Tân cử nhân FPT Polytechnic bật mí bí quyết ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

17:20 02/04/2019

Gặp gỡ Thùy Dương tại buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic ngày 30/3 vừa qua, cô bạn đã có những chia sẻ thú vị về bí quyết để không bị coi là “gà mờ” trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Nguyễn Thị Thùy Dương, sinh viên K12.3 chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp – Marketing & Sale, Cao đẳng FPT Polytechnic
Nguyễn Thị Thùy Dương, sinh viên K12.3 chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp – Marketing & Sale, Cao đẳng FPT Polytechnic

Nhớ lại thời điểm mới đặt chân đến ngôi nhà chung Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, Thùy Dương bộc bạch đó là một cơ duyên đặc biệt, cũng là quyết định cô bạn không bao giờ hối hận:

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường THPT, đại học cao đẳng với mình là một thứ gì đó rất nghiêm trọng và khó khăn. Thế rồi, mình biết tới Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trong một buổi tư vấn tuyển sinh, mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó. Nơi đây có quá nhiều điều đặc biệt so với các trường khác!

Cô gái thông minh nhận ra rằng, chỉ có tay nghề cao, kỹ năng xuất sắc mới có thể là công cụ giúp bản thân tìm được công việc lý tưởng. Vì vậy, mặc dù có kết quả học tập khá tốt ở bậc THPT, Dương vẫn quyết định lựa chọn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic như một quyết định “khác với phần còn lại”.

Khi theo học tại trường, mình thực sự cảm thấy rất thoải mái khi không phải học quá nhiều môn lý thuyết, đại cương như vẫn tưởng tượng về một thời gian đại học khó khăn. Các bài học ở đây có tính ứng dụng cao, đúng như tâm niệm “Thực học – Thực nghiệp” của trường. Các giảng viên dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết với sinh viên, thực sự đã truyền cho mình ngọn lửa để mình có thể “tỏa sáng” như hiện tại (cười)”.

Quyết định theo học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là điều chưa bao giờ Dương hối hận
Quyết định theo học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là điều chưa bao giờ Dương hối hận

Như cá gặp nước, hơn hai năm học tập tại đây đã cho cô bạn “đất dụng võ”, vừa trau dồi kiến thức, năng lực chuyên môn, vừa tham gia được các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm bổ ích để nâng cao kinh nghiệm khi đi làm việc.

Các môn học đều gắn liền với công việc thực tế sau này, kèm theo đó là các hoạt động seminar, thực tế, thực tập phong phú giúp Dương không cảm thấy bỡ ngỡ khi tham gia môi trường làm việc chuyên nghiệp và khắc nghiệt. “Các hoạt động ngoại khóa còn giúp mình có thêm rất nhiều bạn bè và các mối quan hệ hữu ích sau này”, Dương bộc bạch.

Thùy Dương tích cực tham gia các hoạt động
Thùy Dương tích cực tham gia các hoạt động

Chia sẻ về công việc hiện tại, Dương hào hứng cho biết cô bạn đang đảm nhận vị trí idea creator cho một công ty với mức thu nhập khoảng 10 triệu/tháng: “Hiện tại, với vị trí idea creator của một công ty bán hàng quốc tế, mình không hề thấy căng thẳng với công việc vì các kỹ năng này mình đã được tôi luyện rất kỹ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, với sự góp ý, chỉnh sửa của các thầy cô giáo.

Thậm chí, KPI những tháng đầu tiên của mình rất tốt, và nhiều đồng nghiệp đều đánh giá mình có chuyên môn vững không thua kém các bạn làm lâu năm”.

Làm việc trong môi trường quốc tế, ngoài kiến thức chuyên môn vững, Dương còn bật mí thêm một bí kíp để đồng nghiệp và cấp trên luôn tin tưởng mình: “Theo mình kỹ năng quan trọng nhất khi đi làm là kỹ năng giao tiếp vì trong một môi trường đòi hỏi sự phối hợp đội nhóm cao thì việc hiểu điều đồng nghiệp muốn nói là vô cùng quan trọng.

Sự ăn ý trong hoạt động teamwork luôn là yếu tố quyết định thành bại của cả dự án. Với những sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong các đội nhóm và câu lạc bộ ở Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, mình nắm lợi thế lớn khi làm việc cùng đồng nghiệp?”.

Theo Thùy Dương, kỹ năng quan trọng nhất khi đi làm là kỹ năng giao tiếp
Theo Thùy Dương, kỹ năng quan trọng nhất khi đi làm là kỹ năng giao tiếp

Marketing là ngành nghề đứng đầu Top các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao bởi do xu thế toàn cầu hóa, tất cả công ty đều cần tới đội ngũ marketing để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ của mình.
Mức lương phổ biến cho nhân sự marketing hiện nay của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400-600 USD/tháng, lương cho cấp quản lý là từ 1.000-1.5000 USD/tháng. Còn đối với các doanh nghiệp trong nước mức lương tối thiểu không dưới 5 triệu đồng/tháng. Một số ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực như IT, ô tô, bất động sản…thu nhập của nhân viên có thể lên tới hàng chục triệu đồng do tính theo doanh thu.

Nắm bắt yêu cầu đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đưa chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales vào đào tạo. Với 70% thời gian là thực hành, sinh viên được trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhờ đó, các bạn sẽ dễ dàng lĩnh hội kiến thức, hiểu về công việc, ngành nghề để hòa nhập được ngay với thực tế công việc khi tốt nghiệp.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *