Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe “tiếng lòng” bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

9:07 30/11/2020

“Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…”, Lê Mạnh Cường tâm sự.

Xuất hiện đầu tiên trên “Cơ hội cho ai? – Whose chance?” tập 4 là là Lê Mạnh Cường, 25 tuổi, học lập trình ở một trường cao đẳng. Cường có hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc phát triển phần mềm di động, website.

Lê Mạnh Cường lựa chọn về với Sếp Tiến của FPT Telecom trong “Cơ hội cho ai? – Whose chance?”

Chàng trai bỏ đại học ngành luật, theo học cao đẳng ngành lập trình

Trước thắc mắc của các sếp về câu chuyện học cao đẳng, Cường cho biết em từng theo học một trường đại học ngành Luật.

“Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…”, Cường tâm sự.

“Và em quyết định nghỉ trường Đại học đó và theo học một trường Công nghệ thông tin. Em đã không hối hận vì lựa chọn đó. Kết quả là em đã trở thành Thủ khoa của trường Cao đẳng FPT Polytechnic”.

Tấm giấy khen với danh hiệu thủ khoa Ngành CNTT của Cao đẳng FPT Polytechnic

Trước chia sẻ này, ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch HĐQT FPT Telecom – cho biết ở FPT có một tấm gương bỏ ngang đại học. Đang học kinh tế, điểm rất cao, người này cũng bỏ ngang học Trung cấp lập trình thôi chứ cũng không được Cao đẳng.

“Và giờ người đấy là Tổng Giám đốc FPT tại Mỹ, với doanh thu hàng trăm triệu USD, với khách hàng là những hãng viễn thông số 1 thế giới, hãng máy bay số 1 thế giới, những ngân hàng thứ 3 thế giới. Anh ấy được bổ nhiệm làm Giám đốc tại Mỹ 3 năm trước, khi mới 36 tuổi”.

Ứng viên tài năng Lê Mạnh Cường trong cuộc thi “Cơ hội cho ai? – Whose chance?”

Với chủ đề tranh luận “Liệu Trí tuệ nhân tạo (AI) có ảnh hưởng đến công việc của bạn?”, Cường cho rằng AI chỉ là một thứ do con người tạo ra. AI khiến công việc hiệu quả hơn nếu chúng ta thay đổi bản thân để phát triển nó.

“AI khiến ta thông minh hơn khi không phải xử lý các công việc lặp đi lặp lại. Để trả lời cho câu hỏi AI có làm ảnh hưởng đến công việc trong tương lai của em không thì em xin trả lời là không. Vì em là một lập trình viên, tương lai sau này em sẽ lập trình ra AI, chứ AI sẽ không làm mất đi công việc của em”, Cường nói.

Chọn Cường vào vòng trong, sếp Tiến cho biết: “Tôi chọn bạn vào vòng này vì tôi có một tình cảm rất đặc biệt, bạn nói bạn học Cao đẳng. Tôi khoe với các bạn là nơi tôi làm việc có 29% cán bộ, quản lý, chuyên gia có trình độ Cao đẳng. Đấy là điều rất đặc biệt ở FPT. Bằng cấp không quan trọng. Quan trọng là năng lực tự học của bạn đến đâu”.

Các Sếp “giành” Lê Mạnh Cường về với đội của mình

Giành ứng viên với câu hỏi “Em muốn đến năm 30 tuổi kiếm được bao nhiêu tiền?”

Sếp Dương Long Thành – Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group – hỏi ứng viên đặt mục tiêu đến năm 30 tuổi kiếm được bao nhiêu tiền.

– “Em mong muốn khoảng 700 – 800 triệu sau khi trừ đi các khoản ăn uống, sinh hoạt hàng ngày”.

– “Thế thì đến bao giờ mới mua được nhà?” – sếp Thành nâng cao giọng sau khi nghe kế hoạch của Mạnh Cường.

“Tôi trao cho em một cơ hội đổi đời. Thắng Lợi đang có 1 team về công nghệ khoảng 10 người, tôi muốn em tham gia để làm Founder. Để chốt lại, tôi có lời khuyên cho Cường là hãy sống với đam mê, nhưng hãy thực dụng và thực tế”.

Theo đuổi đam mê, Lê Mạnh Cường đã đạt được ước mơ của mình với thành tích cao.

Offer vị trí Trưởng nhóm Mobile App với mức lương 25.999.999 đồng, sếp Thành dùng thêm “chiêu” khác để “câu người”: “Nếu em gia nhập, em sẽ được tiếp xúc với 200 bạn nữ xinh đẹp, vẫn đang độc thân. Dân lập trình là hay FA lắm. Nếu em về Thắng Lợi, em sẽ là mặt trời. Còn nếu về với FPT, thì em chỉ là 1 ngôi sao trong hàng vạn những ngôi sao khác”.

Cho biết mình không phải dân FA, Cường nhận lời về làm việc với FPT Telecom của ông Hoàng Nam Tiến, vị trí Giám đốc Phát triển Sản phẩm/Mega App với mức lương 22.678.900 đồng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *