Hơn 500 tân sinh viên FPoly Hồ Chí Minh tham dự Tuần lễ định hướng

17:00 19/10/2020

Sáng ngày 15/10 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình Định hướng cho hơn 500 tân sinh viên tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Capella.

Hứng khởi checkin trước khi chương trình bắt đầu

Buổi định hướng có sự tham gia của thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Nguyễn Nghiệm – Trưởng Ban phát triển chương trình Cao đẳng FPT Polytechnic.

Chương trình “Định hướng tân sinh viên” được mở đầu bằng phần phát biểu chào đón tân sinh viên của thầy Trần Văn Nam. Sự chân thành, tinh tế và cởi mở của thầy là chìa khóa gỡ bỏ những e dè, bỡ ngỡ ban đầu của tân sinh viên. Tiếp đó, sinh viên được giới thiệu rõ hơn về triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” FPT Polytechnic qua sự chia sẻ của thầy Nguyễn Nghiệm.

Ngoài ra, sinh viên còn được tìm hiểu các quy chế đào tạo, hình thức học tập, các dịch vụ, hoạt động, nội quy mà sinh viên phải thực hiện khi học tập tại trường qua sự hướng dẫn chu đáo từ các anh chị cán bộ phòng CTSV, phòng đào tạo. Từ đó giúp sinh viên nắm bắt được các thông tin quan trọng để thực hiện, phục vụ tốt cho 2 năm 4 tháng học tập tại trường.

Ban lãnh đạo cùng CBNV FPT Polytechnic Hồ Chí Minh có mặt tại buổi định hướng thực hiện nghi thức chào đón Tân sinh viên

Chương trình diễn ra suốt 3 tiếng nhưng tân sinh viên luôn tràn đầy năng lượng, hào hứng bởi giữa các phần chia sẻ từ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên là các tiết mục văn nghệ ấn tượng, đặc sắc đến từ sinh viên nhà trường.

Điểm nhấn trong chương trình định hướng lần này là nghi lễ chào mang tính truyền thống. Đó là nét đẹp trong ứng xử của người FPT Polytechnic, hát huy truyền thống “Tiên học lễ, hậu học văn” của ông bà ta dạy bao đời nay. Tân sinh viên trong màu áo cam – màu áo tự hào của FPT nói chung FPT Polytechnic nói riêng đứng nghiêm trang hướng về Ban lãnh đạo, giảng viên, cán bộ phòng ban, hai bên cúi chào nhau. Đó như một lời chào mừng tân sinh viên đến với mái nhà chung, còn với sinh viên là thể hiện sự tôn kính của tân sinh viên dành cho nhà trường.

Các bạn Tân sinh viên rạng rỡ trong ngày định hướng

“Tham gia buổi định hướng hôm nay, em cảm thấy các thầy cô, anh chị chia sẻ rất là nhiệt tình, giúp em hiểu thêm về triết lý đào tạo của FPoly. Ngoài ra em được dạy các nội quy, tìm hiểu các hệ thống học tập của trường sử dụng để em có thể học tập tốt hơn trong thời gian tới”, tân sinh viên Trúc Linh chia sẻ sau khi tham gia chương trình định hướng.

Thầy Nguyễn Nghiệm – Trưởng Ban Phát triển chương trình Cao đẳng FPT Polytechnic chia sẻ với các bạn Tân sinh viên về triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”

Thông qua buổi Lễ định hướng này, nhà trường mong muốn các tân sinh viên sẽ có hành trang vững chắc để bước vào chặng đường 2 năm 4 tháng học tập tại FPT Polytechnic sắp tới. Các bạn chắc chắn sẽ có những học kỳ được học tập kiến thức bổ ích, thực hành kĩ năng và có được những khám phá mới mẻ, thú vị tại đây. Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên trên con đường đi đến đỉnh vinh quang phía trước.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *