Cựu sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội chia sẻ bí kíp tự học để có công việc ổn định ngay sau khi ra trường

15:22 08/05/2023

Để cập nhật các xu hướng mới trong ngành, Nguyễn Trung Hiếu – Cựu sinh viên ngành Ứng dụng Phần mềm tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội luôn dành thời gian mỗi buổi tối sau khi đi làm để học thêm các kiến thức mới.

Chăm chỉ và tự học – bí quyết để có chỗ đứng trong ngành

Những năm gần đây, Công nghệ thông tin đang là ngành học được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn theo học bởi xu hướng phát triển, cơ hội việc làm và nguồn thu nhập hấp dẫn. Thế nhưng, cũng như bao ngành nghề khác, nếu thiếu đi sự yêu thích của bản thân đối với nghề, việc tiếp tục bước đi lâu dài trong ngành là vô cùng khó khăn.

Xuất phát từ niềm đam mê, Trung Hiếu đã lựa chọn Công nghệ thông tin là bến đỗ của mình trong hành trình phát triển sau này khi theo học ngành Ứng dụng Phần mềm tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Hiện tại, sau khi đã ra trường, Hiếu đang có một công việc ổn định đúng chuyên ngành mà biết bao các bạn sinh viên ao ước.

Nguyễn Trung Hiếu – Cựu sinh viên tốt nghiệp ngành Ứng dụng phần mềm tại FPT Polytechnic Hà Nội

Là một ngành phát triển rất nhanh chóng, Công nghệ thông tin luôn đòi hỏi người lập trình viên phải biết cập nhật bản thân, làm mới kiến thức mỗi ngày. Chính bản thân Hiếu cũng đã nhận thức được tầm quan trọng của việc tự học các kiến thức mới phục vụ cho công việc:

“Với việc công nghệ thanh đổi khá nhanh thì mình luôn phải cập nhật các kiến thức và công nghệ để theo kịp xu hướng thị trường. Hầu như tối nào sau khi đi làm về mình cũng học thêm nhiều thứ khác.” – Hiếu chia sẻ.

Ngoài ra, với cậu bạn, chăm chỉ và tự học chính là chìa khóa để đạt được những mục tiêu mà mình đặt ra: “Bất kể ngành nghề nào hay làm việc gì, hãy chăm chỉ và thật chăm chỉ. Bên cạnh đó, chúng ta cần rèn luyện kỹ năng tự học, đặc biệt là với ngành luôn xê dịch như Công nghệ thông tin. Khi gặp các bug lỗi, các bạn hãy cố gắng để tự mình giải quyết vấn đề trước khi nhờ tới sự giúp đỡ của người khác. Mong rằng mọi người sẽ không vì thấy khó mà sớm bỏ cuộc.”

Không chỉ các kiến thức chuyên môn, Hiếu cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của các kỹ năng mềm trong công việc: “Kỹ năng mềm thực sự rất quan trọng. Bản thân mình cũng đang trên hành trình rèn luyện bản thân, kỷ luật với các kỹ năng như như quản lý thời gian, tổ chức công việc, và khả năng giải quyết vấn đề,… nhưng thật sự vẫn khá là khó khăn khi đưa bản thân vào khuôn khổ. Thế nhưng, mình tin rằng chỉ cần mình nỗ lực thì mọi chuyện sẽ ổn thôi.” – Hiếu tâm sự.

Từng là sinh viên ưu tú và đạt giải quốc gia nhưng Hiếu vẫn luôn chăm chỉ bồi dưỡng kiến thức cho bản thân

Chính bản thân Trung Hiếu ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường đã luôn nhắc nhở bản thân phải tự học và chăm chỉ tham gia làm các dự án để có thêm kiến thức lẫn kinh nghiệm va chạm trong thực tế, phục vụ cho công việc sau này.

Học Cao đẳng là quyết định vô cùng sáng suốt

Với Nguyễn Trung Hiếu, việc quyết định theo học tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic chưa bao giờ là điều tiếc nuối. Kiến thức ở trường vô cùng đầy đủ để giúp sinh viên hoàn thiện kiến thức lẫn kỹ năng trong suốt 2 năm 4 tháng.

Đặc biệt, Điều khiến Hiếu ấn tượng chính là sự nhiệt tình của các giảng viên ở FPT Polytechnic khi thầy cô không ngại giúp đỡ các bạn sinh viên cả trong và ngoài lớp học. Có những lúc, khi cậu bạn mày mò nghiên cứu mãi không ra một vấn đề nào đó, Hiếu sẽ chủ động liên hệ tới các giảng viên bộ môn để nhận sự giúp đỡ.

“Thật ra, hệ Cao đẳng cũng có ảnh hưởng một chút tới công việc khi mình mới bắt đầu đi làm. Nhưng một khi bạn đã có đủ kiến thức, các nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá bạn qua bằng cấp mà là trình độ, những gì bạn đã được học. Mình cũng đang có dự định học liên thông để giúp ích hơn cho công việc sau này nhưng thật sự nhờ học Cao đẳng mới có được mình ở thời điểm hiện tại.” – Hiếu chia sẻ.

Quả thực như vậy, để một sinh viên vừa mới ra trường không được bao lâu nhưng đã có một công việc ổn định đúng chuyên ngành như Hiếu, chính cậu bạn đã phải phải đánh đổi rất nhiều mồ hôi và nước mắt, không ngừng nỗ lực trong học tập và làm việc.

Điều bất ngờ rằng, khi được hỏi về những dự định tương lai sau này, Trung Hiếu lại thể hiện thêm một khía cạnh mới của mình về niềm đam mê với nghề giáo: “Mình khá thích đi dạy. Biết đâu mai sau, có thể là vài năm nữa, mình lại có cơ hội trở thành giảng viên của trường cũng nên.”

Chúc chàng trai trẻ của chúng ta sẽ thành công với những dự định của bản thân trong tương lai. Tin rằng, với sự cầu tiến không ngừng nghỉ, cậu bạn Trung Hiếu chắc chắn sẽ còn đạt được những cột mốc lớn hơn sau này.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *