Sinh viên FPT Polytechnic kêu gọi từ thiện trong dự án Vì cộng đồng

11:57 11/11/2017

Trong khuôn khổ dự án cộng đồng, lớp PR & Tổ chức sự kiện khóa 12.3 Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã làm các chương trình và chiến dịch để kêu gọi các cá nhân và mạnh thường quân hỗ trợ cô Phạm Thị Cường – một phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, sinh ra trong gia đình bốn đời đều bị bệnh về mắt tại xã Duy Thành, Huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, trong mỗi môn học sinh viên đều được làm các dự án thực tế xuyên xuốt để có thể ứng dụng ngay kiến thức được học vào thực tế. Trong khuôn khổ dự án cộng đồng, lớp PR & Tổ chức sự kiện khóa 12.3 Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã quyết định làm chương trình từ thiện để có thể phần nào giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống.

Trong khuôn khổ dự án cộng đồng, lớp PR & Tổ chức sự kiện khóa 12.3 Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã quyết định làm chương trình từ thiện để có thể phần nào giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống.
Trong khuôn khổ dự án cộng đồng, lớp PR & Tổ chức sự kiện khóa 12.3 Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã làm chương trình từ thiện để có thể phần nào giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống.

Trong quá trình tìm hiểu và khảo sát nhân vật, lớp đã liên hệ với câu lạc bộ tình nguyện Hope và được biết đến gia đình cô Phạm Thị Cường. Qua tìm hiểu, cô Cường sinh ra trong một gia đình mắc bệnh mù di truyền đã 4 đời. Cái nghèo chồng chất cái nghèo từ đời này sang đời khác, không những thế cô còn đang mang trên mình nhiều bệnh tật như gai cột sống, thái hóa đốt sống, rất khó khăn trong việc sinh hoạt và lao động. Vậy mà còn phải nuôi thêm hai đứa cháu nhỏ đang tuổi ăn học cũng bị tật về mắt. Cả gia đình sống trong căn nhà chưa đầy 8m, đến mùa nắng thì mái tôn nóng rát, mùa mưa đến nhà bị dột nát rất nhiều và dường như không thể ở ở được nên cô phải ở nhờ tại trung tâm hội người mù Duy Xuyên, đi về rất khó khăn.

Ngay khi biết đến hoàn cảnh của cô, từ đầu tháng 10,nhóm đã bắt tay vào thực hiện dự án. Chương trình gồm ba chiến dịch lớn nhằm mục đích gây quỹ ủng hộ, bao gồm: chiến dịch bán hoa nhân ngày 20/10 “Một bông hoa triệu tấm lòng” diễn ra trong 2 ngày 19-20/10; chiến dịch bán kẹo “Vị ngọt yêu thương” từ 15/10 – 25/10;  và chiến dịch quyên góp tiền ủng hộ trực tiếp mà đỉnh điểm là đêm nhạc tri ân gây quỹ “Cho đi là còn mãi” được tổ chức ngày 17/11 sắp đến tại FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Các bạn sinh viên trong chiến dịch bán hoa gây quỹ nhân ngày 20/11.
Các bạn sinh viên trong chiến dịch bán hoa gây quỹ nhân ngày 20/11.

Chia sẻ về dự án này,  Đỗ Thị Thúy Oanh – lớp trưởng lớp PR12301 cho biết: “Ngay từ khi bắt đầu thực hiện dự án, lớp mình gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nhân vật và làm vài thủ tục, giấy tờ để thực hiện các chiến dịch. Ý tưởng đầu tiên là làm chương trình âm nhạc tại các đường phố lớn nhưng vì trong thời gian diễn ra Apec nên không xin được giấy phép phải đành hủy. Sau khi nhóm bàn bạc lại, mới thực hiện kế hoạch bán hoa với kẹo để gây quỹ. Kế hoạch bán hàng gây quỹ cũng gặp phải khó khăn khi triển khai vào thời điểm gặp mưa bão liên tiếp, đặc biệt tiếp xúc với nhiều khách hàng khó tính, đôi lúc họ không tin tưởng và không nghe bọn em nói, nhưng mọi khó khăn đã không cản bước tụi em nhờ vào sự chân thành và quyết tâm của các bạn trong lớp”.

Mong muốn đầu tiên của các thành viên trong nhóm là mong muốn giúp đỡ được cho cô sửa được mái nhà để không bị dột vào mùa mưa bão, trang trải cho cuộc sống, sau đó là giúp đỡ để cho hai cháu được tiếp tục đến trường không ảnh hưởng đến việc học. Đồng thời, nhóm cũng mong muốn qua các chương trình, mọi người sẽ biết đến hoàn cảnh của cô nhiều hơn để có thêm nhiều nguồn hỗ trợ và mong rằng may mắn và hạnh phúc sẽ mỉm cười với gia đình cô.

Biết đến chương trình thiết thực và ý nghĩa này, cán bộ giảng viên và sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã dành sự quan tâm và ủng hộ, không chỉ bằng vật chất mà còn là nỗ lực lan tỏa câu chuyện đến cộng đồng.

Video về hoàn cảnh của cô Phạm Thị Cường:

Chương trình tiếp tục nhận sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân,các bạn sinh viên để giúp đỡ cho hoàn cảnh cô Phạm Thị Cường.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về tài khoản:

  • Hội người mù huyện Duy Xuyên
  • Số tài khoản: 100 000 330 004 4353
  • Ngân hàng chính sách xã hội huyện Duy Xuyên, Quảng Nam
  • Cổ chức, cá nhân tại Đà Nẵng vui lòng liên hệ  bạn Đỗ Thi Thúy Oanh theo số điện thoại: 01689600003 và bạn Lê Như Tiến theo số điện thoại: 0905391151.

Ban tổ chức rất mong muốn nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người cho sự kiện!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *