HN – Sinh viên FPoly mang hơi ấm đến bệnh viện với dự án phát cháo thiện nguyện

10:57 17/08/2017

Khi những tấm ảnh được của nhóm chương trình dự án “Phát cháo thiện nguyện” được đăng tải trên nhóm facebook FPT Polytechnic, rất nhiều sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã bày tỏ sự hưởng ứng, đồng cảm với những tấm lòng vàng của nhóm bạn ngành PR & Tổ chức sự kiện.

Cùng trò chuyện với bạn Lê Thị Kiều – Sinh viên lớp QHCC – PR và Tổ chức sự kiện của Cao đẳng FPT Polytechnic, đại diện cho nhóm để nghe những chia sẻ rất chân thành từ chương trình “Phát cháo thiện nguyện” tại Bệnh viện E vào sáng chủ nhật ngày 06/08/2017 vừa qua.

Chào Kiều,  xuất phát từ ý tưởng nào mà các em quyết định thực hiện trình đầy ý nghĩa vì cộng đồng như vậy?

Trước tiên thay mặt cả nhóm, em xin cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các thầy cô và các bạn trong trường. Sau khi những hình ảnh về chương trình Phát cháo thiện nguyện của nhóm được chia sẻ, rất nhiều người đã nhắn tin, comment ủng hộ khiến chúng em rất vui.

Lý do ban đầu của chương trình này rất đơn giản, xuất phát từ yêu cầu của assignment bảo vệ môn PR nội bộ & cộng đồng, chúng em cần thực hiện các hoạt động để chào mừng kỉ niệm sinh nhật 7 năm Cao đẳng FPT Polytechnic. Có quá nhiều ý kiến cũng như tranh luận trái chiều, cuối cùng thì nhờ sự giúp đỡ  tận tình của giảng viên cũng như của các bạn trong lớp, nhóm chúng em quyết định sẽ thực hiện một chương trình thiện nguyện.

Dưới danh nghĩa là sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic, chúng em hy vọng rằng hoạt động phát cháo tình nguyện tại bệnh viện E sẽ thể hiện được phần nào tấm lòng cũng như sự quan tâm đặc biệt của trường đối với xã hội. Đem đến ấn tượng sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic năng động, nhiệt huyết, chơi hết sức, học cũng hết mình và vẫn có sự quan tâm đến xã hội, cộng đồng.

Các bạn đang chuẩn bị những nguyên liệu ban đầu cho món cháo bí đỏ, thịt băm.

Vậy  các em huy động nguồn vốn cho chương trình bằng cách nào và có gặp khó khăn gì không?

Lên được ý tưởng đã khó nhưng bắt tay vào thực hiện chương trình lại là cả một quá trình khó khăn hơn rất rất nhiều. Và huy động vốn có lẽ là khó khăn lớn nhất mà chúng em gặp phải khi thực hiện chương trình. Cả nhóm đều đau đầu không biết làm thế nào để có đủ kinh phí thực hiện chương trình trong khi cả 3 thành viên đều vẫn phụ thuộc vào gia đình, chưa có công việc kiếm ra tiền.  Cũng rất may mắn khi chúng em nhận được sự giúp đỡ của các thành viên trong lớp, dù không nhiều nhưng cũng rất đáng quý.

Bước tiếp theo, chúng em nghĩ đến các hoạt động gây quỹ. Đầu tiên, chúng em đi bán đồ ăn vặt tại Ký túc xá Mỹ Đình. Tối ngày thứ 6, cả nhóm lếch thếch bê đồ lên từng phòng trình bày về hoạt động tình nguyện của nhóm cũng như sự kiện bán đồ gây quỹ. Sau khi trình bày thì cũng nhận được sự ủng hộ của các bạn, có phòng bọn em quên không qua mà còn chạy theo để mua ủng hộ cơ, đáng yêu lắm.

Ngày hôm sau, nhóm chúng em tiến hành chương trình bán thiệp gây quỹ tại sảnh của trường. Toàn bộ số tiền bán được sẽ được sử dụng cho chương trình tình nguyện. Ngay khi đăng tải lên nhóm facebook FPT Polytechnic của trường đã có rất nhiều bạn xuống mua ủng hộ, các bạn còn để lại những tấm thiệp động viên và nhờ chúng em chuyển tới các bệnh nhân tại viện.

Những tấm thiệp, cánh thư trao yêu thương của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nhờ nhóm dự án gửi tới những bênh nhận Bệnh viện E

Ngoài ra, thì chúng em cũng nhận được sự giúp đỡ, động viên của các anh chị cựu sinh viên. Các anh chị chia sẻ dù bận rộn với công việc nhưng các anh chị vẫn rất quan tâm đến hoạt động của chúng em, hy vọng nhóm sẽ thực hiện chương trình thật thuận lợi.

Các thầy cô giảng viên thì cũng nhiệt tình ủng hộ và chia sẻ rằng mọi người rất tự hào về sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

Khi đi phát cháo thiện nguyện gặp rất nhiều hoàn cảnh bệnh nhân còn khó khăn, hoàn cảnh  nào gây ấn tượng mạnh nhất đến em, em có thể chia sẻ chứ?

Chương trình của nhóm chúng em gồm hai hoạt động chính là: phát cháo tại sảnh và tặng quà các em bệnh nhi tại từng phòng. Đúng là có trực tiếp trải nghiệm thì mới có thể hiểu hết được nỗi khổ của các bệnh nhân cũng người nhà của bệnh nhận.  Có cô thì có con vừa gặp vấn đề về thần kinh, tim lại không được khỏe. Hoàn cảnh khó khăn đến bánh mì cô cũng không dám ăn. Em vừa phẫu thuật xong nên cô cũng không dám để em ở lại để xuống xếp hàng lấy cháo. Thực sự vô cùng khó khăn… Chúng em thực sự cũng không biết làm thế nào để giúp đỡ cô, chỉ có thể giúp cô xếp hàng và đưa tận tay cô một suất cháo ấm nóng. Hy vọng rằng cô cũng như em có thể kiên cường mạnh mẽ vượt lên hoàn cảnh chống lại bệnh tật.

Những món quà nhỏ gửi tới các em nhỏ bệnh nhân khoa Nhi.

Em và các bạn có muốn triển khai, nhân rộng dự án của chương trình đầy ý nghĩa này không?

Xuất phát từ việc thực hiện assignment nhưng có lẽ sau sự kiện, cả nhóm đều tự nhủ sẽ không dừng lại ở đó. Đây là lần đầu tiên chúng em đứng lên thực hiện trình chắc chắn sẽ gặp khó khăn rất nhiều nhưng không ngờ lại nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Từ các bạn sinh viên, các anh chị cựu sinh viên, các thầy cô giảng viên, các anh chị cán bộ của các phòng ban Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội…

Chương trình của nhóm gồm hai hoạt động chính là: phát cháo tại sảnh và tặng quà các em bệnh nhi tại từng phòng.

Tất cả mọi người trong trường cùng chung sức đồng hành cùng sự kiện lần này, chúng em thực sự rất xúc động. Được trải nghiệm thực tế, hiểu được phần nào nỗi khó khăn vất vả của các bệnh nhân và người nhà hay những lời cảm ơn của các cô các chú tại bệnh viện E. Tất cả những điều đó càng khiến chúng em quyết tâm phải thực hiện thật nhiều thật nhiều những chương trình tương tự trong tương lai.

Kiều và các bạn trong nhóm dự án “Phát cháo thiện nguyện” (Kiều đứng thứ 4 từ phải qua)

Cảm ơn Kiều cũng như các bạn của nhóm em đã có chương trình thiện nguyện vô cùng ý nghĩa, lan tỏa sức mạnh tình thương tới những bệnh nhân hiểm nghèo còn  nhiều khó khăn. Các em chính là những nhân tố khẳng định ấn tượng sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic năng động, nhiệt huyết, giàu lòng nhân ái. Chúc nhóm em và các mạnh thường quân sẽ thực hiện thật nhiều thật nhiều những chương trình dự án thiện nguyện trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *