Kỷ niệm khó quên trong hành trình khám phá xứ sở ngàn hoa của tân sinh viên FPoly

11:42 15/05/2021

Với mục tiêu giúp tân sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn gắn kết, phối hợp hiệu quả hơn trong học tập và làm việc, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức tour nhập môn khám phá Đà Lạt với nhiều trải nghiệm thú vị.

Kinh nghiệm thu được ngay từ khâu chuẩn bị

Được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng, là điểm du lịch nổi tiếng trong nước, Đà Lạt là điểm đến của các tân sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Chuyến đi này thực sự “khó quên” đối với các bạn sinh viên.

Mùa hè rực rỡ lại đến khi vừa kết thúc học kì Spring đầy phấn khởi và thật may mắn đây cũng là cũng lần đầu tiên sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn có cơ hội trải nghiệm “Tour nhập môn” quan sát thực tế tại Đà Lạt kéo dài 3 ngày 2 đêm.

Tour nhập môn khám phá Đà Lạt dành cho tân sinh viên FPT Polytechnic

Đây là chuyến đi thực tế khó quên không chỉ của bạn Bùi Thị Thương, mà còn là chuyến đi in đậm vào trong ký ức của các bạn sinh viên tại đây. Tất bật ngay từ khâu chuẩn bị như đắt vé, đặt phòng, đặt xe, hay sắp xếp lịch trình… đều là những kinh nghiệm quý báu mà “Tour nhập môn” tại Cao đẳng FPT Polytechnic mang tới cho các bạn sinh viên. Mỗi thành viên 1 nhiệm vụ, trách nhiệm, vậy mà ngay lần đầu đã có thể phối hợp tổ chức thành công chuyến đi này.

Bạn Bùi Thị Thương chia sẻ: “Sau nhiều ngày chuẩn bị và mong chờ, em và các bạn rất hào hứng có mặt tại điểm hẹn để bắt đầu hành trình trải nghiệm thực tế thú vị này. Ngay từ khâu chuẩn bị đã học được không ít điều để áp dụng sau này”.

Bắt đầu khởi hành từ sáng sớm, ăn sáng trên đường đi, tổ chức trò chơi trên xe để tạo không khí sôi nổi, vui vẻ, cuối cùng chiếc xe của “Tour nhập môn” đã có mặt tại Dalat Fairytale Land – Xứ sở “cổ tích” được  xây dựng và thiết kế theo làng người lùn (Hobbit Village).

Tại điểm dừng chân này, các bạn sinh viên dành thời gian để check-in, tận hưởng cảm giác ngắm cảnh thiên nhiên, tham quan hầm rượu vang Vĩnh Tiến với nhiều loại vang nổi tiếng và tìm hiểu về các loại trà thảo dược nổi tiếng tại đây. Vừa chơi vừa học, sổ bút vẫn theo người, những điểm trọng tâm tại đây đều được ghi lại để sau đó áp dụng vào các bài tập trên trường.

Ngay sau khi hoàn thành thủ tục nhận phòng, các bạn sinh viên sẽ có thời gian tự do tham quan, tìm kiếm, trải nghiệm về cuộc sống tại Đà Lạt như chợ đêm hay quảng trường Lâm Viên. Đi đến đâu, chụp ảnh, ghi chép đến đó, cứ như vậy, vừa được thư giãn, giải trí, đồng thời cũng tiếp cận được với kiến thức thực tế.

Sinh viên được tham gia nhiều hoạt động tập thể

Học tập là một hành trình khám phá

Khoảng thời gian còn lại, các bạn sinh viên được hướng dẫn và tham gia hoạt động team Building với chuỗi trò chơi liên hoàn vừa phải vận đồng, vừa phải tư duy để hoàn thành.

Bên cạnh đó, các chuyến tham quan tại các nông trại ở Đà Lạt cũng là một hoạt động hữu ích và vô cùng trực quan. Chia sẻ về hoạt động này, Hướng dẫn viên, thầy Nguyễn Quốc Trung – Trưởng Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “Tour nhập môn không chỉ mang tính chất giải trí, để nâng cao hiệu quả trong quá trình học tập sau này, các bạn sinh viên cũng phải tìm hiểu cụ thể như ghi chú lại những điểm trọng tâm tại địa điểm, tìm ra nguyên nhân tại sao nơi đó có tiềm năng thu hút khách du lịch hay với những sản phẩm tai nông trại, hướng dẫn viên sẽ giới thiệu như thế nào để du khách không cảm thấy nhàm chán trong quá trình tham quan…”.

Đáng chú ý, trong tour nhập môn, sinh viên cũng được tham Gala Dinner, không chỉ là quan sát, mà còn trực tiếp tham gia các nội dung kịch bản chương trình. Qua đó, các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan về công tác tổ chức tiệc, sự kiện, khai phá tư duy sáng tạo để các hoạt động, trò chơi trở nên thu hút và đón nhận được sự hướng ứng của mọi người.

Gala Dinner giúp sinh viên hiểu hơn về cách thức tổ chức sự kiện quy mô nhỏ

Bạn Bùi Thị Thương chia sẻ: “Em cũng không nghĩ rằng, chỉ là chuyến đi ngắn mà có thể thu được khá nhiều kiến thức thực tế, thậm chí, chúng em cũng được thực hành khá nhiều”.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp” tại Cao đẳng FPT Polytechnic, các môn học, ngay cả một chuyến đi như trên cũng đều mang tiến kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên. Từ lý thuyết đến thực hành, từ những chi tiết nhỏ nhất cũng tạo nên cho các bạn sinh viên một tư duy có hệ thống, sáng tạo, dễ dàng đáp ứng linh hoạt theo sự thay đổi của thị trường hay những yêu cầu khắt khe nhất từ nhà tuyển dụng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *