Muôn nẻo phố cổ Hội An qua góc nhìn của sinh viên FPT Polytechnic

18:40 14/10/2019

Nhà cổ Phùng Hưng, Chùa Cầu, Hội quán Quảng Đông, Hội quán Phúc Kiến, Hội quán Triều Châu, Xưởng thủ công mỹ nghệ, nhà cổ Tấn Ký, bài chòi, chợ Hội An, sông Hoài, nước Mót, cao lầu, đèn lồng, hoa đăng… những hình ảnh đặc trưng của Hội An đã được sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng khai thác trong hành trình diễn ra vào ngày 13/10/2019 vừa qua.

Nằm trong nội dung chương trình của môn Kỹ năng học tập, ngày 13/10/2019, hơn 200 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có chuyến tham quan và thực hành kỹ năng thuyết trình thực tế tại tuyến điểm du lịch Hội An – Quảng Nam.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng thực hành kỹ năng thuyết trình thực tế
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng thực hành kỹ năng thuyết trình thực tế

Đây là hoạt động thực tế đầy bổ ích và ý nghĩa nhằm phát triển kỹ năng mềm của sinh viên. Tham gia chuyến tham quan, sinh viên không chỉ được tìm hiểu về những giá trị văn hóa, lịch sử mà còn được thực hành kỹ năng thuyết trình theo từng chủ đề.

Trong buổi học, các sinh viên được chia thành 21 nhóm, mỗi nhóm có khoảng 60 phút để chuẩn bị và thuyết trình một điểm nhỏ tại tuyến điểm du lịch Hội An – Quảng Nam. Chủ đề thuyết minh xoay quanh những tuyến điểm du lịch như: Nhà cổ Phùng Hưng, Chùa Cầu, Hội quán Quảng Đông, Hội quán Phúc Kiến, Hội quán Triều Châu, Xưởng thủ công mỹ nghệ, nhà cổ Tấn Ký, bài chòi, chợ Hội An, sông Hoài, nước Mót, cao lầu, đèn lồng, hoa đăng… Mỗi sinh viên đều phải thực hành kỹ năng thuyết trình, quay clip và dựng thành sản phẩm hoàn chỉnh nộp cho giáo viên bộ môn chấm điểm.

Sinh viên tham gia thuyết trình thực tế tại Chùa Cầu (Hội An, Quảng Nam).
Sinh viên tham gia thuyết trình thực tế tại Chùa Cầu (Hội An, Quảng Nam).

Chuyến tham quan ngoại khóa đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và để lại nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Sinh viên Huỳnh Thị Hoàng Ni – chuyên ngành Hướng dẫn du lịch phấn khởi chia sẻ: Sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, mình đã nhiều lần đến Hội An cùng gia đình và bạn bè. Ở chuyến đi lần này, cả nhóm mình gồm 5 thành viên đã chọn chủ đề “Đèn lồng” để làm bài tập thuyết trình thực tế. Đèn lồng là một nét văn hóa đặc trưng của phố cổ Hội An, chính vì vậy nhóm tìm được khá nhiều tư liệu tham khảo, nhưng cũng không ít khó khăn khi phải lựa chọn điểm nhấn để xây dựng bài thuyết trình. Hy vọng những nỗ lực của từng thành viên sẽ đem lại một sản phẩm hoàn chỉnh”.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng được trải nghiệm một buổi học với nhiều điều mới lạ và đầy thú vị.
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng được trải nghiệm một buổi học với nhiều điều mới lạ và đầy thú vị.

Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, các chương trình đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic được thiết kế theo hướng dự án cho từng học kỳ và bài tập thực tế cho từng môn học. Giảng viên đóng vai trò là người hướng dẫn và dẫn dắt, từ đó xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để sinh viên hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Với cách học này, sinh viên sẽ có điều kiện phát huy cao tính sáng tạo, có định hướng rõ ràng về mục đích môn học, chủ động trong việc tự tìm tòi kiến thức. Đây cũng là cách để sinh viên làm quen với những yêu cầu của công việc sau này.

Một số hình trong chuyến tham quan va thuyết trình thực tế tại Hội An (Quảng Nam) của đoàn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng:

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trước giờ xuất phát.

Sinh viên nghe phổ biến giờ giấc trước khi di chuyển đến địa điểm thuyết trình.
Các tập thể lớp chụp ảnh check-in tại khu vực quảng trường sông Hoài.

 

Tại chùa Cầu, Hội An.
Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng giảng viên bộ môn.
Chủ đề “Đèn lồng” được nhiều sinh viên hứng thú.
Một góc máy lý tưởng để sinh viên thuyết trình về chủ đề sông Hoài.

Sinh viên thực hành về chủ đề ẩm thực Hội An.
Chuyến đi để lại những ấn tượng thú vị trong mỗi sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *