Phố núi Ban Mê đẹp rạng ngời qua lăng kính của sinh viên FPoly

15:11 26/04/2019

Nếu bạn chưa từng đặt chân đến thành phố Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) thì đừng lo, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ trở thành “hướng dẫn viên online” đưa bạn qua những góc phố, con đường của phố núi Ban Mê những ngày hè về.

Clip Sắc màu Ban Mê là sản phẩm của sinh viên khoá 14.3 chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ – Mỹ thuật đa phương tiện, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên thực hiện. Đây không chỉ đơn thuần là một bài tập thực hành, mà đó còn là sản phẩm giới thiệu mảnh đất đỏ bazan tới bạn bè trên cả nước.

“Sắc màu Ban Mê” là câu chuyện về cảnh sắc, con người Tây Nguyên với những hình ảnh đặc trưng như lịch sử Cà phê, phố sách, nhà rông…những gì gọi là đặc sắc nhất của Buôn Ma Thuột đều được gói gọn qua những khung hình đầy màu sắc.

Phố cafe sách - Nét văn hoá mới của Buôn Mê
Phố cafe sách – Nét văn hoá mới của Buôn Mê

Với những câu chuyện chân thật, Sắc màu Ban Mê dẫn dắt người xem vào chốn bồng lai, thanh bình của phố núi. Bạn Naysa  Muel – sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ, thành viên nhóm thực hiện clip cho biết: “Để thực hiện đoạn clip dài hơn 5 phút này nhóm em đã có rất nhiều buổi để bàn bạc chọn ý tưởng, thật sự có rất nhiều ý kiến đã được đưa ra nhưng sau cùng tất cả thành viên đều đồng lòng chọn ý tưởng về thành phố Buôn Mê Thuột để làm đề tài bởi ai cũng yêu quê hương của mình, ai cũng mong muốn được góp phần làm cho quê hương thật giàu đẹp. Chính vì vậy, Sắc màu Ban Mê đã ra đời bằng chính tình yêu quê hương từ mỗi người con Đắk Lắk”. 

Để hoàn thành được sản phẩm, nhóm của Naysa đã rất chủ động trong việc thực hiện các phần của clip, từ thu âm đến dựng thành phẩm. Mặc dù chưa được học tới phần dựng intro, edit clip nhưng các thành viên trong nhóm đã chủ động học hỏi từ những anh chị khoá trên, học trên mạng để cho ra đời sản phẩm hoàn chỉnh nhất. Bạn Nguyễn Văn Thi – thành viên nhóm chia sẻ: “Làm bài tập nhóm khó khăn lớn nhất hay gặp phải chính là sự bất đồng ý kiến của các thành viên trong nhóm, vì vậy, để tránh những trường hợp này, ngay từ khi tiến hành thực hiện các bước đầu tiên, mọi thành viên trong nhóm đều phải thống nhất và đồng thuận để không xảy ra sự khó chịu khi thực hiện cùng với nhau, nhờ vậy mọi chuyện đều suôn sẻ”.

Một động lực rất lớn dành cho nhóm thực hiện chính là khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người xem. Chia sẻ cảm xúc khi xem qua đoạn clip Sắc màu Ban Mê, chị Nguyễn Thị Thanh (sống tại Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết: “Quê mình ở Đắk Lắk, mình lập gia đình và lấy chồng rồi sống ở thành phố. Do con còn nhỏ, lại bận rộn công việc nên mình cũng ít về thăm nhà. Vô tình xem được đoạn clip Sắc màu Ban Mê mà bạn mình chia sẻ thật sự khiến mình thấy rất nhớ nhà, nhìn Buôn Mê giờ thay đổi nhiều quá, đẹp và rực rỡ hơn rất nhiều so với trước đây”.

Cảnh sắc núi rừng hiện lên hùng vĩ
Cảnh sắc núi rừng hiện lên hùng vĩ

3 ngày để hoàn tất được một sản phẩm mang đậm sắc màu quê hương, 5 thành viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ – Mỹ thuật đa phương tiện đã chứng minh được sự năng động, tâm huyết với sản phẩm mà mình thực hiện. Tinh thần làm việc của các bạn sinh viên là minh chứng rõ nhất cho triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” của Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng ngắm nhìn và lắng nghe những câu chuyện về Buôn Ma Thuột qua Clip Sắc màu Ban Mê nhé

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *