“Lão sinh viên” ở FPT Polytechnic Quảng Ninh

17:16 16/10/2012

Gọi anh là “lão sinh viên” bởi anh là sinh viên “cao niên” nhất tại FPT Polytechnic Quảng Ninh nói riêng và FPT Polytechnic nói chung.

Sinh năm 1972, có gia đình ổn định với vợ là cô giáo mầm non cùng 2 cậu con trai 12 tuổi và 8 tuổi, một công việc ổn định cùng một vị trí đáng nể ở một công ty lữ hành. Ở anh có chất nhẹ nhàng, thâm trầm của người từng trải nhưng cũng đầy nhiệt thành, cởi mở và rất thanh niên. Nhưng gặp anh, hẳn ai cũng sẽ ấn tượng về một sinh viên đậm chất “Thiếu lâm tự” với đầu láng bóng và thế đứng vững vàng.

Anh là Trịnh Đình Tân – sinh viên lớp PT0901, chuyên ngành Ứng dụng phần mềm, FPT Polytechnic Quảng Ninh.

Để tìm gặp anh không khó. Ngoài buổi tối dành cho gia đình, thời gian còn lại hầu như anh chỉ ở hai nơi là FPT Polytechnic Quảng Ninh hoặc trong một góc nào đó của không gian Cà phê Trung Nguyên tại Bãi Cháy.

Cùng tìm hiểu và chia sẻ cuộc sống và những nghĩ suy của “lão sinh viên” đặc biệt này khi quyết định theo học tại FPT Polytechnic.

Anh có thể giới thiệu đôi chút về gia đình của mình?

Tôi, một vợ hai con. Vợ: Giáo viên mầm non, vui vẻ, nhiệt tình, có tâm huyết với nghề. Con trai lớn: 12 tuổi, thích thể thao: Bóng đá, bơi lội. Con trai nhỏ: 8 tuổi, thích thể thao: Bóng bàn, trượt patin. Cả nhà tôi ai cũng thích CNTT và đã ủng hộ tôi rất nhiều khi tôi quyết định đi học.

Bà xã tôi là người biết đến thông tin của FPT Polytechnic Quảng Ninh trước tôi. Cùng làm về giáo dục, cô ấy đánh giá rất cao về phương pháp cũng như môi trường đào tạo tại FPT Polytechnic và đã động viên, tạo mọi điều kiện để ủng hộ tôi theo đuổi đam mê về CNTT của mình.

Gia đình chính là nguồn động viên, khích lệ anh khi quyết định theo học tại FPT Polytechnic.

Còn về công việc của anh?

Tôi làm du lịch và lữ hành từ năm 1996. Tôi thích trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời tại các danh lam thắng cảnh và có cơ hội giao tiếp với nhiều người mà công việc mang lại. Tôi cũng vẫn muốn có cơ hội được theo đuổi ước mơ của mình.

Cơ duyên nào đưa anh đến với FPT Polytechnic Quảng Ninh?

Lúc tôi vừa tốt nghiệp THPT, không có nhiều trường đạo tạo chính quy và bài bản về CNTT như các bạn bây giờ. Năm ngoái, khi công tác trên Hà Nội gần một năm, tôi được biết đến FPT Polytechnic. Khi đó, tôi đã rất muốn được theo học. Nhưng vì đặc thù công việc nên đến giờ tôi mới sắp xếp được thời gian để thực hiện mong muốn của mình. Khi trường mở cơ sở tại Quảng Ninh, thực sự tôi không muốn để lỡ cơ hội thêm lần nữa.

Khi học tại trường, anh cảm nhận thấy mình có lợi thế và khó khăn gì so với các bạn trẻ tuổi hơn?

Lợi thế của tôi là được trải nghiệm nhiều hơn các bạn. Tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống, va chạm nhiều hơn nên biết được giá trị của việc tích luỹ tri thức. Khó khăn duy nhất là tôi cần sắp xếp thời gian hợp lý giữa công việc và học tập.

Gia nhập ngôi nhà chung FPT Polytechnic, anh như người anh, người chú…

Ước mơ và mục tiêu của anh khi theo học tại trường?

Tôi muốn theo đuổi ước mơ của mình, muốn phát triển bản thân để có thể phục vụ tốt hơn cho công việc. Và trên hết, tôi muốn học tập để làm tấm gương cho các con. Mong rằng các cháu sẽ hiểu được rằng học hỏi không bao giờ là muộn, cuộc sống luôn luôn có chỗ dành cho người ham học và mong muốn hoàn thiện bản thân mình để trưởng thành hơn.

Anh cảm nhận như thế nào về môi trường học tập, thầy cô và nhân viên tại FPT Polytechnic Quảng Ninh?

Thân thiện và hiện đại. Đây thực sự là một môi trường tốt để học tập và phát triển. Tôi cũng chia sẻ và khuyến khích con mình học tập theo phong cách của FPT.

Anh có muốn nhắn gửi, chia sẻ điều gì đến các bạn sinh viên khác?

Các bạn hãy cố gắng lên, chăm chỉ hơn nữa và kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng! Sẽ không có sự cố gắng nào là vô ích cả.

Xin cảm ơn anh và chúc anh thành công cùng FPT Polytechnic!

Tham gia vào ban cán sự lớp, “lão sinh viên” Trịnh Đình Tân nhận được sự ủng hộ và vị nể từ tất cả các thành viên trong lớp, bởi bên cạnh việc nghiêm túc, chủ động trong học tập, anh còn là một người anh, một người đi trước rất tâm lý, chu đáo và đầy trách nhiệm.

Hi vọng rằng, với sự trợ giúp, chia sẻ vốn sống cũng như tinh thần học hỏi và cầu tiến của mình, Trịnh Đình Tân sẽ là động lực cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic Quảng Ninh cố gắng hơn nữa để hoàn thiện mình trong tương lai.

 

 

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

2 bình luận trong ““Lão sinh viên” ở FPT Polytechnic Quảng Ninh

  1. Cung cấp thêm thông tin: Ngoài vợ ra, lão sinh viên này chưa yêu ai, mà học giỏi nhưng yêu thì kém lắm,mong sao FPT sẽ là người tình chung thủy của lão thì……hết ý. Nhất là các cô giáo CNTT..như cô Phương, cô Trang …đến chị còn mê mà….

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *