Hội cựu chiến binh Tp.HCM tham dự chương trình nhạc kịch “Ngã về phía trước” của sinh viên FPT Polytechnic HCM

16:21 18/04/2023

Tối 8/4 vừa qua, tại Nhà văn hoá sinh viên, chương trình nhạc kịch “Ngã về phía trước” đã diễn ra với sự tham dự của các vị khách mời đến từ Hội cựu chiến binh TP.HCM. Đây là dự án tốt nghiệp của nhóm sinh viên ngành PR & Tổ chức sự kiện khóa 17.1 của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở HCM.

Chương trình nhạc kịch “Ngã về phía trước” đã thành công đưa khán giả trải qua nhiều khung bậc cảm xúc khác nhau từ gia đình, tình mẫu tử, tình đồng đội, tình yêu đất nước của những người lính. Cùng với đó, chương trình tái hiện những sự khắc nghiệt và những biến động của thời chiến tranh, những gian nguy, hy sinh và mất mát cũng như bài học sâu sắc mà giới trẻ hiện nay rút ra được từ những thế hệ đi trước.

Phần trình diễn của vũ đoàn Sen Trắng

Với thông điệp “Dĩ bất biến, ứng vạn biến – cho Việt Nam hiên ngang”, chương trình muốn tạo nên sự gắn kết mạnh mẽ giữa thế hệ trẻ và những thế hệ đi trước. Dù sinh ra trong thời bình hay trong lúc bom đạn nhưng mỗi người dân Việt Nam với ý chí sắt đá, lòng kiên trì, quyết tâm thì đều tạo nên một Việt Nam với tinh thần hiên ngang. Đây cũng là lời tri ân đến những chiến sĩ đã hy sinh cho hoà bình Tổ quốc, hướng đến dịp kỉ niệm lễ 30/4.

Những nụ cười của quý đại biểu, quý giảng viên và khán giả

Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Đức Trí là người từng tham gia Quân đội nhân dân Việt Nam năm 1967; chức vụ cao nhất trong Quân đội là Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 3, Quân Khu 7; chú trưởng đoàn Trần Văn Thiện, nhập ngũ năm 1970, cấp bậc Chuẩn Uý, đơn vị Phòng Tình Báo Bộ Tổng Tham mưu Miền, hiện bây giờ là Tổng Cục 2 Cục Tình báo Quân đội; bác Hoàng Mạnh Chiến nhập ngũ năm 1969 thuộc đơn vị Trung đoàn bộ binh Công Trường 5 ( còn gọi là Sư đoàn 5) sau này là Thượng tá Chuyên viên Văn phòng Tổng hợp Công An Quận 3 và cuối cùng là Bác Nguyễn Văn Giản cấp bậc Thượng Uý, chức vụ Trợ lý Tuyên Huấn, Sư đoàn 302, Quân Khu 7.

Hội ngộ về chương trình, khán giả đã được giao lưu và lắng nghe những câu chuyện thời chiến nhiều cảm xúc, lần đầu được chia sẻ của các bác đến từ Hội Cựu Chiến Binh TP HCM chia sẻ lại. Kết chương trình cả hội trường vang lên Bài Đất Nước trọn niềm vui với không khí vui tươi, tưng bừng của thời khắc Đất Nước hòa bình nhưng cũng không kém phần xúc động.

Hình ảnh Hội Cựu Chiến Binh TP HCM

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đức Trí nhắn nhủ: “Cảm ơn nhà trường đã tạo cơ hội cho các em sinh viên trẻ làm một chương trình về lịch sử, cách mạng để tri ân những người anh hùng, chiến sĩ vì nền độc lập dân tộc,…”

Đại diện Hội Cựu Chiến Binh TP HCM phát biểu

Sự kiện “Ngã về phía trước” là dự án tâm đắc của 6 thành viên của Reply Team. Với 6 màu sắc, tính cách khác nhau, muôn màu muôn vẻ tạo nên bức tranh khắc họa sinh động về tinh thần tuổi trẻ hiên ngang. Dù gặp nhiều khó khăn, biến động về nhân sự nhưng Reply Team đã hoàn thành thành công chương trình nhạc kịch “Ngã về phía trước” – chương trình mang đậm chất nhân văn và đầy ý nghĩa nhân dịp đến ngày 30/4 Giải phóng miền Nam – thống nhất Đất Nước.

Reply Team trích toàn bộ lợi nhuận sau chương trình mang đến một buổi sinh hoạt văn nghệ đầy ý nghĩa cho các cô chú tại Trung tâm chăm sóc thương binh người có công Long Đất tại TT. Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu, những người đã hy sinh một phần xương máu cho Đất Nước ta.

Reply ghé thăm các bác thương bệnh binh tại TT Điều dưỡng Thương binh & người có công Long Đất

Với những ý nghĩa thiết thực, chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ cộng đồng, đặc biệt hơn khi có sự tham dự của các bác đến từ Hội Cựu chiến binh TP.HCM, các thầy cô giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic TP HCM và các nhà tài trợ Galaxy Play, VAM Academy, TaHa Event. Đại diện nhóm sinh viên cũng gửi lời cảm ơn đến sự ủng hộ và theo dõi của gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh đã giúp đỡ nhóm trong quá trình chuẩn bị sự kiện.

Tin rằng các bạn sinh viên sẽ luôn tự biết sống tử tế, phát huy tính sáng tạo và làm tất cả những gì tốt nhất xuất phát từ trái tim, khối óc và khả năng của mình, tiếp tục lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *