HN- Chuyện chưa kể về giảng viên “mỳ chính cánh” khoa Kinh tế

11:58 22/07/2017

Cùng với chuyên môn vững vàng, lòng tâm huyết và tình yêu cháy bỏng dành cho các bạn sinh viên, thầy Hoàng Thành luôn nằm trong “top” giảng viên được yêu thích nhất tại khoa kinh tế – Cao đẳng FPT Polytechnic. Thầy cũng là nhân vật “mỳ chính cánh” đẹp trai nhất khoa.

Thầy Hoàng Thành cũng chính là “cha đẻ” của ý tưởng thành lập “Xưởng Kế toán” vào cuối năm 2013 để giúp sinh viên chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp được tiếp xúc trực tiếp với những chứng từ, hóa đơn thực tế đến từ doanh nghiệp. Ý tưởng này nhanh chóng nhận được sự tham gia của đông đảo sinh viên trong trường.

Mô hình này được thầy Thành đặt nền móng khi chính các bạn sinh viên tham gia thực tập tại Xưởng được coi như một kế toán viên thực sự của doanh nghiệp khi thực hiện những khâu việc ban đầu như: kiểm tra mã số thuế, nội dung ghi hóa đơn, định khoản bút toán ban đầu, tiếp đến là những công việc phức tạp: lên sổ sách kế toán, báo cáo tài chính…

Chính “Xưởng kể toán” là nơi chắp cánh cho sinh viên chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp từ khóa 6 đến khóa 9 định hình được công việc trong tương lai của mình.

Chính “Xưởng kể toán” là nơi chắp cánh cho sinh viên chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp từ khóa 6 đến khóa 9 định hình được công việc trong tương lai của mình.

Chào thầy Hoàng Thành. Thầy có thể chia sẻ cơ duyên nào đưa thầy đến với môi trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội?

Xin chào các thầy cô, các em sinh viên. Bản thân tôi rất thích giảng dạy thực tế nghề nghiệp. Khi ĐH FPT mở thêm khối Cao đẳng, bản thân tôi thấy mình rất phù hợp với môi trường thực học thực nghiệp, năng động và thân thiện này nên đã lập tức xin tham gia.

 Là một giảng viên, thầy có nhận xét gì về chương trình đào tạo ở Cao đẳng FPT Polytechnic?

Chương trình đào tạo tại Cao đẳng FPT Polytechnic khá thực tế nhưng cần phải đẩy mạnh tính thực hành thật sự hơn nữa, cần kết hợp việc học với việc liên kết cho các bạn sinh viên đến doanh nghiệp để thực hành nghề nghiệp hoặc ngay tại trường mở ra các địa chỉ để sinh viên thuận tiện thực hành cho nghề nghiệp của mình. Đào tạo theo hướng gắn bó với doanh nghiệp, đi học là đi làm.

Thầy luôn nhận được rất nhiều sự yêu mến của các bạn sinh viên FPT Polytechnic.

Thầy có lời khuyên nào với các bạn sinh viên để học tập tốt tại Cao đẳng FPT Polytechnic? 

Với sinh viên các khối ngành lời khuyên thiết thực nhất là vừa học vừa làm, cố gắng lựa chọn được công việc vừa sức nhưng phù hợp với kiến thức học.

Kỷ niệm nhớ nhất của Thầy khi giảng dạy tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội?

Làm việc tại đây khá lâu, tôi có rất nhiều kỷ niệm với ngôi trường này. Nhưng nhớ nhất là dạy lớp buổi tối, đa số là sinh viên lớn tuổi, nhìn bạn nào cũng luống tuổi hơn cả thầy (khó bắt nạt được) và ngay buổi đầu bạn lớp trưởng đã có buổi tranh luận về nghề nghiệp các bạn đang học với giảng viên, rất vui và thực tế.

Bên cạnh niềm đam mê với công việc giảng dạy, Thầy còn có sở thích dành cho môn thể thao vua.

 Một lời chúc Thầy dành cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội?

Chúc các bạn sinh viên FPoly ngày càng siêu hơn nữa, siêu thực tế thực, chúc các bạn lựa chọn đúng ngành và theo đuổi tới cùng ước mơ nghề nghiệp của mình.

Niềm vui của Thầy ánh lên khi được nhìn thấy các em sinh viên trưởng thành nhận bằng trong Lễ tốt nghiệp.

Cảm ơn Thầy về buổi trò chuyện thú vị và xin chúc Thầy thật nhiều sức khỏe và có một học kỳ mới tràn ngập niềm vui!

Đôi nét về giảng viên Hoàng Thành

–         Họ và tên: Hoàng Thành

–         Ngày sinh: 05/04/1983

–         Trình độ học vấn: Thạc sỹ kinh tế

–         Quá trình công tác: Kinh nghiệm tài chính- kinh tế – kế toán tại FPT và một số doanh nghiệp khác.

–         Sở thích: chơi thể thao, vẽ tranh

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *