Sinh viên FPoly Cần Thơ đưa truyện cổ tích tới gần hơn với cuộc sống trẻ

10:25 05/11/2021

“Cổ tích dân gian” không còn quá xa lạ, nhưng chẳng phải bạn trẻ nào cũng quan tâm tới những câu chuyện đó, vậy làm sao để thổi hồn cho những thứ xưa cũ để tới gần hơn với giới trẻ? Đó là dự án thú vị của bạn Nguyễn Hoài Thoại, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã mang tới trong môn học Ý tưởng sáng tạo.

Sự tích trầu cau, Của thiên trả địa… đó là những câu chuyện cổ tích mà chúng ta đều đã từng được nghe từ khi còn nhỏ, thế nhưng, hiện nay, những câu chuyện cổ tích này dường như phai nhạt dần trước những câu chuyện đa dạng trên Internet, nhiều bạn trẻ cũng không còn nhớ một chút nội dung của những truyện cổ tích này.

Mang tới môn học Ý tưởng sáng tạo một dự án về “Cổ tích dân gian”, Nguyễn Hoài Thoại đã dành được đánh giá rất cao của giảng viên bộ môn, không chỉ về ý tưởng, mà còn cả cách thể hiện để thổi hồn cho những câu chuyện xưa, mang chúng tới gần hơn với cuộc sống của các bạn trẻ ngày nay.

Đánh giá về dự án “Cổ tích dân gian”, thầy Nguyễn Thiện Vũ, giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Đề tài này thực sự thú vị, chúng ta cũng đã tìm thấy rất nhiều cách để mang truyện cổ tích tới với cuộc sống, nhưng để khiến chúng trở nên gần gũi hơn, không bị những câu chuyện của sự phát triển ngày nay vùi dập.”

Một số thiết kế nổi bật do Hoài Thoại thực hiện:

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện ý tưởng thông qua các dự án độc đáo, có tính thực tế cao, thậm chí cả những dự án do doanh nghiệp “đặt hàng”. Qua đó, không chỉ có trải nghiệm thực tế mà các bạn cũng sẽ có được những kinh nghiệm quý báu ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Với phương trâm “Thực học – Thực nghiệp”, sinh viên sau khi theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic không chỉ có kiến thức nền tảng vững chắc, mà còn tự tin, bản lĩnh hơn trước sự thay đổi, phát triển của xã hội hay những yêu cầu, tiêu chí mà nhà tuyển dụng, doanh nghiệp đặt ra.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *