Học thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp hay không?

16:34 02/04/2019

Những năm gần đây, Thiết kế đồ họa dần trở thành một ngành học thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ bởi đây là ngành nghề khá năng động với môi trường làm việc trẻ, linh động và mức thu nhập cao. Tuy nhiên có rất nhiều bạn khi tìm hiểu ngành Thiết kế đồ họa đều băn khoăn “Học thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp hay không?”.

Cho rằng Thiết kế đồ họa là ngành thiên nhiều về yếu tố nghệ thuật hay tài năng bẩm sinh nên rất nhiều bạn trẻ đã từ bỏ ý định theo học ngành này. Tuy nhiên khả năng là không đủ khi làm bất kỳ việc gì, làm Thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp, không sai nhưng chưa chắc đã là đúng.

Hoc thiet ke do hoa co can ve dep hay khong

Một số người nói rằng họ yêu thích thiết kế, nhưng lại không thể trở thành một nhà thiết kế bởi vì họ không có tài năng, không có năng khiếu, không vẽ đẹp hay là không biết vẽ. Bạn đã từng nghe thấy một người làm Thiết kế đồ họa giỏi có được định nghĩa là một người có năng khiếu hội họa không? Một người được coi là thiết kế giỏi và tài năng chỉ khi người khác nhìn vào những sản phẩm họ đã tạo ra qua các dự án được người khác công nhận. Không ai có thể tài năng ngay khi mới bắt đầu, và cũng không nên dựa vào năng khiếu rằng mình vẽ đẹp thì sẽ làm thiết kế giỏi. Bởi nghề Thiết kế còn đỏi hỏi rất nhiều kỹ năng khác, bạn cần ứng dụng tư duy sáng tạo, cách sắp xếp bố cục, màu sắc cũng như kỹ năng sử dụng công cụ thiết kế thành thạo.

Nếu bạn có năng khiếu, bạn vẽ đẹp đó là một lợi thế cho bạn nhưng đừng vì thế mà cho rằng bạn hoàn toàn có khả năng Thiết kế đồ họa tốt. Tài năng gì cũng thui chột nếu như nó không được rèn luyện liên tục. Thay vào đó, nếu bạn không có năng khiếu hội họa, hãy cứ làm điều bạn thích, không ai có thể thiết kế chuyên nghiệp chỉ sau một đêm, đó là một quá trình học tập và rèn luyện lâu dài. Nếu bạn nghiêm túc theo đuổi đam mê của mình, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Đến đây bạn đã biết học thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp, có cần biết hay không rồi chứ. Thiết kế đồ họa chủ yếu làm việc cùng với sự hỗ trợ của máy móc và các phần mềm thiết kế. Bạn không vẽ đẹp, biết vẽ bằng tay cũng không có nghĩa bạn không thể sử dụng các công cụ khác để thiết kế.

Dù bạn không vẽ đẹp, thậm chí không biết vẽ tay thì bạn cũng không phải tự ti, bạn hoàn toàn có thể làm Thiết kế đồ họa. Chỉ cần bạn chăm chỉ học hỏi tìm tòi các kiến thức mỹ thuật, thiết kế, thành thạo các công cụ thiết kế là bạn đã có thếgắn bó với nghề Thiết kế đồ họa yêu thích của mình.

Nếu đã có đam mê và mơ ước được thiết kế đồ họa, sáng tạo ra những sản phẩm ấn tượng, thu hút nhiều người xem, hãy hiện thực hóa ước mơ của bạn mà không phải ngại bất kỳ cản trở nào. Cuộc sống này là của bạn và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mình làm việc gì và làm việc tốt như thế nào. Chúc bạn thành công trên con đường của chính mình.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa.

Chỉ cần gõ từ khóa “Việc làm ngành Thiết kế đồ họa” trên Google, chưa đầy 0,46 giây, có tới 8.900.000 kết quả được tìm thấy.

Đây là những minh chứng cho thấy nhu cầu nhân lực vô cùng to lớn của ngành trong xã hội hiện nay. “Cầu” lớn như vậy, tuy nhiên các cơ sở đào tạo hiện chỉ mới “cung” được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành. Chính sự khan hiếm ấy khiến Thiết kế đồ họa luôn được doanh nghiệp “săn đón” ngay từ trên ghế nhà trường.

Nắm bắt xu thế phát triển đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đưa chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện vào đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Người học được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

 

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *