Homecoming Hồ Chí Minh: “Trở về miền ký ức” lắng đọng và cảm xúc

11:14 23/11/2020

Ngày 19/11/2020, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày hội Homecoming “Trở về miền ký ức” Nhân kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập FPT Polytechnic và Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chương trình hội ngộ gần 200 cựu sinh viên, cựu giảng viên, cán bộ/nhân viên trong suốt 10 năm qua.

Cựu sinh viên cùng giao lưu, chụp ảnh kỷ niệm với thầy cô giáo

Mở đầu chương trình thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ về chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, song song đó thầy Nam cũng gửi lời chúc mừng, lời nhắn gửi đến quý thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, cựu sinh viên đã gắn bó, dìu dắt các thế hệ sinh viên trưởng thành.

Bạn cựu sinh viên Võ Chí Tùng – ngành Thiết kế trang web trở lại trường với nhiều xúc động chia sẻ: “Kể từ năm 2011 đến nay em có rất nhiều thăng trầm, kỷ niệm và tự hào khi học tại FPT Polytechnic, thời gian vừa qua em vẫn có nhiều kết nối với nhà trường trong các hoạt động, cuộc thi sinh viên với mong muốn được hỗ trợ các thế hệ sinh viên khóa sau phát triển. Trong 10 năm qua, có rất nhiều thay đổi về cơ sở đào tạo, chất lượng sinh viên, chất lượng chương trình, hôm nay không khí làm em thấy thật xúc động, nhìn các thầy mà bồi hồi, xao xuyến, cảm xúc ùa về, có lúc muốn khóc luôn. Nhân dịp 20-11 em muốn chia sẻ thêm với góc cạnh của một sinh viên, một niềm tự hào từ phía sinh viên trong team em đã có bạn làm việc tại Microsoft điều đó chứng tỏ rằng thầy cô luôn cải tiến không quản ngại khó khăn đào tạo sinh viên ưu tú cho đất nước, một lần nữa em kích chúc quý thầy cô nhiều sức khỏe, hạnh phúc”.

Cựu sinh viên Võ Chí Tùng chia sẻ những kỷ niệm kể từ khi nhập học khóa đầu của Cao đẳng FPT Polytechnic
Homecoming cũng là dịp hội ngộ cùng cựu cán bộ Công tác sinh viên
Toàn cảnh ngày “Trở về miền ký ức” đáng nhớ của các bạn cựu sinh viên, cựu cán bộ nhân viên, giáo viên trường

Tiếp theo chương trình là những chia sẻ của các bạn cựu sinh viên về những chặng đường kể từ khi “bén duyên” với FPT Polytechnic, đặc biệt hơn có những cựu sinh viên đã sánh đôi và gắn bó bên nhau suốt cả cuộc đời. Có thể thấy tại môi trường giáo dục FPT các bạn sinh viên không chỉ học tập, nghiên cứu kiến thức chuyên môn, mà các bạn cũng có môi trường để hoạt động phong trào, hoạt động ngoại khóa và tìm được một nửa thế giới kia cho mình. Cũng trong chương trình có rất nhiều lời gửi gắm từ các bạn cựu sinh viên qua kênh online và qua những chia sẻ ấy đã để lại nhiều cảm xúc đến các thầy cô giáo với đầy ắp sự chân tình.

Bạn Phạm Hoài Thương – Cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin chia sẻ đầy xúc động: “Hôm nay đi Homecoming của trường về, tuy rằng không ở lại đến cuối giờ, nhưng trong phút chốc nhớ về những kỷ niệm cũ, nhớ lại cảm giác những ngày đầu đăng ký học, ngày nhập học đầu tiên, nhớ những lần không hiểu bài phải mail hỏi thầy cô, được thầy cô hổ trợ bài tập qua Facebook nhiệt tình có lần, còn nhớ lộn giờ nộp assignment, phải nan nỉ thầy để nộp lại. Là những lần phải chạy thật nhanh từ tầng trệt lên tầng 5 để kịp điểm danh, hôm nay leo chỉ 4 tầng thôi, nhưng thoáng chốc lại nhớ cảm giác đó. Giờ nghĩ lại, thời gian sao trôi nhanh quá, áo của trường giờ cũng khác luôn rồi”.

Hoài Thương cũng cho biết có lẽ điều tâm đắc nhất thời sinh viên của mình là cúp học vừa đủ số ngày cho phép của tất cả các môn, chỉ bị 1 “tai nạn” duy nhất phải học lại môn tiếng anh. Dù rằng hiện tại, bản thân Thương đang tiếp tục học tập, để có nhiều kiến thức hơn, nhưng Thương sẽ không bao giờ quên ngôi trường FPT Polytechnic, với những thầy cô tận tâm đã dạy mình nên người.

Cựu sinh viên Trương Đào Bích Thảo giao lưu văn nghệ cùng chương trình

Bạn cựu sinh viên Trương Đào Bích Thảo – Ngành Quan hệ công chúng chia sẻ: “Được gặp lại những thầy cô, bạn bè đã gắn bó với em trong suốt quá trình học tại trường nên đây chính là khoảnh khắc rất đáng nhớ trong buổi Homecoming này. Cảm ơn nhà trường đã tạo ra buổi lễ vô cùng xúc động nhưng cũng rất nhiều niềm vui. Cảm ơn những thầy cô đã lựa chọn nghề cao quý trong vạn nghề cao quý trên đời. Chúc thầy cô luôn dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc để tiếp tục truyền lửa. Chúc mừng FPT Polytechnic tròn 10 năm phát triển”.

Thầy/cô giáo vui tươi trong ngày hội Homecoming

Trong suốt chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ và có hướng đi đúng đắn. Cao đẳng FPT Polytechnic đã khẳng định vị thế của mình trong giáo dục cao đẳng nghề của hệ thống giáo dục Việt Nam. Chương trình “Homecoming 2020 – Trở về miền ký ức” đã mang đến nhiều cảm xúc, ôn lại những khoảng thời gian, ký ức tươi đẹp cùng bạn bè, thầy cô giáo. Cao đẳng FPT Polytechnic chúc quý thầy cô giáo nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Chúc sinh viên, cựu sinh viên thành công!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *