“Những kiến thức đã học ở FPT Polytechnic là nền tảng vững chắc cho công việc trong tương lai…”

19:22 23/08/2019

Lê Tú Quyên – cựu sinh viên chuyên ngành Lập trình di động, Cao đẳng FPT Polytechnic, hiện đang làm việc tại một công ty Designveloper.

Chia sẻ lý do về việc lự chọn theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Tú Quyên cho biết bản thân đã tham khảo rất nhiều trường và khi được tư vấn của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh giới thiệu thì Quyên rất thích, rất may mắn là gia đình luôn ủng hộ sự lựa chọn của Quyên.

Tú Quyên hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn ngành học và môi trường học tập
Tú Quyên hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn ngành học và môi trường học tập

Nhớ lại quãng thời gian theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Quyên cho biết mọi chuyện chỉ thay đổi khi cô tham gia vào CLB tiếng Anh (SEAF).“Tham gia CLB mình đã gặp gỡ được rất nhiều người cũng như phải đi qua các cơ sở của FPT Polytechnic, được làm việc với giáo viên bộ môn tiếng Anh cũng như các anh chị ở phòng Công tác sinh viên. Chính vì vậy mình có cơ hội được mở rộng quan hệ và tham gia nhiều hoạt động do cơ sở tổ chức”, Tú Quyên cho biết.

Mỗi năm học qua đi, Quyên luôn nhận thấy sự thay đổi từ cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, cách thức đào tạo của giảng viên… tất cả đều cho mình những trải nghiệm mới mẻ ở môi trường năng động này. Nếu như học sinh lo lắng và sợ hãi mỗi giờ lên lớp thì ở Cao đẳng FPT Polytechnic giảng viên vừa là một người thầy, vừa là một người anh chị, người bạn với sinh viên. Không chỉ truyền đạt kiến thức mà sinh viên cùng các thầy cô tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá, đây chính là sợi dây gắn kết giữa sinh viên và cơ sở đào tạo.

Tú Quyên cùng các thành viên trong CLB SEAF đã có quãng thời gian vui vẻ và giúp đỡ nhau trong học tập
Tú Quyên cùng các thành viên trong CLB SEAF đã có quãng thời gian vui vẻ và giúp đỡ nhau trong học tập

Nói về công việc của Tú Quyên sau khi tốt nghiệp, Quyên cho biết: “Kiến thức trên giảng đường đã giúp mình có cái nhìn tổng quát hơn trong công việc, tư duy và sáng tạo mỗi ngày. Chính kiến thức khi học tập tại FPT Polytechnic đã tạo cho mình một nền tảng vững chắc, giúp mình giải quyết tốt mọi công việc khi đối đầu với những khó khăn. Khi còn là sinh viên, mình cũng từng tham gia các lớp học kỹ năng mềm, những kiến thức đã học giúp mình xử lý công việc và ứng xử tốt hơn trong môi trường làm việc”.

Chia sẻ về sự lựa chọn nghề nghiệp, ngành học, Tú Quyên cho rằng dù làm gì bản thân cũng cần có sự yêu thích và đam mê. Các bạn trẻ nên tham khảo ý kiến từ cha mẹ, người thân để có định hướng tốt về sự nghiệp. “Mình nghĩ học ở đâu không quan trọng, mà điều cần nhất là phải có ý thức trong quá trình học tập. Không phải cứ học ở các trường lớn thì sẽ có việc làm tốt, mình thấy vẫn có nhiều sinh viên chật vật tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, không định hướng được bản thân muốn gì và đặc biệt là thiếu kỹ năng mền để phục vụ công việc”, Tú Quyên nhận định.

Trong thời điểm đông đảo sinh viên đang lựa chọn cho mình những ngành học phù hợp và môi trường thuận lợi để phát triển, những chia sẻ nhỏ của Tú Quyên hy vọng sẽ là lời khuyên hữu ích để sinh viên có thể tìm được nơi học tập tốt nhất và có quãng thời gian sinh viên đáng nhớ nhất.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *