Kỳ thực tập “đặc biệt” của sinh viên FPoly Hồ Chí Minh trong học kỳ Summer

11:26 09/06/2021

Đây là một hành trang được chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic bước vào kỳ thực tập học kỳ Summer 2021. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 tại Hồ Chí Minh đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực tập của sinh viên.

Kỳ thực tập doanh nghiệp của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic học kỳ Summer 2021 bắt đầu chính thức vào ngày 10/5/2021, thời gian thực tập 2 tháng rưỡi (10 tuần). Thực tập là một trong những bước đệm cực kỳ quan trọng để giúp cho sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp. Từ đó, các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về văn hoá, phong cách làm việc của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 và thực hiện theo Chỉ thị 15 – lệnh giãn cách xã hội tại TP. Hồ Chí Minh thì việc thực tập của các bạn sinh viên đã gặp phải không ít khó khăn khi các bạn phải làm việc online, hoặc việc doanh nghiệp giảm nhân sự khiến các bạn phải thay đổi doanh nghiệp nhằm đảm bảo được đúng thời gian thực tập trong chương trình học của mình.

Là một sinh viên học kỳ 7 khối ngành Quan hệ công chúng, bạn Nguyễn Trọng Hiếu đang trong thời gian thực tập doanh nghiệp học kỳ Summer 2021. Cao đẳng FPT Polytechnic đã trò chuyện với sinh viên chia sẻ về tình hình thực tập doanh nghiệp của mình trong thời gian thực hiện lệnh giãn cách xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn Nguyễn Trọng Hiếu cùng Giảng viên Nguyễn Minh Trường trong buổi bảo vệ dự án tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM.

Được biết, Trọng Hiếu đã có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào giai đoạn thực tập. Anh chàng cho biết bản thân mình đã được trang bị lượng kiến thức vô cùng vững chắc, đa dạng từ  tổ chức sự kiện đến truyền thông báo chí. Và đây sẽ là nền tảng cộng với sự tự tin, kỹ năng chuyên môn được tích lũy trong suốt quá trình học, Trọng Hiếu tin rằng mình sẽ hoàn thành tốt kỳ thực tập lần này.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trọng Hiếu chia sẻ đây là một khó khăn, trở ngại lớn trong kỳ thực tập lần này. Vì Hồ Chí Minh đang thực hiện lệnh giãn cách nên Trọng Hiếu không thể thực hiện các buổi phỏng vấn, thu thập tin tực hay khảo sát địa điểm mà phải ở yên một chỗ.

Tuy nhiên, bên phía doanh nghiệp của Hiếu cũng đã có những biện pháp để giải quyết vấn đề này đó là cho nhân viên nghỉ và làm việc tại nhà theo Chỉ thị 15, chứ không bắt buộc đến công ty. Tuy làm việc online nhưng doanh nghiệp vẫn đảm bảo trong quá trình thực tập, sinh viên có thể học hỏi, trau dồi đầy đủ những kiến thức, kỹ năng mà các bạn cần phải có khi làm việc.

Chi sẻ về ngành học Quan hệ công chúng, Trọng Hiếu chia sẻ: “Ngành Quan hệ công chúng đã giúp em trang bị được nhiều kỹ năng mà trước đây em còn yếu. Ví dụ như kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm hay là những phương pháp lên kế hoạch cho bản thân và công việc. Ngoài ra, về kỹ năng chuyên môn, với đặc điểm của ngành là tính truyền thông và giao tiếp rất cao nên em cũng được luyện cho kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng đàm phán hoặc những góc nhìn về các chiến lược PR tiêu chuẩn rất hay”.

Một dự án thiện nguyện được sinh viên FPT Polytechnic áp dụng vào thực tế: trao quà cho các em nhỏ.

Nói về dự định bản thân trong tương lai, Trọng Hiếu cho biết anh chàng sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê với ngành nghề mà mình lựa chọn, cố gắng học tập, trau dồi nhiều hơn nữa để phát triển bản thân trong tương lai để trở thành một biên tập viên, một tác giả kịch bản như những gì Hiếu đã mơ ước.

Dù phải đối mặt với những khó khăn do Covid-19 gây ra nhưng cả thầy và trò của Cao đẳng FPT Polytechnic đang cùng nhau thực hiện những phương án đối phó với dịch bệnh. Hy vọng, với những chính sách của nhà trường cũng như xã hội, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để cuộc sống học tập của các bạn sinh viên trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *