Tìm ra “Code đêm” rinh Ong vàng trong học kỳ Summer 2019

18:22 15/10/2019

Khép lại học kỳ Summer 2019, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tìm được chủ nhân của danh hiệu “Ong vàng” với số điểm trung bình lên đến 9.7 cho dù đó là ngành Lập trình di động. Gương mặt suất sắc đó chính là Ngô Tấn Tài – sinh viên kỳ 4.

Là chàng trai theo đuổi chuyên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Ngô Tấn Tài được biết đến là một người hoà đồng, thân thiện nhưng cũng rất nghiêm túc, cầu toàn và luôn thúc ép bản thân phấn đấu trong công việc. Cũng như nhiều bạn trẻ khác, Tấn Tài cũng có sở thích đơn giản như nghe nhạc, xem phim, dạo phố cùng bạn bè, thử các món ăn ngon và đặc biệt hơn cả đó là “code đêm”.

Ngô Tấn Tài chàng trai đạt danh hiệu Ong vàng học kỳ Summer 2019
Ngô Tấn Tài chàng trai đạt danh hiệu Ong vàng học kỳ Summer 2019

Chia sẻ về cảm xúc khi đạt giải thưởng Ong vàng học kỳ Summer 2019 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Tấn Tài cho biết: “Khi nhận được tin đạt danh hiệu Ong vàng học kỳ Summer 2019, mình thực sự rất vui và muốn hét lên rằng mình làm được rồi. Nhớ lại những ngày tháng học môn kỹ năng học tập, mình đã hứa với cô giáo sẽ cố gắng đạt danh hiệu Ong vàng và bây giờ mình đã làm được điều đó”.

Nghĩ lại quãng thời gian học tập vừa qua, Tấn Tài đã nỗ lực cân bằng tât cả các môn học, không lơ là bất cứ buổi học nào. Sau mỗi giờ học trên lớp, Tài luôn tự tìm tòi thêm kiến thức từ các nguồn khác nhau như sách, internet, bạn bè, khi bí quá có thể tìm đến sự trợ giúp từ các thầy cô giáo. Theo quan điểm cá nhân Tài thì khi gặp phải vấn đề khó khăn, Tài sẽ tự tìm phương án giải quyết, trong quá trình tìm tòi ấy dù không mang lại kết quả nhưng nó cũng giúp mình gặt hái được một số kiến thức và khi được thầy cô giải đáp, Tài sẽ nhanh chóng nắm bắt vấn đề và nhớ lâu hơn. “Có ý kiến cho rằng việc học 2 tiếng trên lớp là khá vô ích. Mình thì không nghĩ vậy, chúng ta hoàn toàn có thể dành thêm 6 tiếng ở nhà cho việc tự học, trau dồi thêm kiến thức mà trường lớp chưa dạy. Mình tin chắc thời gian một ngày 24 giờ vẫn sẽ là chưa đủ đối với các bạn có đam mê, có quyết tâm và thích tìm tòi nghiên cứu”, Tấn Tài chia sẻ.

Là sinh viên kỳ 4, mục tiêu hàng đầu của Tấn Tài là hoàn thành tốt các môn học hiện tại, các bài lab, assignment sẽ hoàn thành tốt. Sau mỗi kỳ học, Tấn Tài sẽ cố gắng để có tên trong nhóm sinh viên giỏi, thực hiện được mong muốn của bản thân. Chia sẻ ở kỳ học hiện tại, Tấn Tài được thầy cô tin tưởng giới thiệu vào lớp trợ giảng để giúp các bạn sinh viên lấy lại được kiến thức và hỗ trợ các sinh viên qua môn học.

Nói về điều ấn tượng nhất khi theo học ở Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Tấn Tài cho biết: “Đến hiện tại, FPT Polytechnic là sự lựa chọn của bản thân mình cảm thấy tự hào nhất. Đây là nơi giúp mình được học và làm việc với niềm đam mê lập trình. Bên cạnh đó, với sự chỉ bảo tận tình của thầy cô cùng với quy trình đào tạo phân bổ hợp lí theo từng kỳ học giúp sinh viên rất nhiều trong việc chọn lọc kiến thức và định hướng phát triển nghề nghiệp tương lai. Hiện tại, mình đã đi được khoảng 50% quá trình học, điều ấn tượng nhất đó là sự yêu quý của giảng viên dành cho bản thân và các bạn cùng lớp. Vì số lượng sinh viên trong một lớp tương đối vừa đủ nên các thầy cô có thời gian trò chuyện và nhớ mặt từng sinh viên”.

Khoảng thời gian 2 năm 4 tháng học tập là vô cùng quý giá, nó không quá dài nhưng cũng đủ để trang bị cho chúng ta kiến thức nền tảng vững chắc để tiếp tục theo đuổi và phát triển đam mê. Hy vọng Tấn Tài cùng các bạn sinh viên sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt chương trình học tập trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *