HCM – Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa khám phá Chìa khóa vào nghề nhiếp ảnh

16:43 24/08/2017

Với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội được cọ xát thực tế cũng như nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp, sáng ngày 22/08/2017 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi workshop giao lưu nghề nghiệp dành cho sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa với chủ đề “Nhiếp ảnh – Chìa khóa vào nghề” do nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Nguyễn Vĩnh Thịnh chia sẻ.

Anh Nguyễn Vĩnh Thịnh là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiêm thực tế trong hoạt động Nhiếp ảnh. Buổi workshop với sự tham gia của gần 70 sinh viên thuộc khối ngành Thiết kế đồ họa cùng các sinh viên yêu thích hoạt động nhiếp ảnh. Bên cạnh đó là sự tham gia của thầy Trần Duy Phong, chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin và thầy Trần Bá Hộ, giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa.

Đông đảo các bạn sinh viên tham gia buổi workshop

Mở đầu buổi chia sẻ, anh Vĩnh Thịnh đã giới thiệu đến các bạn sinh viên về những thiết bị sử dụng trong nhiếp ảnh, cách thức sử dụng để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như những kỹ thuật để có thể tạo nên những bức ảnh đẹp. Anh Vĩnh Thịnh cũng lưu ý các bạn sinh viên “tận dụng những thiết bị sẵn có hoặc trong nguồn lực tài chính, không nên đua đòi những thiết bị quá xa xỉ.”

Anh Nguyễn Vĩnh Thịnh chia sẻ về cách sử dụng máy ảnh

Tiếp đến, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những câu chuyện thú vị về nghề nhiếp ảnh, những khó khăn thử thách cũng như những thành quả đạt được trong hơn 10 năm “hành nghề” của anh Vĩnh Thịnh.

Bên cạnh những chia sẻ từ anh Vĩnh Thịnh, các bạn sinh viên cũng có cơ hội chia sẻ những khúc mắc của mình trong hoạt động nhiếp ảnh qua phần giao lưu cùng anh Vĩnh Thịnh. Nhiều vấn đề về kỹ thuật nhiếp ảnh, cách thức thúc đẩy đam mê nghề nghiệp,… được các bạn sinh viên thẳng thắng chia sẻ.

Sau phần giao lưu, các bạn sinh viên có câu hỏi hay đã được nhận quà lưu niệm từ anh Vĩnh Thịnh.

Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu cùng anh Vĩnh Thịnh

Chia sẻ về buổi workshop, bạn Bùi Đức Thắng, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa cho biết: “Buổi workshop với chủ đề “Nhiếp ảnh – Chìa khóa vào nghề” do anh Nguyễn Vĩnh Thịnh chia sẻ rất đặc biệt với mình. Qua buổi workshop, mình đã tìm lại được những cảm giác thú vị khi cầm chiếc máy ảnh để cho ra được những bức hình. Có thể những hình ảnh ấy chưa thất sự hoàn mỹ nhưng mình cảm thấy rất vui, nụ cười lúc đó thật hạnh phúc .. Anh Thịnh cũng đã cho mình biết thêm nhiều về kiến thức của nghề chụp hình này, mình cảm thấy rất bổ ích và cho mình được nhiều kinh nghiệm quý báo … Và đặc biệt, điều mà mình thích nhất ở buổi Workshop này là ý đúc kết “Kinh nghiệm không phải là thứ đặt lên hàng đầu mà là niềm tin và niềm đam mê với nghề nghiệp

Kết thúc chương trình, Thầy Trần Duy Phong đã đại diện Nhà trường cảm ơn những chia sẻ từ anh Vĩnh Thịnh và gửi tặng phần quà lưu niệm đến anh Vĩnh Thịnh.

Thầy Trần Duy Phong, chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin tặng quà lưu niệm anh Vĩnh Thịnh

Bạn Phạm Cao Hùng, sinh viên  chuyên ngành Thiết kế đồ họa cũng chia sẻ: “Qua buổi Workshop sáng nay em có được rất nhiều bài học thú vị về chuyện đời của người nhiếp ảnh, những biến cố trong nghề, những khó khăn vấp phải với những chia sẻ tận tình từ anh Thịnh. Qua đó em rút ra được bài học cho bản thân rằng “làm sao cho bản thân mình có giá trị trước, sau đó mới tạo ra được những bức ảnh có giá trị”. Và điều quan trọng hơn là phải giữ được lửa đam mê nhiếp ảnh của mình.”

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *