TN – Nữ giảng viên xinh đẹp chia sẻ bí kíp học tiếng Anh “chuẩn mười”

16:27 24/08/2017

Sau hơn hai năm giảng dạy tại Cao đẳng FPT Polytechnic, cô Nguyễn Thị Phương Lan (giảng viên bộ môn Anh Văn tại cơ sở Tây Nguyên) đã nhận được nhiều tình cảm quý mến của các sinh viên. Đây cũng chính là lý do giúp cô quyết định gắn bó và cống hiến nhiều hơn khi trở thành giảng viên cơ hữu  của trường. Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô Phương Lan về những kỉ niệm, hoài bão tại môi trường làm việc này.

Chào cô Phương Lan , xin chúc mừng cô đã chính thức trở thành giảng viên cơ hữu của Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên. Cô có thể chia sẻ một chút về ý do đến với ngôi trường này? 

Xin chào các thầy cô cùng các em sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. Mình rất vui vì đã trở thành một thành viên trong đại gia đình FPoly cơ sở Tây Nguyên.

Sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM, có một thời gian mình từng công tác tại Fpoly Hồ Chí Minh và rất thích môi trường làm việc tại đây. Năm 2015 trong một lần về thăm gia đình, mình đã ghé thăm Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên, nhận thấy chất lượng giảng dạy ở đây cũng  giống như tại thành phố Hồ Chí Minh, lại được làm việc gần nhà, có cơ hội chăm sóc cha mẹ và cống hiến cho quê hương nên mình đã quyết định xin chuyển công tác về đây.

Cô có thể chia sẻ bí quyết để giúp các sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên học tốt môn tiếng Anh?

Để học tốt tiếng Anh, đầu tiên các bạn phải xác định được tầm quan trọng của môn học này từ khi bắt đầu bước chân vào trường. Các bạn phải hiểu học tiếng Anh để làm gì và đầu tư một cách nghiêm túc. Sau đó các bạn nên học tập và rèn luyện theo sự hướng dẫn của giảng viên như học bài online trước khi đến lớp, tham gia nhiệt tình các hoạt động nhóm, xem lại bài sau mỗi buổi học,đồng thời làm bài assignment một cách có đầu tư chứ không phải là đối phó để qua môn…

Theo kinh nghiệm giảng dạy trong những năm qua, mình thấy đa phần các bạn lúc mới bước chân vào  Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, đầu vào tiếng Anh khá thấp nên thường cảm thấy lo lắng, dẫn đến tự ti không hứng thú khi học môn này. Việc này khá nguy hiểm vì khiến các ban thiếu đi đam mê, luôn sợ sai, muốn trốn tránh. Do đó mình khuyên các bạn lúc bắt tay vào học tiếng Anh tại trường, nên học từng bước một, chậm nhưng chắc, chịu khó xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh để tạo cho mình sự hứng thú với môn học. Đồng thời nên luyện tập chỉnh sửa thêm về phần phát âm, kiến thức cơ bản về ngữ pháp, từ vựng… Như vậy các bạn mới không còn cảm thấy sợ hay chán ghét mỗi khi đến buổi học.

Cô Phương Lan (áo trắng, đứng giữa) nhận được sự yêu mến của đông đảo sinh viên cũng như các đồng nghiệp trong trường.

Điều gì khiến cô muốn gắn bó nhất với Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên?

Trước khi trở thành giảng viên chính thức tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, mình từng làm việc tại một số trường và trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Khi đến với FPoly, mình cảm thấy thấy môi trường làm việc ở đây thực sự năng động, chuyên nghiệp và phù hợp với những người trẻ như mình, vì vậy mình muốn được gắn bó lâu dài với nơi này. Ngoài ra sau hơn 2 năm cộng tác với Fpoly Tây Nguyên, mình có cơ hội tham gia các hoạt động phong trào cùng các cán bộ, sinh viên và đã xem nơi đây giống như gia đình thứ 2 của mình vậy.

Đối với những tân sinh viên sắp bước vào năm học mới, cô dành lời khuyên nào cho các bạn?

Sắp tới các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn mới, mình chúc các bạn thật nhiều năng lượng để có thể bắt kịp với các hoạt động học tập, rèn luyện theo phong cách FPT và luôn luôn vững tin trước quyết định của mình, không có thành công nào mà không phải trả giá,cũng như không có viên ngọc nào không qua mài dũa mà trở nên lộng lẫy… Đồng thời các bạn nên tập cho mình thói quen kỷ luật, nghiêm túc khi đi học vì FPT hoàn toàn không giống với các môi trường học khác,tuy nhiên ở bên cạnh các bạn có rất nhiều giảng viên nhiệt tình, các cán bộ tâm lý sẽ luôn luôn hỗ trợ các bạn hết sức để đưa các bạn đến với con đường thành công.

Cảm ơn cô  về buổi trò chuyện thú vị và xin chúc cô một học kỳ  mới tràn ngập niềm vui.

Họ tên: Nguyễn Thị Phương Lan Giảng viên tiếng Anh – Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

  • Ngày sinh: 22/01/1990
  • Chuyên ngành giảng dạy: Anh Văn
  • Sở thích: đọc sách, xem phim, đi du lịch.
  • Câu nói yêu thích: The purpose of life is to know yourself, love yourself, trust yourself and be yourself

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *