Học Đại học không phải là con đường duy nhất khẳng định bản thân

22:42 12/05/2021

Chủ động chọn trường, chọn ngành, quyết tâm theo đuổi đam mê của bản thân là những điều mà cậu bạn Trần Hữu Đức – Sinh viên ngành Tự động hoá khẳng định sau khi theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất An Giang, chàng trai 2K1 Hữu Đức quyết tâm tìm kiếm con đường phát triển bản thân tại thành phố mang tên Bác. Với vốn kiến thức tự học, cùng niềm đam mê khối ngành kỹ thuật điều khiển, Hữu Đức đã lựa chọn ngành học Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Chia sẻ về lý do lựa chọn ngành học này, Hữu Đức cho biết: “Ngành tự động hóa đòi hỏi phải có tính tư duy và tự chủ. Ngoài ra, các bạn phải siêng năng, nghiên cứu tìm tòi về các lĩnh vực như tin học, lập trình C, cơ khí và điện tử”. 

Hữu Đức đã lựa chọn ngành Tự động hóa tại Cao đẳng FPT Polytechnic để theo học.

Bên cạnh đó, Đức cũng thừa nhận bản thân rất đam mê khám phá các đồ điện tử, thường xuyên đọc và tìm hiểu những vật dụng xung quanh đời sống để hiểu hơn về kỹ thuật điện, điện tử. Chính vì vậy, nên trong thời gian qua Đức không chỉ dành thời gian học tập trên lớp mà cậu bạn còn chủ động tìm kiếm việc làm thêm để nâng cao tay nghề, hiểu hơn về ngành học mà mình theo đuổi.

Một trong những điều làm Hữu Đức cảm thấy hấp dẫn khi theo học ngành Tự động hoá đó chính là nội dung đào tạo tại FPT Polytechnic không chỉ đơn thuần về các thiết bị điện tử, cơ khí hay mạch điện mà khi học sâu hơn về Tự động hoá người học sẽ được bồi dưỡng cả kiến thức về lập trình.

“Nếu như các ngành học khác thì sinh viên chỉ học riêng về cơ khí, hoặc riêng về điện nhưng ở chuyên ngành tự động hoá chúng em được học gần như tất cả các lĩnh vực, từ thiết bị điện cơ bản đến lập trình trên máy tính, điện thoại để kết nối với sản phẩm, có thể điều khiển robot tự động hoặc hoạt động qua website, wifi, bluetooth, từ đó giúp chúng em có thể hiểu về việc điều khiển và hoạt động của một dây chuyền sản xuất…đây chính là điểm em cho rằng hấp dẫn nhất của ngành Tự động hoá”, Hữu Đức cho biết.

Tại FPT Polytechnic, Đức được trang bị rất nhiều kỹ năng chuyên môn.

Đứng trước nhu cầu thiếu hụt nguồn lao động chất lượng cao ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá, trong thời gian vừa qua, nhiều bạn trẻ đã chủ động tìm hiểu thêm về ngành nghề hot này tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Không chỉ là ngành học của tương lai với cơ hội việc làm rộng mở, đây còn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ, mong muốn làm chủ những kỹ thuật sản xuất tiên tiến, ứng dụng cao.

Gửi gắm tới các sĩ tử 2K3 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề, Hữu Đức cho biết: “Ngành tự động hoá mặc dù còn nhiều mới lạ, nhưng nếu các bạn trẻ có đủ đam mê, yêu thích và sẵn sàng thử sức thì hãy mạnh dạn theo đuổi ngành học của tương lai này. Mình nghĩ rằng khi lựa chọn theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic với thái độ nghiêm túc, chăm chỉ nhất định các bạn sẽ thành công và khẳng định được bản thân khi bước ra ngoài đi làm”.

Với triết lý Thực học – Thực nghiệp và 70% thời gian học là thực hành, cậu bạn đến từ An Giang thực sự ấn tượng với cách thức đào tạo tại trường với không học học rộng rãi, phòng thực hành ấn tượng, trang thiết bị học tập đa dạng và linh hoạt. 

Nếu đủ đam mê và yêu thích thì hãy mạnh dạn thử sức với ngành Tự động hóa.

Muốn thành công thì không ngừng học hỏi, đừng nản lòng, phải tự tin, quan trọng là cố gắng hết sức mình, chắc chắn thành công không quay lưng với mình. Dù thất bại trăm lần, vạn lần đi nữa thì cũng phải đứng lên tiếp tục hành trình bởi vì con đường thành công không bao giờ trải hoa hồng”, Hữu Đức gửi gắm thêm tới các bạn học sinh lớp 12 đang chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT. 

Hy vọng rằng, với niềm đam mê và sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân Hữu Đức sẽ thành công trong tương lai, trước mắt là mục tiêu hoàn thành khóa học đúng thời hạn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *