Lý Thị Chi – Cô gái đa tài ngành Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Hải Phòng, ước mơ trở thành 3D Artist

16:21 30/11/2023

Trước khi học Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng,  Chi là một nữ sinh cấp 3 nổi bật của trường, góp mặt trong hầu hết các cuộc thi về học tập, văn nghệ, nghệ thuật và được bạn bè, thầy cô yêu quý.

Lý Thị Chi, cô gái sở hữu gương mặt khả ái kèm thành tích học tập ấn tượng suốt 12 năm học THPT (Trường PTDT nội trú tỉnh Quảng Ninh).

Thi tốt nghiệp gần 27 điểm, đỗ Bách khoa nhưng “quay xe” phút chót vì FPT Polytechnic

Lý Thị Chi là một cô bạn “tân bình” nổi bật của khóa 19.3 ngành Thiết kế Đồ họa. Như bao bạn bè đồng trang lứa, trước khi đến với FPT Polytechnic, cô bạn người Quảng Ninh cũng có nhiều trăn trở với hướng đi của mình. “Mình đã bắt đầu tìm hiểu về trường ở trên mạng vào khoảng Tết năm 2023. Qua tìm hiểu, mình rất “kết” môi trường của FPT Polytechnic vì nơi đây được đánh giá khá tốt về chất lượng giảng dạy và đội ngũ giảng viên. Đặc biệt, sau khi tham khảo chương trình chuyên ngành, mình cảm thấy rất phù hợp với nhu cầu của bản thân” – Chi chia sẻ.

Với Chi thời điểm đó, cô bạn đặc biệt ấn tượng với FPT Polytechnic bởi thời gian đào tạo 2 năm 4 tháng, đó sẽ lợi thế ra trường sớm hơn các “đối thủ” khác. Tuy nhiên, vì gặp phải nhiều lời khuyên của thầy cô và bạn bè xoay quanh vấn đề “Học Đại học thì tương lai sẽ rộng mở hơn”, Chi vẫn chưa thể quyết đoán với tương lai của mình.

Sau khi hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023, Chi xuất sắc đạt được 26,61 điểm khối D – Số điểm đủ để cô bạn đỗ vào nhiều trường Đại học trên cả nước. Thực tế, Chi đã trúng tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội, thế nhưng với suy nghĩ sẽ chứng minh “Học Cao đẳng hay Đại học không quan trọng, quan trọng là có năng lực hay không”, Chi quyết tâm bám sát lấy mục tiêu ban đầu của mình.

Cô bạn cho biết: “Lúc đó, mình muốn thách thức bản thân để thể hiện mình nhiều hơn, vì vậy đầu mình rất nhanh đã nảy số: “Chi! Quay xe!”, và thế là mình thuận lợi trở thành một chú Ong của FPT Polytechnic Hải Phòng.”

Cũng đã có một số lời bàn tán xoay quanh Chi thời điểm đó về quyết định “phút chốc” này, thế nhưng với Chi, đây đã là điều bản thân mong muốn từ lâu. “Tất cả đều xuất phát từ chính sở thích của bản thân mình. Mình thích học ngành liên quan đến đồ hoạ hơn và thích một môi trường học tập trung vào chuyên ngành bản thân chọn, không thích lòng vòng các môn đại cương.”– Chi chia sẻ.

Cô gái Lý Thị Chi từng là niềm tự hào của thầy cô và bạn bè với những thành tích ấn tượng như: 11 năm đạt danh hiệu Học sinh Giỏi; 1 năm đạt danh hiệu Học sinh Xuất sắc; 11 năm kết quả học tập đứng đầu toàn khối; Tham gia các cuộc thi Học sinh Giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố và đều đạt từ giải Ba trở lên.

“Đa tài, đa nghệ” giỏi đủ bộ môn

Trong cuộc thi vẽ tranh tri ân thầy cô giảng viên vào ngày 20/11 vừa qua, Chi đã xuất sắc đạt giải Ấn tượng với màn thể hiện khá tốt. Bức tranh của cô bạn dù không quá xuất sắc như “dân chuyên” nhưng với sự tỉ mỉ và tấm lòng chân thành gửi đến đội ngũ giảng viên, tác phẩm của Chi đã thu hút sự chú ý và được Ban tổ chức vô cùng yêu thích.

Chia sẻ về tác phẩm dự thi “Happy teacher”, Chi luôn thể hiện sự biết ơn đối với các thầy cô đã hỗ trợ mình suốt thời gian qua: “Lúc mới nhập học, mình đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng với sự đồng hành của các thầy cô, mình đã dần làm quen với môi trường ở FPT Polytechnic. Các thầy cô thật sự rất quan tâm đến mình nên mình biết ơn vô cùng.”

Được biết, Chi đã bắt đầu sở thích vẽ từ khi còn học mầm non và suốt 12 năm “dùi mài kinh sử”, cô bạn nhiều lần đại diện trường tham gia các cuộc thi vẽ và giành kha khá giải thưởng. Chi cho biết: Mẹ mình đã nhận thấy khả năng của mình và luôn cổ vũ, động viên mình. Bản thân mẹ trước kia cũng luôn ao ước học trường nghệ thuật nhưng hồi đó không có điều kiện học. Tới mình thì cũng vì không có nhiều điệu kiện học qua trường lớp nên hầu hết mình chỉ học qua mạng.”

Chi chủ yếu vẽ tranh chân dung tả thực chì, ngoài ra cô bạn còn vẽ phong cảnh, thời trang, dựng nhân vật, vẽ truyện tranh,… Sắp tới, cô bạn sẽ học chuyên sâu hơn để phát triển không chỉ về mặt sở thích cá nhân mà còn về ngành bản thân đang theo học – Thiết kế Đồ họa.

Không chỉ học giỏi, vẽ đẹp, Chi còn có một sở thích khác đó chính là nhảy múa: “Mình đã và đang tham gia các hoạt động văn nghệ của trường. Tiếp nối đam mê nhảy ở hồi cấp 3, khi học tại FPT Polytechnic, mình tham gia CLB nghệ thuật của trường, cùng bạn bè và anh chị biểu diễn tại các sự kiện khác nhau.” Cô bạn cho hay.

Lý Thị Chi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ tại FPT Polytechnic Hải Phòng. (ảnh trên: trái, ảnh dưới: phải)

Bên cạnh đó, Chi liên tục giữ vững thành tích học tập xuất sắc với tổng điểm môn cao nhất, nhì của ngành Thiết kế đồ hoạ và dành được giải nhất cuộc thi “Bản sắc đồ họa” cấp cơ sở.

Tự nhận bản thân “ham chơi, ham vui” nên hầu như các chương trình, sự kiện lớn, nhỏ ở trường đều không thể vắng đi hình dáng của Chi ở đủ các vị trí, từ hậu cần, tình nguyện cho đến văn nghệ, tham gia cuộc thi,… Đúng với tinh thần đã đặt ra trước khi nhập học “Cố gắng làm những gì bản thân thích và có thể vì bản thân chỉ sống một lần trong đời”, cô bạn luôn nỗ lực hết sức để có khoảng thời gian học tập thật ý nghĩa tại FPT Polytechnic.

Cùng lúc tham gia 3 CLB, vừa đi học, vừa đi làm nhưng Chi vẫn luôn đặt mục tiêu học tập đạt kết quả cao,  Chi vẫn luôn tràn đầy năng lượng với phương châm “Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ, chơi không học bán rẻ tương lai”.

Chia sẻ về dự tính sắp tới, Chi cho hay: Sắp tới, trong các kì học tiếp theo mình sẽ phấn đấu đạt danh hiệu từ sinh viên giỏi trở lên, tham gia các hoạt động để trau dồi bản thân, mở rộng quan hệ và biến những năm tháng sinh viên của mình thật sự ý nghĩa. Sau khi tốt nghiệp, mình cũng muốn được làm việc với vai trò 3D Artist về mảng game hoặc phim. Càng sớm càng tốt, mình muốn có thể lo được cho các em và bố mẹ.”

Chúc cho Chi sẽ luôn chân cứng đá mềm và hoàn thành được ước mơ trong tương lai.

Phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic Hải Phòng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.