Sinh viên FPT Polytechnic được khách sạn 4 sao gửi thư khen ngợi

15:38 26/04/2019

Với những cố gắng trong học tập, mới đây trong học kỳ Spring 2019, Nguyễn Quốc Vương – sinh viên lớp KS 14101, Cao đẳng FPT Polytechnic đã vinh dự được nhận thư khen  và giấy chứng nhận của một trong những khách sạn quốc tế bốn sao cao cấp tại TP. HCM.

Được biết, trong học kỳ doanh nghiệp – học kỳ Spring 2019 của sinh viên khối Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, các sinh viên đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các doanh nghiệp.

Trong đó, một gương mặt nổi bật là bạn Nguyễn Quốc Vương – sinh viên lớp Quản trị  khách sạn, khóa 13 Cao đẳng FPT Polytechnic đã vừa vinh dự nhận bằng khen của khách sạn Continental Saigon, một trong những khách sạn quốc tế bốn sao cao cấp tại trung tâm thành phố. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng Quốc Vương, để nghe bạn chia sẻ về những cảm xúc.

Chào Quốc Vương, lời đầu tiên chúc mừng bạn đã hoàn thành xuất sắc kỳ thực tập của mình. Bạn đã chuẩn bị những gì cho kỳ thực tập này?

Sau thời gian mong chờ, chuyến thực tập ngành Quản trị khách sạn cũng đã đến, mình cảm thấy thật may mắn khi được giảng viên Nguyễn Quốc Trung – Trưởng Bộ môn ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và cô Vòng Chánh Kiếu – giảng viên bộ môn Quản trị Khách sạn gợi ý địa điểm thực tập tại khách sạn Continental Saigon.

Đây là khách sạn 4 sao với lối kiến trúc Pháp độc đáo và cũng là biểu tượng đặc trưng của Sài Gòn, được công nhận di tích “Kiến trúc nghệ thuật”. Điều đó càng làm cho một sinh viên thực tập như mình thêm háo hức.

Anh Nguyễn Phương Hùng - Giám đốc bộ phận buồng phòng trao giấy chứng nhận, thư khen ngợi cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic
Anh Nguyễn Phương Hùng – Giám đốc bộ phận buồng phòng trao giấy chứng nhận, thư khen ngợi cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic

Trong thời gian 6 tuần thực tập, may mắn cực kì lớn của mình là có anh Hùng, cô Mai và các anh chị trong bộ phận phòng đồng hành. Mình được các anh chị quan tâm sát sao, dặn dò chỉ bảo từng li từng tí từ mọi hoạt động đến giờ ăn giờ nghỉ. Mình được thực tập tại hai bộ phận của khách sạn: buồng phòng, lễ tân. Nhờ đó, mình được tiếp cận rất nhiều công việc khác nhau, giúp có thêm nhiều kỹ năng và thái độ hỗ trợ cho công việc của mình trong tương lai.

Trong quá trình thực tập, có những bài học, những kiến thức được các anh chị và cô hướng dẫn viên chia sẻ. Cũng có những bài học mình tự vỡ ra, nhờ những quan sát và thực hành của chính mình. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, mình còn học được những thứ rất “đời”. Đó là những sai phạm đầu tiên trong quá trình thực tập, những tranh cãi giữa các bạn trong nhóm hoặc những bất đồng với các anh chị nhân viên trong thời gian đầu thực tập. Từ đó, giúp mình hiểu được tinh thần làm việc nhóm, sự quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, làm việc có trách nhiệm, biết đến hậu quả, có kỷ cương, kỷ luật nhóm.

Mình đến với nơi đây bằng niềm tự hào như khi chăm sóc không gian cho chính gia đình mình. Từ không gian phòng này nhìn ra phố phường, mình như được cảm nhận chất Sài Gòn – hòn ngọc viễn đông xưa kia. Bên cạnh đó, tự mình cũng có thể kiểm tra xem bản thân trưởng thành và tự lập đến đâu, nhận ra mình còn phải học hỏi thêm điều gì. Quan trọng là tự mình bước ra khỏi giới hạn và khám phá thêm nhiều điều về chính mình.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic thực hành tại Khách sạn sang trọng
Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic thực hành tại Khách sạn sang trọng

Trên hết, mình đã có thêm nhiều kỷ niệm đẹp trong trang nhật kí tuổi trẻ. Khoảng thời gian tràn đầy nhiệt huyết, những tình cảm thân thương, những khoảnh khắc khó phai cùng bạn bè và các anh chị trong bộ phận. Nhờ đó, mình có thể thân thiện hơn với bạn bè cùng thực tập, hiểu được những tính cách “khó đỡ dễ thương” của những người bạn mới.

Quốc Vương gặp những thuận lợi, khó khăn gì trong quá trình thực tập?

Đối với mình – thời gian đi thực tập là cơ hội để được tiếp cận thực tế từ những gì mình đã được học tại trường. Tuy nhiên những ngày đầu, đặc biệt là tuần lễ đầu thực tập do bỡ ngỡ, chưa quen với công việc nên cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc. Nhờ được thầy cô, các anh chị trong khách sạn  động viên nên mình đã cố gắng để vượt qua, hoàn thành xuất sắc thời gian thực tập.

Những tuần tiếp theo mình được làm việc với các bạn cùng trường, dưới sự hướng dẫn tâm huyết của các anh chị, mình đã tự tin hơn rất nhiều, nâng cao kĩ năng chuyên môn cũng như kĩ năng mềm khi làm việc với khách hàng.

Với những lời động viên của thầy cô, các anh chị tại khách sạn, mình cùng các bạn đã cháy hết mình, cống hiến hết mình, làm việc thật nghiêm túc để lại những trải nghiệm, những kỉ niệm đáng nhớ của quãng đời sinh viên.

Bạn rút ra được những bài học gì sau kỳ thực tập này?

6 tuần thực tập trôi qua, tuy không dài nhưng cũng đủ để  mình  đắp xây nên những điều tốt đẹp. Không quá lời khi nói rằng, để có được chuyến  thực tập thành công như vậy, phần lớn nhờ vào sự góp mặt của người hướng dẫn, cùng các anh chị trong khách sạn. Tuy nhiên sau quá trình thực tập tại doanh nghiệp, em thấy mình cần học thêm nhiều thứ, đặc biệt là ngoại ngữ, khả năng làm việc nhóm.

Một người mình không thể nhắc tới đó là Giảng viên Vòng Chánh Kiếu – giáo viên hướng dẫn mình trong kỳ thực tập này. Đặc biệt, giảng viên Nguyễn Hữu Hướng – giảng viên khối Du lịch – Nhà hàng – Khách Sạn đã giúp hỗ trợ tinh thần và cố vấn cho mình trong suốt quá trình thực tập.

Sau chuyến thực tập này, những sinh viên năm cuối như chúng mình cảm thấy như yêu và có trách nhiệm hơn bao giờ hết với ngành nghề mà mình đã lựa chọn. Hơn nữa, chúng mình đã cảm thấy đủ tự tin, đủ bản lĩnh để đảm nhận công việc này, công việc của một nhân viên trong ngành khách sạn tương lai.

Quốc Vương có nhắn nhủ điều gì tới những người đã đồng hành cùng bạn?

Mình muốn gửi lời cảm ơn tới ngôi trường mình đang học – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Xin được biết ơn và ghi nhớ chân thành anh Nguyễn Phương Hùng – Trưởng bộ phận Housekeeping và cô Mai trong bộ phận phòng khách sạn Continental Saigon đã góp ý thẳng thắn chân thành, nhiệt tình hướng dẫn tận tình mình.

Xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các anh chị trong bộ phận phòng và các cô chú anh chị trong khách sạn Continental Saigon. Xin cảm ơn tất cả những người bạn cùng đồng hành trong chuyến đi thực tập này với mình.

Mọi sự nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng, không chỉ có Quốc Vương mà rất nhiều sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đang ngày đêm nỗ lực hoàn thành kỳ học một cách xuất sắc nhất. Kết thúc buổi trò chuyện, Quốc Vương cũng khẳng định: “Hiện tại, mình đang là sinh viên học kì 4 nên trong thời gian tới mình sẽ tập trung cố gắng học tập thật tốt, đạt được thành tích cao không phụ lòng của thầy cô, gia đình và bạn bè. Cuối cùng mình sẽ cố gắng trở thành một nhân viên với đầy đủ những tố chất, nghiệp vụ cần có của một nhân viên khách sạn chuyên nghiệp như ước mơ bấy lâu nay.

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, chỉ tính trong tháng 01/2019, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,5 triệu người, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Để theo kịp đà phát triển, ước tính đến năm 2020, cả nước cần tới 870.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định đào tạo khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

 

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *