Nguyễn Thị Phương Linh – Giảng viên “Hot girl” của FPoly HN

15:12 27/11/2012

Kết thúc Học kỳ Summer 2012, Nguyễn Thị Phương  Linh – Giảng viên bộ môn Tiếng Anh của FPT Polytechnic Hà Nội được tất cả các bạn sinh viên bình chọn danh hiệu “Giảng viên được yêu quý nhất”. Sinh năm 1988, với tuổi đời còn rất trẻ, Phương Linh là một giảng viên giỏi chuyên môn, hòa đồng và được các bạn sinh viên đánh giá là rất “xì – tin”.

Có lẽ chính cái nhiệt tình tuổi trẻ đã giúp Phương Linh trở thành “HOT girl” trong mắt sinh viên. Cùng tìm hiểu, khám phá những điều thú vị về giảng viên trẻ này nhé.

Thông tin cá nhân:

– Ngày sinh: 18/02/1988

– Chính thức giảng dạy tại FPoly Hà Nội từ tháng 01/2012.
– Sở thích: Đam mê xem film, nhất là film kinh dị
– Sở trường: Nhớ các lời thoại và chi tiết trong film, và đó chính là lí do để học được tiếng Anh.
– Sở đoản: Công nghệ thông tin. Bây giờ mình cũng không biết cài Unikey như thế nào, huhu.

Cảm xúc của Linh thế nào khi được bình chọn là “Giảng viên được yêu quý nhất”?

Mình thấy khá ngạc nhiên vì mình biết là trong trường mình có rất rất nhiều các anh chị giảng viên giỏi và được sinh viên yêu quý. Mình không nghĩ là mình sẽ nhận được danh hiệu này. Thực sự rất vinh hạnh!!!

Bạn có bí quyết gì để đạt được danh hiệu này không?
Bản thân mình thấy mình rất  bình thường, không có gì đặc biệt cả. Mỗi giảng viên đứng lớp đều có những “fan hâm mộ” của mình cả! Mình chỉ có phương châm là làm hết mình, thật lòng và tâm huyết với công việc của mình để chia sẻ và truyền lại cho các bạn sinh viên kiến thức hiệu quả nhất. Ngoài những giờ lên lớp, mình cũng hay “lang thang” vào facebook của sinh viên, mục đích là để có thể hiểu các em hơn, biết và hiểu các vấn đề các em gặp phải là gì, rồi các em nhận xét về mình như thế nào… từ đó mà có những điều chỉnh cho phù hợp. Mình đoán đây có lẽ cũng là lý do mà sinh viên dành nhiều tình cảm cho mình. ^_^

Bạn có thể chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ khi giảng dạy tại FPT Polytechnic? 
Có chứ. Mặc dù mới gia nhập FPoly chưa lâu, nhưng kỷ niệm đáng nhớ thì mình có nhiều, nhiều lắm.

Khi đi học, những học trò hư không chịu học bài thì sẽ bị phạt. Đòn đau thì nhớ lâu, nên mình nhớ nhất là những hình phạt mình nghĩ ra để phạt khi các em không tập trung học. Có khi các em sẽ phải chống đẩy hay là nhảy hoặc hát một bài. Những hình phạt này mình đã phải suy nghĩ rất nhiều để tạo cho các em động lực để tập trung vào bài học.

Ban đầu mình cũng băn khoăn khi áp dụng, nhưng chính các em đã cho mình thấy, những hình phạt nho nhỏ, thú vị ấy cũng chính là một sợi dây gắn kết tình thầy trò giữa mình và các em. Bởi các em đều đã trưởng thành và đều hiểu mục đích của những việc làm đó.

Có em còn nói với mình “chống đẩy xong, em thấy khỏe lắm, lại hết luôn cả buồn ngủ…” Mình chỉ có thể cười vì các em quá đỗi đáng yêu.

Mình cũng đặc biệt ấn tượng với phần thu âm trong bài học của các em sinh viên. Có những em chia sẽ em đã phải thức suốt đêm và thu âm rất nhiều lần bài học đến mức thuộc luôn cả bài hội thoại đó khi lên lớp. Cũng có những em rất nhiệt tình trong việc giúp đỡ các bạn khác để cùng tiến bộ như mình.

Mình cũng nhớ các em sinh viên mới tinh nghịch của FPoly Quảng Ninh trong chuyến công tác ngắn ngày tại cơ sở này. Khi về lại Hà Nội rồi, các em lưu luyến làm mình không muốn xa nữa.

Ngoài thời gian trên lớp, Phương Linh có tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, hay các hoạt động khác của FPT Polytechnic không? 

Có chứ. Dù sao mình cũng còn trẻ và tự nhận thấy là mình cũng khá… ham vui. Mình hay tham gia vào hội “chém gió” của sinh viên, và hầu hết là qua facebook. Mình có tham gia học võ Vovinam cùng các bạn ở CLB Vovinam để thử sức mình nhưng xem chừng khó thật. Mình đang nghĩ đến việc tham gia vào triển khai một Câu lạc bộ mới dành cho sinh viên trong trường, tuy nhiên đây mới chỉ là ý tưởng nên chưa “khoe” vội.

Cô Phương Linh (thứ 2 từ trái sang) trong “Poly khám phá – Nghệ thuật duy lý trong giáo dục” cùng khách mời là Giáo sư David Pickus.

Trong quá trình giảng dạy tại FPT Polytechnic, bạn có gặp thuận lợi hay khó khăn gì không? 
Thuận lợi thì nhiều lắm. Với một môi trường trẻ và năng động như FPT Polytechnic, ai cũng nhiệt tình và có khả năng chuyên môn cao, vậy nên mình có nhiều cơ hội và điều kiện để phát triển, học hỏi những điều bổ ích. Nhất là nói đến FPT thì ai cũng nghĩ đến những điều đặc biệt, và ở đây, mình được gặp những bạn sinh viên cực cá tính, thú vị và đặc biệt là rất giỏi. Tất cả là những trải nghiệm rất đáng nhớ đối với mình.

Tuy nhiên, mình cũng gặp đôi chút khó khăn. Đó là khi ở trong một môi trường năng động như FPoly, tiếp xúc hàng ngày với các bạn sinh viên, mình phải luôn làm mới mình để có thể hòa đồng với các bạn hơn, tránh cảm giác nhàm chán. Mình sợ phải nghĩ là các bạn sinh viên không thích những giờ học của mình… Nhưng dù sao, cơ hội luôn luôn đi cùng thách thức mà! ^^

Là một giảng viên, bạn có nhận xét gì về chương trình giảng dạy tại FPT Polytechnic?
 Đây là một chương trình mới, mới về cả phương pháp, kiến thức lẫn cách triển khai. Đặc biệt khi áp dụng Blended Learning vào giảng dạy Tiếng Anh, mình cảm nhận được sự trưởng thành rõ rệt trong chính bản thân mình và các em sinh viên. Ấn tượng nhất là sự chủ động tiếp cận bài học và khả năng tự học của sinh viên. Khi tới lớp, các em rất hăng hái chia sẻ những khó khăn cũng như những sáng tạo trong quá trình tự học đề cùng mình tìm ra giải pháp tốt nhất.

Mình thực sự muốn đóng góp sức mình để phát triển sự nghiệp giáo dục của FPoly hơn nữa!

Là giảng viên Tiếng Anh, bạn có lời khuyên gì dành cho những sinh viên muốn sử dụng thành thạo thứ tiếng này?

Mình luôn nghĩ muốn tự tin sử dụng Tiếng Anh thì phải nghĩ và tin Tiếng Anh dễ. Mà đúng là Tiếng Anh dễ thật. Tiếng Anh ở khắp mọi nơi, các bạn gặp nó ở facebook, ở Yahoo, ở trên những tấm poster film, trong trailers, trong các bài hát, trong những buổi nói chuyện với người nước ngoài… Có nhiều điều mà mình có thể học và học được một cách dễ dàng.

Mình luôn chia sẻ và cần các bạn sinh viên hiểu rằng, học Tiếng Anh cũng tự nhiên như hồi bé bất đầu học Tiếng Việt vậy. Thế nên, chỉ cần thực sự tập trung, kiên trì không lùi bước và chăm chỉ một chút thì học được Tiếng Anh sẽ là điều đương nhiên.

Cảm ơn Phương Linh về những chia sẻ thú vị này. Chúc bạn sức khỏe, luôn xinh tươi và tâm huyết với công việc truyền lửa của mình. Mong rằng bạn sẽ tiếp tục giữ vững danh hiệu này trong những học kỳ sau!

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

1 bình luận trong “Nguyễn Thị Phương Linh – Giảng viên “Hot girl” của FPoly HN

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *