Khởi động Tuần định hướng dành cho tân sinh viên FPoly Tây Nguyên

17:25 16/10/2020

Sáng ngày 15/10, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên chính thức triển khai tổ chức tuần lễ định hướng cho các bạn tân sinh viên khóa 16.3.

Tân sinh viên nhận thẻ, đồng phục trong ngày định hướng

Tham dự buổi định hướng của đầu tiên của sinh viên có thầy Nguyễn Phước Cường – Trưởng Ban Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic Tây nguyên cùng các cán bộ, giảng viên của cơ sở. Thầy Cường đã đại diện cho các cán bộ, giảng viên nhà trường chia sẻ về sự khác biệt ở môi trường học tập cũng như văn hóa thầy, trò tại FPT để các bạn tân sinh viên có thể hiểu rõ và thực hiện.

Tiếp theo chương trình là phần giới thiệu về  FPT và phương pháp học tập tại cơ sở do anh Trần Hữu Tân – Cán bộ CTSV FPT Polytechnic Tây Nguyên phụ trách. Sau đó là các thông tin về việc phân lớp, làm thẻ sinh viên, lịch học, các loại giấy tờ cần thiết… cũng là một trong những nội dung được chia sẻ tại buổi định hướng, giúp sinh viên dần thích nghi và hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường học tại FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Các bạn lắng nghe lời chia sẻ từ thầy Nguyễn Phước Cường

Sau phần  giới thiệu sơ khởi về công tác học tập, các bạn sinh viên tiếp tục lắng nghe các chương trình về các câu lạc bộ phát triển cá nhân, các lớp học Kỹ năng mềm… Các CLB sẽ phối hợp cùng với phòng Công tác sinh viên thiết kế, lên kế hoạch các chương trình ngoại khóa, các khóa học kỹ năng và chương trình giao lưu văn hóa cho sinh viên.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho các bạn tân sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thêm khi còn trên ghế nhà trường, phòng QHDN do chị Phan Nguyễn Tường Vi phụ trách đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến việc làm, hướng dẫn để các bạn có thể hiểu rõ cách thức tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân trong quá trình học tập tại trường. Đây sẽ là cơ hội để giúp cho các bạn nâng cao khả năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tế cuộc sống.

Chia sẻ cảm xúc sau buổi định hướng đầu tiên, bạn Đinh Bảo Thơ – Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện chia sẻ cảm xúc: “Lúc đầu em còn thấy bỡ ngỡ khá rụt rè nhưng sau khi tham gia buổi định hướng em cảm thấy mình đã hiểu hơn về môi trường học tập tại FPT, em hy vọng mình sẽ có thêm nhiều cơ hội được khám phá hết những phương pháp học tập mới của trường, đồng thời được học tập trong một môi trường năng động và sáng tạo nhưng cũng nhiều áp lực như FPT em nghĩ mình và các bạn phải thật sự rất cố gắng để có thể hòa nhập tốt với môi trường này”.

Tân sinh viên chụp hình checkin Happy Bee

Sau buổi định hướng, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục tham gia tuần lễ định hướng với phần “thực hành” tại phòng máy với LMS, AP…để hiểu rõ hơn về phương pháp học tập tại FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Tham gia tuần lễ định hướng sẽ giúp cho sinh viên có thêm những hiểu biết nhất định về môi trường học tập, phương pháp đào tạo hoàn toàn khác biệt của FPT sẽ giúp cho các bạn giảm bớt đi những lo lắng của tân sinh viên, cũng như tạo sự gắn kết để sinh viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ và làm quen dần khi bước chân vào một giai đoạn mới của cuộc đời với rất nhiều những bõ ngỡ, khó khăn trong thời gian đầu thích nghi.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *