Hành trình chinh phục MOSWC của chàng sinh viên FPoly Tây Nguyên

17:46 04/11/2021

Dù chỉ giành được hạng ba của cuộc thi cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2021 (MOSWC 2021) ở khu vực Tây Nguyên, nhưng đối với Bùi Văn Hải (sinh viên ngành Lập trình máy tính thiết bị di động) những trải nghiệm thú vị và hành trình vượt qua áp lực trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi mới là điều đáng ghi nhớ đối với bản thân đặc biệt là trước học kỳ cuối cùng của năm tháng sinh viên.

Chân dung chàng sinh viên top 3 khu vực Tây Nguyên cuộc thi MOSWC

Chia sẻ về lý dó đến tận kỳ 6 mới quyết định đăng ký tham dự cuộc thi này, Hải cho biết năm ngoái cũng biết đến thông tin về cuộc thi nhưng vì bận những dự án cá nhân nên đã bỏ qua, năm nay do có nhiều thời gian ở nhà học online và cũng muốn thử sức nâng cao trình độ Excel của mình nên đã quyết định tham dự.

Để chuẩn bị cho kỳ thi Hải ôn lại những kiến thức phần mềm Gmetrix đồng thời đi ngủ sớm hơn mọi hôm để có tinh thần thoải mái tỉnh táo, vì đang thời gian làm thực tập và chuẩn bị  bảo vệ đồ án tốt nghiệp nên Hải thường phải thức khuya và làm việc liên tục với cường độ cao do đó quyết định tham gia cuộc thi ở giai đoạn này Hải cũng cân nhắc và tính toán khá kỹ để tránh không làm ảnh hưởng đến việc học của mình.

Ngoài thời gian học Hải (thứ 3 từ bên phải vào) thường tham gia các hoạt động khác của trường

Điều anh chàng cảm thấy luyến tiếc nhất khi không thể giành được thứ hạng cao hơn vì mất khá nhiều thời gian khi mạng internet bị trục trặc nên không thể hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn, Hải cho biết nếu có cơ hội thi lại nhất định sẽ chuẩn bị thật tốt để không mắc phải sai lầm này lần nữa. Ngoài ra Hải cũng cho biết bản thân cũng cảm thấy áp lực khi tham dự một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế vì đòi hỏi các thí sinh tham dự phải có sự đầu tư chỉnh chu trong suốt quá trình chuẩn bị, nhưng do điều kiện hạn chế vì dự thi bằng hình thức trực tuyến nên cũng gây không ít ảnh hưởng đến người tham dự.

Từ cá nhân bản thân mình, Hải muốn đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên khóa sau: “Đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội chỉ vì sự do dự của bản thân, hãy tham gia thật nhiều hoạt động chương trình mà trường tổ chức hoặc phổ biến cho các bạn vì đó chính là nguồn năng lượng được tạo ra từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Đừng để đến khi chuẩn bị tốt nghiệp mà hành trang của bản thân là con số 0 trong những hoạt động thì thật sự rất đáng tiếc”.

Hải cũng cho biết thêm nhờ tham gia cuộc thi mà bản thân đã cũng cố thêm được những kiến thức nhất định đã từng học tại trường trước đó, thông qua cuộc thi Hải cũng biết thêm những điểm yếu của bản thân đối với môn tin học, từ đó có thể rút ra kinh nghiệm để cải thiện tốt hơn.

Cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship (MOSWC) là sân chơi quốc tế do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức thường niên dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Officevới 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *