HN – Nữ giảng viên 7 năm gắn bó với FPT Polytechnic Hà Nội: “Tôi trở thành… khách hàng ruột của sinh viên”

17:55 08/06/2017

Gắn bó với Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội từ những ngày đầu thành lập, sau gần 7 năm giảng dạy, cô Vũ Thị Thanh Thủy (giảng viên bộ môn kinh tế) đã nhận được sự quý mến của nhiều thế hệ sinh viên dù là đang theo học hay đã ra trường.

Đây cũng chính là động lực đã giúp cô nhiều năm qua lọt “top” Giảng viên được yêu thích tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Giảng viên Vũ Thị Thanh Thủy của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội được nhiều sinh viên yêu mến và kính trọng.

Chào cô, với các bạn sinh viên và cựu sinh viên khối ngành Kinh tế Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, cô luôn nhận được rất nhiều sự yêu mến. Vậy lý do nào đã đưa cô đến với ngôi nhà chung này?

Vào một ngày đẹp trời, cách đây gần 7 năm, tôi nhận được thư mời từ anh Đàm Quang Minh (Nguyên Giám đốc khối Đào tạo Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Việt Nam 2010- 2014). Chắc có duyên từ nhiều kiếp trước, nên sau nhiều trúc trắc tôi vẫn nhận lời đầu quân cho FPoly và gắn bó cho đến bây giờ.

Đảm nhiệm bộ môn Kinh tế, bằng  kiến thức cùng kinh nghiệm tích lũy qua thời gian giảng dạy nên tôi đã kết hợp với cách thức dạy học mới khiến cho bài giảng trở nên sinh động hơn giúp cho sinh viên nắm bắt được kiến thức tốt hơn, tạo thêm niềm hăng say trong học tập cho các em. Dù đôi khi cũng gặp những khó khăn và sự mệt mỏi trong công việc nhưng nhìn những niềm đam mê trong ánh mắt của sinh viên, tôi lại như thấy chính hình ảnh của mình từ hàng chục năm trước và có thêm động lực để tiếp tục cố gắng.

Là một giảng viên, cô có nhận xét gì về chương trình đào tạo ở Cao đẳng FPT Polytechnic?

Là người gắn bó từ thời FPT Polytechic  “La mã” với vị trí Phát triển chương trình và cũng là người trực tiếp xây dựng khung chương trình cho khối Quản trị, cá nhân tôi thấy chương trình đào tạo của FPT Polytechic thay đổi rất nhanh theo nhu cầu của doanh nghiệp, tôi cho rằng đây chính là sự khác biệt lớn so với các trường nghề khác.

Việc đưa môn Khởi sự doanh nghiệp để đào tạo cho sinh viên tất cả các chuyên ngành từ 4 năm trước cũng là điều có thể nói là “ Chiến lược đi trước đón đầu” về xu hướng và tinh thần khởi nghiệp. Khởi nghiệp không phải là một trào lưu, càng không phải là một thuật ngữ thời thượng. Khởi nghiệp cần phải được nhìn nhận như một động lực mới và quan trọng của nền kinh tế.

Ngoài tình yêu và niêm đam mê dành cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội, cô Vũ Thị Thanh Thủy còn có sở thích khám phá du lịch những địa danh lịch sử của đất nước Việt Nam xinh đẹp.

Cô có lời khuyên nào với các bạn sinh viên để học tập tốt tại FPT Polytechnic? 

Cũng đã sống ½ đời người, trải qua nhiều cung bậc của cuộc sống, bằng kinh của bản thân, tôi chỉ mong các em sinh viên làm đúng và sống đúng với thời sinh viên của mình. Nói thế có vẻ hơi khó hiểu, đại ý là sinh viên thì việc chính vẫn là học, việc phụ là chơi (mà chính thì phải luôn luôn hơn phụ), sống hướng thiện và nỗ lực vì một cuộc sống tươi đẹp.

Dân gian vẫn thường có câu “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”. Vậy kỷ niệm nhớ nhất của Cô khi giảng dạy tại FPT Polytechnic Hà Nội?

Sinh viên trường mình nhiều em năng động, đi làm, với các kỹ năng mời chào rất chuyên nghiệp, và tôi trở thành khách hàng thân thiết.

Một lời chúc Cô dành cho các bạn sinh viên trước thềm học kỳ mới Summer 2017?

Kỳ học mới đã bắt đầu, tôi cũng có lời chúc sức khỏe và sự thành công đến với toàn thể gia đình FPT Polytechnic. Riêng đối với các bạn sinh viên, cô xin chúc các em luôn mạnh khỏe, học tập tốt và có kỹ năng sống tốt. tiếp tục gặt hái thành công trên con đường chinh phục niềm đam mê của bản thân.

Cảm ơn cô  về buổi trò chuyện thú vị và xin chúc cô một học kỳ  mới tràn ngập niềm vui!

Đôi nét về giảng viên Vũ Thị Thanh Thủy

Họ và tên: Vũ Thị Thanh Thủy

Ngày sinh: 31-10-1979

Trình độ học vấn & Quá trình công tác: Thạc sỹ Quản trị kinh doanh.

Sở thích: Thích du lịch.

Thành tích: Cá nhân xuất sắc FU 2012.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *