Huấn luyện công nghệ và Demo sản phẩm để biết “Tôi là “AI” trong thế giới IoT”

10:24 06/06/2020

Vào ngày 10/6/2020 tới đây, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ tổ chức một buổi Hội thảo “Tôi là AI trong thế giới IoT” dành riêng cho sinh viên tại phòng FabLab cơ sở 3.

Sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thực hành tại phòng FabLab

Mô hình FabLab tại Cao đẳng FPT Polytechnic được các bạn sinh viên trong nhóm Bee Starup cùng nhau thực hiện, đây sẽ là nơi để các bạn sinh viên cùng nhau thực hành và triển khai ý tưởng, dự án của mình, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng thích ứng tốt với môi trường làm việc tại doanh nhiệp, có kỹ năng tác nghiệp thuần thục, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động và đạt được sự hài lòng đối với các nhà tuyển dụng.

Kể từ ngày ra mắt, phòng FabLab tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã thu hút được sự chú ý và nhận được phản hồi tích cực của sinh viên đang theo học tại trường.

Hiện nay, có thể thấy xã hội đang từng bước đi vào nền công nghiệp 4.0, điều đó đã tác động mạnh mẽ tất cả mọi người, mọi ngành nói chung và sinh viên CNTT nói riêng. Đó cũng chính là lí do vì sao mà Cao đẳng FPT muốn mang đến cho sinh viên của mình buổi Hội thảo mang tên “Tôi là “AI” trong thế giới IoT”.

Anh Trần Hòa Hiệp – Cán bộ doanh nghiệp Công ty Lilotech đang đồng hành cùng nhóm sinh viên triển khai dự án tại phòng FabLab trong hai tuần qua chia sẻ: “Dự án FabLab đã được khởi động từ ngày từ năm 2019, những ngày đầu tiên mình rất bất ngờ cũng như hạnh phúc khi được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm tham gia. Sau hơn 2 tuần hoạt động, mình đánh giá rất cao sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh bởi tính năng động, chủ động trong công việc. Với mục tiêu tạo dựng môi trường học tập thực tiễn, tạo cơ hội cho các bạn trải nghiệm đồng thời phát triển bản thân, mình hy vọng các bạn sẽ chủ động hơn nữa, tích cực hơn nữa, tham gia các hoạt động của faplab và xây dựng nền móng xây dựng ước mơ của các bạn trong tương lai – We create your future”.

Trong buổi hội thảo tới đây, sinh viên không chỉ được biết thêm những thông tin hữu ích về ngành nghề mà còn được các diễn giả tư vấn, định hướng về con đường nghề nghiệp CNTT nói chung và ngành IoT nói riêng.

Cùng xem video demo sản phẩm truyền tin bằng ánh sáng:

Bên cạnh đó, buổi hội thảo cũng muốn giúp cho các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn về phòng FabLab, giúp các bạn giải đáp thắc mắc, tìm hiểu thêm về ngành học cũng như định hướng của mình trong tương lai.

Thông tin chi tiết buổi hội thảo ngày 10/6/2020:

 1. Nội dung chương trình:
 • 09:30 – 10:45: Giới thiệu về cơ hội nghề nghiệp ngành CNTT, IoT.
 • 10:45 – 11:20: Giao lưu, Kahoot.
 • 11:20 – 11:45: Demo sản phẩm phòng Fab Lab.
 1. Thành phần tham dự:
 • Thầy Trần Vân Nam: Giám đốc FPL HCM.
 • Thầy Trần Duy Phong: Trưởng Ban đào tạo kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Ứng dụng phần mềm.
 • Thầy Nguyễn Văn Tẩn: CNBM Công nghệ thông tin.
 • Khách mời: Ông Trương Long: Giám đốc kinh doanh Công ty LILOTECH.
 1. Hình thức triển khai:

Tổ chức offline tại phòng Fab Lab cơ sở 3

 • Thời gian: Lúc 09:30, thứ 4 ngày 10/6/2020.
 • Địa điểm: Phòng Faplab, Toà nhà FPT Polytechnic Hồ Chí Minh – Công viên phần mềm Quang Trung, Q.12, TP.Hồ Chí Minh.

Tổ chức online:

 1. Đăng ký tham gia hội thảo tại đây 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *