Hơn 300 sinh viên FPoly Hồ Chí Minh hào hứng tìm hiểu về quản trị dự án

17:53 13/08/2020

Ngày 12/8 vừa qua, phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã phối hợp với bộ môn Công nghệ thông tin tổ chức hội thảo trực tuyến “Quản trị dự án – Làm việc thông minh với Agile”. Chương trình nhằm giúp sinh viên có thêm trải nghiệm thực tế và nâng cao hiểu biết về bộ môn và định hướng phát triển dự án trong thời gian tới.

Tham dự buổi hội thảo, chị Phan Ngọc Nữ – Product/Project Manager, FPT Software đã có những chia sẻ bổ ích đến các bạn sinh viên, chị Nữ cho biết: “Trước những tác động đổi mới không ngừng của khoa học và công nghệ mà cách triển khai các nền tảng số và dự án cũng sẽ có nhiều biến đổi. Trong đó vai trò của quản trị dự án và điều hành công việc vô cùng quan trọng. Phân tích công việc và phân công nhiệm vụ có vai trò quan trọng đối với từng thành viên trong nhóm. Để nhóm hay đội ngũ phát triển thì thành viên phải có tính gắn kết, kết nối mọi người, điều hành dự án. Như vậy mới là cơ sở để nhóm phát triển và bền vững”.

Chị Phan Ngọc Nữ – Product/Project Manager, FPT Software chia sẻ dự án thực tế tại doanh nghiệp đến sinh viên

Bên cạnh đó chị Nữ cũng chia sẻ với các bạn sinh viên về dự án Akaclaud Team đang triển khai tại FPT Software, giúp các bạn có cái nhìn thực tiễn hơn về vai trò và cách thức quản lý dự án cụ thể. Trong buổi chia sẻ chị Nữ còn giới thiệu mở rộng thêm về SCRUM Framework. Đó là nội dung quan trọng trong quản trị, điều hành, Scrum được xem là bộ khung làm việc để tiếp cận những đầu việc phức tạp, từ đó nhóm làm việc có thể áp dụng quy trình, kỹ thuật một cách tốt nhất và hiệu quả. Trong quản lý dự án ngành CNTT các bạn cần đảm bảo việc phân chia nhiệm vụ, đảm bảo công việc, liên tục đổi mới, phát triển phần mềm nắm bắt tốt những công cụ phân chia thời gian, lựa chọn thành viên…

Các bạn sinh viên tham dự và tương tác thông qua kênh học tập online

Đại diện doanh nghiệp đã có những đánh giá cao về tinh thần học tập của các bạn sinh viên trước bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp mà lượng sinh viên tham dự online lên đến gần 300 sinh viên.

Chị Nữ cũng mang đến một số cơ hội việc làm ngành Lập trình máy tính đang tuyển tại dự án chị đang phụ trách tại FPT Software để các bạn sinh viên nắm bắt, ứng tuyển.

Theo sát các bạn sinh viên trong học tập và đồng hành với các bạn trong nhiều buổi hội thảo online thầy Nguyễn Văn Tẩn  – Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ thông tin chia sẻ: “Học tập online hiện nay có vai trò quan trọng trước những đổi mới của công nghệ số và trước những vấn đề cấp thiết của xã hội. Sinh viên có thể chủ động trong tìm kiếm thông tin, học tập ngay cả khi ở nhà, đến với buổi hội thảo online này thầy mong muốn các bạn được tiếp cận kiến thức chuẩn quốc tế về Quản trị dự án Agile. Củng cố kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị tốt cho dự án tốt nghiệp và dự án công việc thời gian tới”.

Thầy Tẩn đại diện nhà trường tặng quà thay lời cảm ơn đến doanh nghiệp tham dự buổi hội thảo online

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *