Theo chân sinh viên FPoly Tây Nguyên trong những ngày chống dịch Covid

17:42 13/08/2020

Sau quãng thời gian yên ắng, đại dịch Covid 19 bùng phát trở với nhiều nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Sau khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã nhanh chóng triển khai kế hoạch “chống dịch” cho riêng mình. Hãy cùng theo dõi bài viết để xem các chú ong nhà Poly đã làm gì trong những ngày này nhé. 

Là dân thiết kế đồ họa nên trước khi dịch xảy ra Quách Hoàng Hoài Linh – Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa  – Mỹ thuật Đa phương tiện cũng khá bận rộn với nhiều dự án, hoạt động làm việc. Vì vậy, tranh thủ đợt nghỉ dịch chuyển sang chế độ học online Linh nhận thêm nhiều dự án để làm thêm hơn với mục đích tích luỹ thêm kinh nghiệm cho bản thân, vừa có thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt hàng ngày.

Hoài Linh dành thời gian ngoài giờ học trực tuyến để làm thêm các công việc chuyên môn

Chia sẻ về cảm giác khi phải ở nhà học và làm việc trực tuyến trong những ngày chống dịch, Linh cho biết: “Do đây là năm cuối cùng em chuẩn bị đi thực tập và làm đồ án tốt nghiệp nên rất bận rộn, thời gian giãn cách đợt này em tranh thủ nghỉ ngơi một chút để thư giãn tinh thần chuẩn bị cho “cuộc chiến” sắp tới. Ngoài ra em cũng cố gắng để hoàn thành hết những dự án của khách hàng trước khi chuẩn bị đi thực tập”.

Làm thiện nguyện giúp đỡ người khác giúp Hà hạnh phúc hơn

Chọn cho mình công việc tình nguyện viên nhằm hỗ trợ, phát khẩu trang, đem thực phẩm cho những người ở khu vực cách ly tại nhà, bạn Trần Văn Thái Hà – Sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm cảm thấy hạnh phúc về việc làm ý nghĩa của mình. Hà chia sẻ: “Làm việc tốt sẽ giúp cho đầu óc của mình nhẹ nhàng và tích cực hơn khi nhìn nhận những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, vì vậy em nghĩ mình sẽ cố gắng để làm được thật nhiều những việc có thể giúp đỡ người khác”.

Được biết mặc dù học ngành Ứng dụng phần mềm nhưng Hà lại rất thích những kỹ năng liên quan đến nghệ thuật thứ 7. Vậy nên, trước khi xày ra dịch bệnh, Hà thường làm thêm bằng công việc như quay phim để có thể theo đuổi đam mê của mình. Hà hy vọng dịch bệnh nhanh chóng qua đi để mình có thể tiếp tục quay lại học tập với bạn bè và làm các công việc mà mình yêu thích.

Hà cùng các bạn trong nhóm tham gia phát thực phẩm tại khu cách ly

Không chỉ các bạn sinh viên mới có nhiều hoạt động tích cưc mà trong những ngày “chống dịch”, tất cả các cán bộ nhân viên, giảng viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cũng vẫn hoạt động, làm việc mọi lúc, mọi nơi để đảm bảo được tiến độ học tập cho sinh viên và hi vọng nhanh tới ngày dịch bệnh được dập tắt để mọi người lại được nhìn thấy bầu không khí học tập và làm việc vui vẻ tại cơ sở.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *