Nam sinh FPoly giành giải Nhất cuộc thi “Tiếng hát sinh viên tỉnh Đắk Lắk”

14:56 17/11/2017

Vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký”, Trương Bá Lý – Sinh viên chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên vừa xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi: “Tiếng hát sinh viên tỉnh Đắk Lắk 2017”.

Tối ngày 14/11, đêm chung kết cuộc thi ”Tiếng hát sinh viên tỉnh Đăk Lăk 2017” đã diễn ra tại Hội trường B Trung tâm Văn hóa tỉnh Đăk Lăk, số 2 Hùng Vương, TP Buôn Ma Thuột. Thể hiện tốt ở vòng sơ loại với ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình”, nam sinh Trương Bá Lý là đại diện duy nhất của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên góp mặt đêm chung kết. Thể hiện ca khúc “Vết chân tròn trên cát” bằng chất giọng tốt và khả năng làm chủ sân khấu, Bá Lý đã chinh phục đội ngũ Ban giám khảo và giành đồng giải Nhất cuộc thi. Cùng trò chuyện với giọng ca “vàng” của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên và lắng nghe những chia sẻ của bạn ấy quanh cuộc thi này nhé!

Trương Bá Lý - Sinh viên chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên vừa xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi: "Tiếng hát sinh viên tỉnh Đắk Lắk 2017”
Trương Bá Lý – Sinh viên chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên vừa xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi: “Tiếng hát sinh viên tỉnh Đắk Lắk 2017”.

Lý do nào khiến Lý quyết định đăng ký tham gia cuộc thi “Tiếng hát sinh viên tỉnh Đắk Lắk 2017”?

Bản thân mình là người sống khá nội tâm, hơi kém tự tin khi đứng trước đám đông. Vì vậy, khi nghe thông báo về cuộc thi dù bản thân rất muốn tham gia nhưng vì những trở ngại về bản thân nên mình từng không muốn đăng ký. Tuy nhiên, vì niềm đam mê ca hát, mình đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều khi quyết định đăng ký tham gia cuộc thi. Mình muốn thử sức và bước ra khỏi vỏ bọc tự ti bấy lâu nay để có thể làm được những điều mình muốn. Ngoài ra, có một sự tác động rất lớn từ gia đình đã tiếp thêm lửa cho mình để có thể thực hiện  một tiết mục hết mình như vậy.

Là đại diện duy nhất của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên lọt vào Top 3 của cuộc thi , cảm giác của bạn thế nào?

Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc, đồng thời cũng cảm thấy có một chút may mắn bởi càng đi sâu vào vòng trong thì các thí sinh càng xuất sắc nhất là những bạn được đào tạo bài bản về thanh nhạc. Mình chỉ nghĩ sẽ cố gắng để thể hiện tốt nhất hết khả năng của mình nhưng khi nghe ban giám khảo thông báo kết quả, mình vẫn cảm thấy thật sự rất bất ngờ.

Có lý do nào khiến Lý chọn bài hát “Dấu chân tròn trên cát” để thể hiện trong đêm Chung kết cuộc thi không?

Dòng nhạc thính phòng là dòng nhạc sở trường của ba mình. Mình từng được nghe ba hát rất nhiều các bài hát về tổ quốc nên dường như mình cũng như bị “nhiễm” dòng nhạc này. Để lựa chọn được 1 ca khúc đứng trên sân khấu, mình đã được tư vấn rất nhiều từ gia đình, từ bài hát phù hợp với tone giọng phong cách biểu diễn của mình. Đặc biệt, mình “cảm” được giai điệu của bài hát đó, nê đã quyết định  chọn ca khúc “Dấu chân tròn trên cát” để thể hiện trong đêm chung kết.

Đêm nhạc là màn so tài quy tụ nhiều giọng ca "vàng" của toàn tỉnh Đắk Lắk.
Đêm nhạc là màn so tài quy tụ nhiều giọng ca “vàng” của toàn tỉnh Đắk Lắk.

Trước khi bước lên sân khấu, bạn nghĩ gì?

Mình nghĩ là mình sẽ hát thật tốt để cảm ơn tất cả bạn bè đã đến để cổ vũ cho mình. Ngoài ra, việc được hát ở một sân khấu lớn như thi thi “Tiếng hát sinh viên tỉnh Đắk Lắk 2017” sẽ giúp mình tự tin hơn, rèn luyện được khả năng chế ngự nỗi sợ hãi trước đám đông sau này khi phải thuyết trình hay phỏng vấn mình cũng sẽ không bị run (cười).

Đạt giải thưởng lớn trong cuộc thi này, bạn có ý định theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp không?

Sau cuộc thi này, mình càng cảm thấy tự tin hơn khi tham gia các hoạt động tập thể khác. Còn việc theo đuổi con đường chuyên nghiệp này trong tương lai thì mình sẽ suy nghĩ thêm bởi bản thân đã có vài kế hoạch khác sau khi tốt nghiệp cùng với gia đình.

Qua đây, mình cũng xin  được gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty dịch vụ Mobiphone khu vực 7 & Trung tâm văn hóa Tỉnh ĐakLak đã tổ chức một sân chơi vô cùng bổ ích này. Cảm ơn tất cả mọi người đã cổ vũ và bình chọn cho mình trong thời gian qua.

Cảm ơn về buổ trò chuyện thú vị của bạn,chúc bạn thành công và tiếp tục đem tiếng hát của mình phục vụ cho cuộc sống

Cuộc thi “tiếng hát sinh viên Tỉnh Đắk Lắk 2017” do Công ty dịch vụ Mobifone khu vực 7 và Trung tâm Văn hóa Tỉnh Đắk Lắk phối hợp tổ chức,là sân chơi ca nhạc dành cho tất cả sinh viên tại các trường Đại học, Cao Đẳng, Trung cấp trên toàn Tỉnh Đắk Lắk. Tổng giải thưởng cho cuộc thi lên đến gần 50 triệu bao gồm các giá trị tiền mặt, cúp lưu niệm và giấy chứng nhận.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *