“Thành phố đồ chơi”- Sản phẩm 3D đầy sức hút của sinh viên Thiết kế đồ họa FPoly Cần Thơ

11:29 09/06/2021

Dựng hình với Maya 3D, môn học không còn quá xa lạ đối với các bạn sinh viên đang theo học ngành Thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Thế nhưng để có thể thành thạo kỹ thuật sử dụng và mang tới sản phẩm ấn tượng thì không phải chuyện đơn giản.

“Thành phố đồ chơi”, sản phẩm độc đáo của bạn Võ Hồng Yến Phương, sinh viên học kỳ 6 ngành Thiết kế đồ hoạ là một ví dụ điển hình, không thể không nhắc tới khi học môn học này.

Tự lên ý tưởng, bố cục, thiết kế thành phần thành phố đồ chơi trong môi trường 3D kết hợp với chuyển động, góc quay camera, Yến Phương đã mang tới một đoạn video sinh động, đồng thời thể hiện tốt những kiến thức đã được giảng dạy tại trường.

Chia sẻ về sản phẩm “Thành phố đồ chơi”, Yến Phương cho biết: “Ý tưởng này mình vô tình nghĩ tới, vì nó rất dễ thương, thu hút người xem. Thực hiện ý tưởng này vô cùng thú vị đồng thời đây cũng là thử thách đối với chính bản thân mình”.

Quá trình thực hiện sản phẩm này không đơn giản chút nào, Yến Phương cần dành khá nhiều thời gian để thiết kế thành phần, có độ chi tiết tương đối. Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới khâu “render” ngốn thời gian trước khi cho ra sản phẩm cuối cùng.

Cũng thông quan bài tập của môn Dựng hình với Maya 3D, Yến Phương chia sẻ thêm: “Mình thấy rằng, để có kết quả tốt hơn nữa, mình cần phải tham khảo thêm nhiều cách dựng model, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong tương lai, đặc biệt là đối với Dự án Tốt nghiệp tới đây của mình”.

Đam mê theo đuổi Thiết kế đồ hoạ, kiên trì theo đuổi những kiến thức, kỹ năng mới với tư duy sáng tạo, đó là những yếu tố cần thiết để có thể tạo nên dấu ấn của chính bản thân. Yến Phương cho biết, thông qua phương thức “Thực học – Thực nghiệp” cùng với sự giúp đỡ tận tình của các giảng viên, không chỉ Yến Phương, mà cả những bạn sinh viên khác đang theo học ngành Thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic cũng có được nền tảng kiến thức vững chắc cùng với rất nhiều cơ hội để thể hiện tại nghề.

Đánh giá về sản phẩm “Thành phố đồ chơi”, thầy Nguyễn Thiện Vũ – Giảng viên bộ môn Dựng hình với Maya 3D, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ nhận định: “Sản phẩm này là kết quả đáng chú ý, nó thể hiện được khả năng vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được giảng dạy, cũng như khả năng tìm kiếm, khám phá của các bạn sinh viên nói chung và Yến Phương nói riêng”.

“Thực học – Thực nghiệp” – Phương châm giảng dạy độc đáo của Cao đẳng FPT Polytechnic đã thể hiện được vai trò quan trọng trên con đường hướng tới tương lai của các bạn sinh viên, không chỉ riêng ngành Thiết kế đồ hoạ mà ngay cả những ngành học khác tại đây.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *