“King of English” sân chơi hấp dẫn dành cho sinh viên FPoly Tây Nguyên

16:55 01/11/2021

Nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thêm tinh thần học tập tốt hơn đối với môn học vốn được mệnh danh là “nỗi ám ảnh” của nhiều sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tổ chức cuộc thi mang tên “King of English” dành cho tất cả các bạn sinh viên đang học môn tiếng Anh ở mọi cấp độ khác nhau.

Các bạn sinh viên nhiệt liệt hưởng ứng cuộc thi thú vị của môn tiếng anh

Theo đó, Vòng 1 của cuộc thi diễn ra từ ngày 28 – 31/10 tại phòng học online của từng lớp thông qua nền tảng Quizziz. Các bạn sinh viên sẽ trả lời 15 câu hỏi tương ứng với cấp độ của từng lớp học và thời gian thi từ 15 đến 20 phút trong giờ học của các bạn sinh viên như một game mini để giúp cho sinh viên có hứng thú hơn khi học tập và nhớ kiến thức lâu hơn thông qua những câu hỏi liên quan.

Chia sẻ về lý do tổ chức chương trình này cô Võ Thị Cẩm Diệu (Chủ nhiệm bộ môn Cơ bản) cho biết: “ Nhiều bạn sinh viên khá e ngại và rụt rè khi học tiếng Anh vì cho rằng đây là môn học khó và xem đây như một rào cản ảnh hưởng đến việc học. Do đó để giúp các bạn vượt qua nỗi sợ hãi này và tự tin học tốt đối với môn học này nên chúng tôi quyết định xây dựng môn học như những trò chơi game,nhằm giúp cho sinh viên có hứng thú với môn học và không còn cảm thấy áp lực mỗi khi đối diện với việc học và dần cảm thấy yêu mến môn học này hơn”.

Vừa học vừa chơi giúp các bạn dễ dàng tiếp nhận kiến thức

Sau khi vượt qua vòng loại những bạn đứng đầu của từng lớp sẽ tham gia vào vòng 2 của chương trình và tiếp tục thi đấu để chọn ra 4 bạn xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết của cuộc thi.

Vòng Chung kết  dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày thứ tư 17/11/2021 bằng hình thức trực tuyến qua link Zoom. Trong vòng Chung kết, 4 bạn sinh viên xuất sắc sẽ thi qua 3 vòng gồm  Vòng Phản xạ như xác định danh từ, động từ, tính từ hay viết đúng chính tả spelling, Vòng Nối từ ví dụ apple – elephant – tea – ant ….và cuối cùng là Vòng Xâu chuỗi: Người chơi giơ tay giành quyền sắp xếp câu. Bạn nào chiến thắng các vòng thi theo quy định sẽ trở thành vị “vua” đầu tiên của cuộc thi “ King of English”

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm:

1 Giải nhất: trị giá 1.000.000 đồng

10 Giải vòng loại 2: mỗi giải trị giá 100.000 đồng

3 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 200.000 đồng

Ngoài ra để tạo thêm không khí vui tươi cho chương trình, các bạn sinh viên tham gia cổ cũ các bạn sinh viên trong vòng chung kết sẽ có cơ hội nhận được phần quà là những chiếc card điện thoại tiện lợi. Mỗi chiếc card trị giá 50 nghìn đồng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *