Javascript – Back to the basic: Chuỗi giờ học trực tuyến không thể bỏ lỡ

11:27 19/08/2021

Từ 23/8 tới 10/9, giảng viên bộ môn khối ngành CNTT tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ tổ chức các buổi học trực tuyến miễn phí có thời lượng gồm 9 buổi học với chủ đề “Javascript – Back to the basic”.

Hiện nay, JavaScript là một ngôn ngữ đang được nhiều bạn trẻ quan tâm nhiều trong những năm gần đây. JavaScript được phát triển bởi Brendan Eich tại hãng truyền thông Netscape với tên đầu tiên là Mocha. Sau đó, đổi tên thành LiveScript và cuối cùng là JavaSript được sử dụng phổ biến tới thời điểm bây giờ.

Phiên bản mới nhất của JavaScript là ECMAScript (là phiên bản chuẩn hóa của JavaScript). Với ECMAScript 2 phát hành năm 1998 và ECMAScript 3 được ra mắt năm 1999 và hoạt động mạnh mẽ trên mọi trình duyệt và các thiết bị khác nhau. Năm 2016, JavaScript đạt kỷ lục đến 92% website sử dụng và được đánh giá từ một ngôn ngữ lập trình riêng trở thành công cụ quan trọng nhất trên các bộ công cụ lập trình web của các lập trình viên. Nếu bạn sử dụng internet khi truy cập vào các website, có thể nhìn thấy các hiệu ứng slide ảnh chuyển động, menu sổ xuống,…đều được tạo nên từ JavaScript.

Với sự phát triển mạnh mẻ không ngừng và phổ biến của javascript, một điều tất yếu là Javascript framework ra đời. Bên cạnh những framework thuần JavaScript còn có React và Node.js. React là một thư viện JavaScript để xây dựng giao diện người dùng (View layer). Node.js là một JavaScript runtime và không phải là một framework.

Tuy nhiên, Node.js cung cấp một một hệ sinh thái dựa trên JavaScript dùng xây dựng các back-end. Cả React và Node.js đều rất thông dụng và được ứng dụng khá rộng rãi và vì vậy được đưa vào danh sách các JavaScript Framework thông dụng. JavaScript Framework là thư viện được xây dựng dựa vào ngôn ngữ lập trình JavaScript. Từ đó, mỗi framework được tạo ra để phục cho từng lĩnh vực khác nhau.

Ngoài Node.js dùng để xây dựng và phát triển ứng dụng realtime từ phía máy chủ. Còn các javascript framework như React, Vue, Angular, Ember, Backbone.js là các framwork được các lập trình viên front-end lựa chọn phổ biến nhất để hỗ trợ lập trình giao diện người dùng (UI) nhanh chóng và rõ ràng hơn.

Hiểu được tầm quan trọng của một ngôn ngữ lập trình rất cơ bản này, nằm trong kế hoạch cũng cố kiến thức cũng như để chuẩn bị cho học kỳ mới nhiều năng lượng, nhất định dân CNTT không thể nào quên, không thể nào không biết mà biết càng chắc càng tốt, nên BM CNTT nói chung, đại diện là Thầy Nguyễn Ngọc Chấn mở lớp phụ đạo “Javascript – Back to the basic” chỉ trong 9 buổi, hoàn toàn miễn phí.

– Bắt đầu từ 23/8 đến 10/09 vào lúc 20:00 – các ngày thứ 2-4-6 hàng tuần.

– Quét mã QR kết nối nhóm Zalo https://zalo.me/g/dlsivy496 để cùng kết nối với nhóm học.

– 9 buổi được học Online với meet google: https://meet.google.com/top-ynme-hka

– Được trực tiếp trên fanpage: Coder PolyCú đêm Poly.

Lịch học cụ thể các buổi như sau:

Hy vọng với chương trình phụ đạo này của thầy cô bộ môn CNTT sẽ là nơi học hỏi giao lưu của các sinh viên khối ngành UDPM – LTDD – TK WEB trong những ngày nghĩ giao kỳ, nhằm trang bị thêm một chút kiến thức cơ bản cho dân lập trình, để sẵn sàng nhập học với tâm thế đầy hứng khởi hơn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *