mình hài lòng về mọi thứ ở trường nhưng về hệ thống học tập online (LMS) mình thấy chưa thỏa mãn lắm. Hy vọng điều này sớm được cải thiện để sinh viên có thể học tập online tốt hơn.

Bạn Minh Thư nhận khen thưởng trong ngày tốt nghiệp.

Vậy bạn có lời khuyên nào dành cho các sinh viên khóa sau để đạt thành tích cao trong học tập không?

Chúc các bạn sinh viên khóa sau học tập hết mình, nghiêm túc nhất để có được thành tích cao. Hãy sắp xếp thời gian học tập, thời gian vui chơi cùng bạn bè,… một cách hợp lý nhất nhé.

Vậy Minh Thư đã có dự định gì cho tương lai chưa?

Định hướng của em rất đơn giản, đó là em sẽ cố gắng thật nhiều để đem kiến thức mà mình học được giúp ích cho công việc. Trong thời gian sắp tới, em sẽ sắp xếp thời gian để tham gia các khóa đào tạo quảng cáo Google, Facebook,… vì đó là sở thích của em.

Xin cảm ơn Minh Thư và chúc bạn sẽ tiếp tục gặt hái thành công trong thời gian tới nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *