Xuyên đêm phát đồ ăn miễn phí cho người vô gia cư

17:27 12/03/2018

2h sáng, nhóm sinh viên Câu lạc bộ tình nguyện Bemind Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vẫn miệt mài đem những phần ăn còn ấm nóng trao tận tay những người lao động nghèo, người vô gia cư đang qua đêm tại các quận Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận, Quận 5 và Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Khi cả thành phố đang chìm trong giấc ngủ, ngoài đường phố lạnh lẽo, nhiều người vô gia cư vẫn đang mệt nhoài tìm một chỗ ngả lưng để quên đi cái đói, cái mệt nhọc sau một ngày vất vả. Thấu hiểu và cảm thông những khó khăn ấy, đêm ngày 10 và 11/03 vừa qua, các thành viên Câu lạc bộ tình nguyện Bemind Cao đẳng FPT Polytechnic lặng lẽ đem theo hơn 50 phần quà là những bữa ăn nóng hổi, trao tận tay những người vô gia cư trên nhiều tuyến phố.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh phát quà là những xuất ăn cho những người vô gia cư trên địa bàn thành phố.
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh phát quà là những xuất ăn cho những người vô gia cư trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi Ngày chủ nhật xanh, được Câu lạc bộ Tình nguyện Bemind tổ chức định kỳ hàng tháng. Theo đó, mỗi tháng các thành viên Câu lạc bộ sẽ tổ chức hoạt động thiện nguyện vào một ngày Chủ nhật để chia sẻ phần nào với các mảnh đời khó khăn, góp phần nâng cao ý thức xã hội cho các bạn sinh viên đang theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Hoạt động diễn ra từ 11h khuya Thứ Bảy đến 2h sáng Chủ Nhật với sự tham gia của gần 20 sinh viên là thành viên Câu lạc bộ. Các bạn đã chuẩn bị hơn 50 phần quà từ nguồn quỹ Câu lạc bộ, sự ủng hộ của các bạn thành viên tham gia và một số nhà hảo tâm bên ngoài trường.

Để chuẩn bị cho chuyến thiện nguyện này, các thành viên Ban tổ chức đã đi khảo sát 2 lần và ghi chú lại những hoàn cảnh cần được hỗ trợ ở một số tuyến đường trên địa bàn các quận như Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận, Quận 5 và Quận 3. Mặc dù gặp một vài khó khăn như số người vô gia cư đông hơn dự tính, một số hoàn cảnh đã khảo sát không có mặt tại địa điểm cũ, … nhưng các bạn tình nguyện viên đã nhanh chóng khắc phục và hoàn thành chuyến đi.

Hơn 50 phần quà đã được các bạn tình nguyện viên trao tận tay những người vô gia cư trên các tuyến phố
Hơn 50 phần quà đã được các bạn tình nguyện viên trao tận tay những người vô gia cư trên các tuyến phố.

Chia sẻ về chương trình, bạn Lê Đình Luân, sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tình – Thiết bị di động, thành viên Ban tổ chức cho biết: “Bước qua năm mới, các hoạt động của Câu lạc bộ cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Với hoạt động lần này, cùng sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn thành viên, Ban tổ chức đã tiến hành khảo sát 2 lần, lên kế hoạch và phân công việc cụ thể cho từng nhóm để chương trình được thành công và trọn vẹn nhất có thể. Thay mặt Ban tổ chức, mình xin cảm ơn tấm lòng của tất cả mọi người và hi vọng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ cho các chương trình kế tiếp.”

Giữa đêm khuya se lạnh, khi đường phố đã vơi dần bóng người qua, trong những góc khuất, trên những mái hiên nhà là các mảnh đời cô quạnh, cơ hàn đang vất vả trôi qua từng ngày giữa chợ đời bôn ba này. Sự chia sẻ của các bạn sinh viên đã phần nào sưởi ấm những con người bất hạnh ấy. Một cụ già xúc động chia sẻ khi nhận được phần ăn ấm nóng trên tay: “Cuộc đời ông rày đây mai đó, bữa đói bữa no. Ngày xưa còn trẻ, còn khỏe có thể đi làm lụng kiếm miếng ăn qua ngày. Nhưng giờ già rồi, chỉ ngồi một chỗ và trông cậy vào mấy tờ vé số và tấm lòng hảo tâm của khách qua đường. Ông rất cảm ơn các cháu đã mang đến cho ông bữa ăn này. Cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho các cháu.”

Sự xúc động của cụ già khi nhận phần quà từ các bạn trong nhóm CLB
Sự xúc động của cụ già khi nhận phần quà từ các bạn trong nhóm Câu lạc bộ.

Một chuyến đi ý nghĩa nữa của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã khép lại nhưng những cảm xúc, những dư âm sẽ còn đọng lại trong ký ức của các thành viên. Bạn Đặng Thị Hà Uyên, sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng – PR – Tổ chức sự kiện, thành viên Câu lạc bộ trải lòng: “Nhóm chúng mình khởi hành vào lúc 11h đến 1-2h sáng, len lỏi giữa những ngóc ngách của phố phường Sài Gòn để trao tận tay những chiếc bánh, hộp sữa đến những người vô gia cư. Chúng mình gửi đến họ bằng cả tấm lòng muốn sẻ chia và nụ cười, sự nhiệt huyết chân thành của tuổi trẻ. Khi đã ngồi lên xe, mình bất giác quay lại nhìn ông cụ mà mình mới trao quà thì thấy ông đang lột vội ngay cái bọc nhựa và mân mê nhìn cái bánh. Chắc ông đang rất đói, ông sức yếu, nhỏ con mà ốm lắm, ngủ ngoài hiên nhà cạnh chiếc xe ve chai đã cũ. Thật sự khi nhìn thấy hoàn cảnh của ông, mình như có gì đó ngẹn lại không nói nên lời … Đó cũng chỉ là một mẩu nhỏ, rất nhỏ mà mình vô tình gặp được ngoài kia. Còn nhiều lắm những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ và sẻ chia trong cuộc sống này.”

Chuyến thiện nguyện kết thúc nhưng những dư âm của nó chắc chắn sẽ để lại cho các bạn sinh viên thật nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên. Để tham gia vào các hoạt động đầy ý nghĩa này, cũng như tìm hiểu thông tin về Câu lạc bộ, các bạn vui lòng xem thêm tại fanpage TẠI ĐÂY.

Mong rằng, chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa này sẽ được nhân rộng hơn và trở thành phong trào mạnh mẽ trong sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trong thời gian tới.

Huyền Trang – Trần Tiếng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *