Là một nhà Quản trị Khách sạn, bạn cần phải có những kỹ năng gì?

18:08 30/08/2021

Để có thể học tốt được ngành quản trị Nhà hàng – Khách sạn cũng như có thể làm việc ổn định lâu dài với công việc mà bạn lựa chọn sau khi tốt nghiệp, bạn cần phải có được những tố chất và kỹ năng chuyên môn nhất định để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

1. Xây dựng kết nối

Thiết lập và xây dựng mối quan hệ trong kinh doanh là một yếu tố thành công của một người quản trị Nhà hàng – Khách sạn. Không chỉ là các mối quan hệ bên ngoài, một quản lý cấp cao cần phải biết điều tiết, phối hợp các vị trí bên trong công ty để tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, xây dựng được văn hóa trong kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn cũng phải biết cách để tạo động lực, tinh thần làm việc thoải mái, khuyến khích nhân viên hoàn thành tốt công việc của mình. Một nhà quản lý giỏi phải là người biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ.

Thiết lập và xây dựng mối quan hệ trong kinh doanh là một yếu tố thành công của một người quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

2. Kỹ năng ngoại ngữ

Không chỉ riêng ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, mà ngoại ngữ là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các bạn trẻ hiện nay. Là một người quản lý cấp cao đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tiếp xúc nhiều với những vị khách quan trọng đặc biệt là các đối tác, khách hàng nước ngoài. Vì vậy, ngoại ngữ sẽ là công cụ giúp bạn giao tiếp một cách dễ dàng, tăng độ chuyên nghiệp cho bản thân đồng thời đây cũng là yếu tố mang đến cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

3. Kỹ năng giao tiếp

Làm nghề dịch vụ thì giao tiếp cũng là một kỹ năng được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh khả năng ăn nói lưu loát, đọc viết rõ ràng, một người quản lý phải có đầu óc tư duy nhanh nhạy, nắm bắt vấn đề chính xác và phải biết xử lý vấn đề một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cùng cần trang bị những kỹ năng thuyết trình, đàm phán, thương lượng, xử lý tình huống tinh tế để gây được ấn tượng với khách hàng đặc biệt là các khách hàng quan trọng hoặc các đối tác cấp cao của doanh nghiệp,

4. Tư duy nhanh nhạy

Là một nhà quản lý, bạn phải có khả năng nắm bắt và giải quyết vấn đề một cách nhanh nhạy và chuyên nghiệp. Đồng thời, bạn phải có kỹ năng xử lý tình huống nhanh, biết cách áp dụng những điều đã được học vào công việc của mình. Tuy nhiên, dù trong hoàn cảnh nào thì thái độ vẫn là sự ưu tiên hàng đầu trong quá trình làm nghề quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Quản lý giữ vai trò quan trọng trong ngành Nhà hàng khách sạn

5. Kỹ năng tổ chức, lập kế hoạch

Quản lý là người nắm rõ hầu hết các hoạt động của doanh nghiệp hoặc bộ phận mình đương nhiệm. Đồng thời, quản lý là người đưa ra những quyết định mang tính chiến lược, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của công ty. Tổ chức, lập kế hoạch là rất quan trọng để đảm bảo bạn có thể đưa ra những chiến lược, sách lược đúng đắn, hợp lý. Hơn thế, công việc của một nhà quản lý rất đa dạng và rất áp lực, có thể sẽ phải giải quyết nhiều việc cùng một lúc. Do vậy, bạn cần có khả năng tổ chức, sắp xếp công việc thật khoa học để đảm bảo tiến độ công việc.

6. Công nghệ và vi tính

Đáp ứng của đời sống công nghệ hiện nay, dù làm bất kỳ ngành nghề nào chúng ta cũng cần trang bị các kiến thức về công nghệ, vi tính. Nó giúp cho công việc của bạn, của nhân viên, của nhà hàng khách sạn diễn ra hiệu quả hơn và cũng dễ kiểm soát hơn. Ngoài ra, những báo cáo, dự án, trao đổi với đối tác, lập bảng thống kê khách hàng… cũng được tiến hành trên máy tính vô cùng tiện lợi, đảm bảo sự chính xác và hiệu quả.

Trên đây là một số yêu cầu cần có của một nhà Quản trị Nhà hàng – Khách sạn. Hy vọng, đây sẽ là động lực giúp bạn phát triển tốt hơn và có những kiến thức, thông tin căn bản để học tập một cách hiệu quả, thành công với ngành nghề mình lựa chọn trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *