HCM – Chàng thủ khoa Kinh tế điển trai và bí kíp học hành nhàn tênh nhưng cực kỳ hiệu quả

10:21 24/07/2017

Sau khi kết thúc chương trình học tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM, bạn Trần Khánh đã xuất sắc đạt thành tích thủ khoa đợt 2 năm 2017. Cùng trò chuyện với anh chàng điển trai này để nắm rõ hơn “bí kíp” học hành nhàn tên nhưng vẫn đạt thành tích cao nhé.

Họ và tên: Trần Khánh

Ngày sinh: 05/05/1996

Lớp: PB11102

Chuyên ngành học: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ – Marketing và bán hàng

Sở thích: Thích đi dạo và ăn những món ăn vặt Sài Gòn, rất yêu thương động vật, và có đam mê về công nghệ, thiết kế và kinh doanh.

Chào bạn Trần Khánh, rất vui khi được nói chuyện với bạn. Bạn có thể cho biết cảm nhận của bạn khi là sinh viên xuất sắc của Cao đẳng FPT Polytechnic HCM năm nay không?

Xin chào các thầy cô và các bạn! Đầu tiên thì mình cảm thấy hơi bất ngờ, sau đó là hạnh phúc với những kết quả mà mình đạt được sau suốt quãng thời gian dài nỗ lực hết mình. Đây cũng là động lực để mình cố gắng nhiều hơn nữa trong chặng đường phía trước.

Trần Khánh có thể chia sẻ bí quyết nào để có được thành tích như vậy  không?

Mình không phải người thông minh hay siêng năng tài giỏi gì đâu, chỉ là mình có cách học riêng, sẵn đây mình cũng chia sẻ cách học để giúp mình đạt được những kết quả tốt. Nói là “bí kíp” thì hơi quá, vì cũng chỉ có một số bước đơn giản như sau:

– Bước 1: Ghi chép và chú thích những nội dung giảng viên hay nói trên lớp

– Bước 2: Tổng hợp và soạn ra dàn ý nội dung ra word để dễ học và không thiếu xót, sau đó lập thời gian biểu và đặt chỉ tiêu nội dung cần học

– Bước 3: Học và làm bài tập, chú ý vào những câu khó. Sau đó suy luận phân tích và dự đoán nội dung tỉ lệ cao sẽ ra thi, những phần gv hay nhắc tới. (Đoán đề học tủ đó các bạn ^.^!)

Đây là cách học của mình, các bạn có thể tham khảo áp dụng hoặc có thể liên hệ với mình qua Facebook để chia sẻ nhiều hơn.

Trần Khánh luôn tìm hiểu những phương cách học làm sau đạt hiểu quả nhất và đó sẽ giúp ích nhiều trong công việc của mình

Bạn có chia sẻ nào cụ thể hơn ở những môn học trong học kỳ vừa rồi không?

Học kỳ vừa rồi là học kỳ cuối mình học, có thể nói là áp lực nhất vì phải dồn hết 200% sức lực và những kiến thức kỹ năng mình đã học được để có thể vượt qua kỳ cuối và đợt thi tốt nghiệp vừa rồi. Còn học kỳ đáng nhớ nhất là học kỳ 3, vì cả nhóm phải thức mấy đêm liền để chạy assignment môn tính toán và học kỳ 5 thì cả nhóm có 1 chuyến đi chơi ở Bà Rịa để quay clip cho môn quảng cáo.

Bạn có những khó khăn gì gặp phải trong quá trình học tập vừa qua?

Nói về khó khăn thì mỗi môn, mỗi học kỳ có những khó khăn khác nhau như là thời hạn deadline assigment, việc chia tách nhóm, làm việc nhóm, yêu cầu của môn học…

Những học kỳ đầu mình khá chật vật với môn anh văn nhưng may mắn mình đã không ở lại môn hì hì. Những học kỳ sau thì việc làm việc nhóm sao cho hiệu quả đó là vấn đề khó khăn lớn nhất, làm sao để dung hoà các thành viên với nhau, chia nội dung bài phù hợp nhất, phát huy được thế mạnh của những thành viên,…

Mình rất may mắn khi đã có được một nhóm tốt nhất, mỗi người đều có thế mạnh riêng, đều vui vẻ, hài hước, hiểu nhau trong cách làm việc nhóm, có sự nỗ lực và rất có tâm, kết quả là các thành viên trong nhóm đều tốt nghiệp bằng giỏi.

Bạn đã được nhận bao nhiêu giải thưởng sinh viên giỏi của trường rồi?

Học kỳ 1 mình chưa quen với môi trường học mới nên đã tụt cúp vì chỉ 7.98đ thiếu 0.02 và sau này thì mỗi kỳ mình đều có giải thưởng sinh viên giỏi, tuy nhiên học kỳ cuối mình không có cúp mặc dù điểm trung bình trên 8.0, nhưng bù lại mình có giải thưởng sinh viên phong trào xuất sắc. Cuối cùng, thì mình có được 5 giải thưởng sv giỏi, 1 giải phong trào và may mắn đạt được thành tích Thủ Khoa của kỳ tốt nghiệp lần này.

Trần Khánh có lời nhắn nào với những bạn sinh viên đang phấn đấu để có được danh hiệu như bạn không?

Để có được thành tích học tập tốt thì các bạn sinh viên cần phải tìm cho mình những thủ thuật và cách học khoa học nhất phù hợp với mình, sắp xếp thời gian học và nghỉ ngơi hợp lý, biết cách dung hoà thời gian học và thời gian dành bạn bè và gia đình. Cố gắng học hỏi, trao đổi những thắc mắc với giảng viên và bạn bè.

Đặc biệt là phải tìm kiếm được những người đồng đội tốt nhất, không cần phải giỏi dang hay thông minh, chỉ cần chịu khó làm việc nhóm và bỏ công sức, thời gian cho nhóm để có thể chiến đấu cùng nhau với các môn học. Nhưng quan trọng nhất là do bản thân mình, có sự quyết tâm, có sự cố gắng, có sự kiên trì thì thành công sẽ đến với các bạn.

Mong các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic học thật tốt để có những thành tích kết quả tốt nhất như mong muốn.

Cảm ơn bạn Trần Khánh rất nhiều về những gì bạn đã chia sẻ. Chúc bạn sẽ luôn thành công trên con đường của mình!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *