Hàng trăm suất quà cứu trợ được trao tận tay sinh viên FPoly Đà Nẵng trong mùa dịch Covid-19

17:21 05/08/2020

Trong thời điểm Đà Nẵng đang căng mình chống dịch Covid-19, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cũng nhanh chóng triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên ngoại tỉnh gặp khó khăn khi giãn cách xã hội.

Sáng ngày 03/8, các bạn sinh viên tập trung tại cổng trường, thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang y tế, đứng cách nhau 2m để đảm bảo an toàn. Cán bộ giảng viên hỗ trợ tuân thủ việc đeo bao tay đứng khoảng cách an toàn phát quà sinh viên. 100  phần quà được chuẩn bị kỹ lương từ khâu chọn lựa sản phẩm và đóng gói được trao tận tay đến các bạn sinh viên.

Đà Nẵng tiếp tục trở thành tâm điểm theo dõi của người dân cả nước khi tình hình dịch Covid – 19 diễn biến ngày càng phức tạp với số ca mắc trong cộng đồng tăng lên theo hàng giờ. Để kìm hãm sự lây lan của dịch bệnh, thành phố sông Hàn đã nhanh chóng thiết lập chế độ “giãn cácn xã hội” trong 14 ngày. 

Sinh viên được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường

Đối với các sinh viên ngoại tỉnh nói chung và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng thì đây là quãng thời gian vô cùng khó khăn vì thực hiện lệnh giãn cách. Sinh viên không thể về quê, các hàng quán cũng đóng cửa, các dịch vụ giao hàng ăn uống dừng hoạt động, nhu cầu đi lại, mua sắm cũng hạn chế hơn khiến cuộc sống của các bạn sinh viên gặp nhiều khó khăn.

Thấu hiểu được điều đó, Ban giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng phối hợp với phòng công tác sinh viên nhanh chóng triển khai nhanh kế hoạch hỗ trợ, tặng quà cho các sinh viên ở kí túc xá, ở trọ tại Đà Nẵng.

Nhà trường đã tập hợp danh sách, chuẩn bị 100 suất quà bao gồm: Bánh mỳ, mỳ tôm, sữa, xúc xích, gạo, nước lọc,… Các phần quà chính từ sự chung tay góp sức của nhà trường, các thầy cô trong trường, cựu sinh viên, các bạn sinh viên khác. Đây là nguồn động viên tinh thần vô cùng to lớn cũng như thể hiện truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp của nhà trường từ đó tiếp thêm sức mạnh để các bạn sinh viên nhanh chóng vượt qua đại dịch.

Mỗi bạn sinh viên đều phải rửa tay sát khuản để đảm bảo an toàn

Xúc động nhận trên tay phần quà từ nhà trường, bạn Lê Văn Anh Tú – Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Việc tặng quà và nhu yếu phẩm của nhà trường đến các bạn sinh viên mang ý nghĩa rất lớn, thể hiện sự chăm lo sâu sắc của nhà trường đối với các bạn sinh viên đang bị mắc lại tại Đà Nẵng. Em cảm thấy sự quan tâm yêu thương nhà trường rất lớn, hạnh phúc khi được học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng.”

Bạn Lương Hữu Thái – Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Em cảm thấy việc tặng quà giúp chúng em thêm tinh thần đẩy lùi bệnh dịch, san sẻ cho nhau lúc khó khăn, gắn kết hơn nhà trường và các bạn sinh viên, cho em hiểu hơn về tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.”

Cán bộ nhà trường chuẩn bị những phần quà đến tay sinh viên
Giữ khoảng cách an toàn khi nhận quà
Phần quà nhu yếu phẩm tuy nhỏ, nhưng mang ý nghĩa lớn. Chúc các em nhanh chóng vượt qua đại dịch

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *