HN- “Tham gia CLB tình nguyện giúp mình trưởng thành hơn”

14:49 29/09/2017

Không chỉ là nơi cùng học tập, thỏa lòng đam mê, hệ thống Câu lạc bộ tại Cao đẳng FPT Polytechnic còn là môi trường để các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng sống, kinh nghiệm trong công việc. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Thùy Dương – sinh viên chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales về những hoạt động tại Câu lạc bộ Tình nguyện nhé! 

Chào Thùy Dương. Được biết Dương là một trong những Đoàn viên hoạt động vô cùng năng nổ, tích cực của Câu lạc bộ Tình nguyện Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội. Dương có thể giới thiệu rõ hơn về bản thân để thầy cô và các bạn cùng làm quen được không?

Xin chào các thầy cô và các bạn. Mình là Thùy Dương, sinh năm 1998 và hiện đang theo học kỳ thứ 3, chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Mình rất thích tham gia các hoạt động thiện nguyện vì muốn được san sẻ những vất vả với các hoàn cảnh kém may mắn. Câu nói yêu thích của mình là: “Nếu bạn muốn có được những thứ bạn chưa từng có thì bạn phải làm những việc bạn chưa từng làm”.

Nguyễn Thị Thùy Dương hiện đang là sinh viên chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales. Ngoài giờ học, cô bạn là thành viên tích cực của CLB Tình nguyện.

Lý do nào khiến Thùy Dương quyết đinh lựa chọn gắn bó với CLB tình nguyện?

Ngay từ những ngày đầu xa nhà để theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, mình đã vô cùng lo lắng. Sau khi kết thúc Tuầ n lễ định hướng và được tham gia “Ngày hội các Câu lạc bộ”, mình đã bị thu hút khi nghe các anh chị kháo trên giới thiệu vềCLB Tình nguyện và các hoạt động, mục đích, định hướng. Mình thấy phương châm hoạt động của CLB rất gần gũi với  mình, đó là được tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Chúng ta có một tài sản vô giá đó là sức trẻ, mình muốn nó thật có ích với bản thân, với cộng đồng, với những người xung quanh.

Càng hoạt động, mình càng thấy vui vẻ và gắn bó với những người anh chị em, bạn bè trong CLB và cảm thấy mình làm được nhiều điều ý nghĩa. Theo mình, khi tham gia các hoạt động thiện nguyện thì điều quan trọng nhất chính là tấm lòng chân thành. Về tiền bạc, vật chất, chưa nói đến chuyện bạn quyên góp được ít hay nhiều, nhưng với tấm lòng chân tình mà bạn dành cho những người khó khăn, đó mới là điều khiến họ thấy ấm lòng nhất.

Trước đây, mình là người rất rụt rè và nhút nhát. Nhưng từ ngày tham gia CLB tình nguyện, được tham gia các hoạt động, sự kiện như Tuần lễ định hướng dành cho tân binh khóa 13.3, sinh nhật trường 13/7, gần đây nhất là Đêm nhạc chào đón tân sinh viên, mình dần trở nên tự tin hơn. Bố mẹ mình rất vui vì thấy sự trưởng thành của mình chỉ sau 3 kỳ học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Dương và các thành viên CLB Tình nguyện trong Hội thao mừng sinh nhật Poly tròn 7 tuổi.

Tham gia CLB Tình nguyện gần  3 học kỳ vừa qua, Dương có kỷ niệm nào thật đặc biệt không?

Sau khi nộp đơn đăng ký tham gia CLB, trải qua vòng phỏng vấn từ các anh chị Ban chủ nhiệm, mình đã nghĩ rằng mình không được chọn. Với tính cách rụt rè, khi tham gia phỏng vấn mình trả lời không được lưu loát nên khi ra về mình cảm thấy rất buồn vì nghĩ chắc chắn là sẽ không vượt qua vòng phỏng vấn này.

Nhưng thật bất ngờ, 3 ngày sau mình nhận được điện thoại thông báo đã trúng tuyển trở thành thành viên của CLB Tình nguyện. Mình đã hét lên sung sướng như đứa trẻ và làm các bạn cùng phòng ký túc cũng phải bật cười.

Sự kiện đầu tiên mình tham gia là thao mừng sinh nhật FPT Polytechnic Hà Nội tròn 7 tuổi dành cho các bạn sinh viên. Một ngày trước khi Hội thao diễn ra, mình và cả đội đến trường setup, kẻ vạch sơn cho từng trò chơi. Khi mọi việc được hoàn thành xong, ai cũng mệt nhưng cảm giác rất nhẹ nhõm. Đúng lúc đó, anh Nguyễn Nam Anh – Cán bộ phòng Công tác sinh viên đã gọi cả CLB ra sân  yêu cầu chúng mình chia làm 2 đội và  thi đấu thử tất cả các trò chơi, xem có gặp vấn đề gì phát sinh khi các bạn sẽ đến tham dự Hội thao vào sáng sớm hôm sau.

Vào CLB mình được học hỏi từ các anh chị rất nhiều thứ, mình được đi làm tình nguyện, trải nghiêm, tham các các hoạt động – sự kiện của CLB và của Nhà trường. Qua những lần như vậy mình lại tích lũy thêm được những kinh nghiệm sống cho bản thân mình.

Đâu là khó khăn nhất khi học tập tại Fpoly? Cơ duyên nào đã đưa bạn tới với mái nhà chung này?

Thầy cô giáo và các anh chị cán bộ vô cùng thân thiện nên gần như mình không gặp phải khó khăn gì khi lựa chọn học tập tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội. Mình cảm thấy đây chính là ngôi trường phù hợp nhất dành cho mình.

Mình được biết đến FPT Polytehnic là nhờ các anh chị tuyển sinh về tận trường cấp 3 của mình tư vấn, hướng dẫn. Khi nộp hồ sơ, mình được các anh chị phòng tuyển sinh hỗ trợ những thông tin cần thiết, tư vấn cả những công việc đầu ra phù hợp của các chuyên ngành, được biết cả Quan hệ doanh nghiệp hỗ trợ thực tập và việc làm nên mình vô cùng yên tâm.

Điều gì bạn ấn tượng và tự hào nhất về ngôi trường của mình?

Điều mình ấn tượng và tự hào nhất là môi trường học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, thầy cô nhiệt tình, bạn bè cùng lớp, cùng Câu lạc bộ dễ gần, hòa đồng, yêu thương nhau.

Từ một cô bé rất rụt rè và nhút nhát, giờ đây Thùy Dương đã trở nên tự tin hơn sau 3 học kỳ học tập tạiCao đẳng thực hành  FPT Polytechnic Hà Nội.

Bận rộn với việc học và hoạt động của CLB như vậy, Thùy Dương có đi làm thêm không?

Ngoài thời gian học tập và tham gia các công tác, mình cũng đi làm thêm công việc thu ngân để lấy kinh nghiệm cọ xát với thực tế và  kiếm thêm thu nhập. Đi làm thêm giúp mình học hỏi và trau dồi nhiều hơn những kỹ năng làm việc sau này.

Thùy Dương có thể chia sẻ một chút về mong muốn, dự định của mình trong tương lai không?

Dự định trong thời gian tới của mình là học tập thật tốt các kiến thức trên lớp. Bên cạnh đó, mình muốn học thêm một ngoại ngữ khác bên cạnh tiếng Anh để phục vụ cho công việc sau khi ra trường. Ngoài ra, thời tiết sắp sang đông nên mình và các bạn trong Câu lạc bộ sẽ thực hiện chương trình thiện nguyện “ Mùa đông ấm” dành cho các em nhỏ vùng cao. Mình mong chương trình sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên để có thể quyên góp thật nhiều áo ấm cho các em.

Cảm ơn Thùy Dương về cuộc trò chuyện trên, chúc bạn luôn may mắn và hoàn thành mọi dự định trong thời gian tới nhé.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *