Talkshow “Anh gì ơi, cho em hỏi xíu!”: Màn đáp lời từ những người đi trước

18:04 30/08/2021

Vào ngày 24/08 vừa qua, bộ môn Tiếng anh đã tổ chức talkshow “Anh gì ơi, cho em hỏi xíu!” dành cho các bạn tân sinh viên  K17 của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Cầm trịch chương trình là thầy Huỳnh Thanh Phụng cùng với sự góp mặt của ba diễn giả trẻ tuổi hiện đang là sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic thuộc khối ngành Công nghệ thông tin, bao gồm: Nguyễn Nhật Cao Thăng, Đặng Tuấn Nghĩa và Bùi Quốc Đạt sẽ là những người trực tiếp chia sẻ những phương pháp học tập, kinh nghiệm, thông tin về chọn ngành và nghề dành cho các tân sinh viên K17.

Talkshow được tổ chức bởi bộ môn Tiếng Anh tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Sàu màn giới thiệu chào hỏi đầu chương trình sẽ là phần chia sẻ của bạn Đặng Tuấn Nghĩa để trả lời cho câu hỏi chung của các bạn sinh viên: “Học như thế nào mới là hiệu quả nhất?”. Tuấn Nghĩa cho rằng, mỗi bạn đều có cách học tập và tiếp thu kiến thức khác nhau, vì vậy, sau một thời gian theo học tại trường, các bạn sinh viên nên tự xây dựng những phương pháp học phù hợp với riêng mình. Tuy nhiên, nó cũng phải đảm bảo một số yếu tố nhất định.

Phần chia sẻ của Đặng Tuấn Nghĩa

“Thứ nhất, tự học là một kỹ năng vô cùng quan trọng, xây dựng được tinh thần tự học sẽ giúp các bạn mở mang đầu óc, kích thích sự tư duy của mỗi người. Thứ hai, chúng ta cần loại bỏ thói quen trì hoãn công việc để tránh lượng kiến thức dồn dập, deadline gấp gáp và phải biết làm chủ thời gian. Thứ 3, lập kế hoạch học tập là điều các bạn sinh viên hay bỏ qua. Tuy nhiên, nó lại chính là kim chỉ nam, giúp các bạn có định hướng học tập cụ thể và tìm ra con đường ngắn nhất để đạt được mục tiêu của mình”, Tuấn Nghĩa chia sẻ.

Phương pháp học tập hiệu quả cho các bạn sinh viên

Ngoài ra, Tuấn Nghĩa còn cho rằng kỹ năng mềm là một kỹ năng quan trọng nhất để các bạn sinh viên phát triển bản thân một cách toàn diện. Giao tiếp tốt, có tinh thần teamwork cao, có phong cách lãnh đạo, giải quyết vấn đề,… sẽ chính là điểm cộng vô cùng lớn, giúp các bạn sinh viên bộc lộ hết khả năng đối với nhà tuyển dụng.

Hiện vừa đang là giáo viên, vừa là một lập trình viên, Bùi Quốc Đạt đã mang đến cho các bạn những góc nhìn khác nhau của ngành nghề khi đi học và khi ra trường đi làm. Anh cho rằng: “Ngành nào cũng vậy, đi học và đi làm đều là hai khái niệm khác nhau. Ở FPT Polytechnic, lượng kiến thức nhà trường cung cấp sẽ chính là nền tảng để các bạn có thể phát triển sâu hơn về chuyên môn khi trực tiếp đi làm tại các doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngoài việc học ở trường, các bạn sinh viên cũng cần phải tự tìm hiểu học hỏi, hoặc tìm kiếm một trải nghiệm nào đó để tích lũy kiến thức, làm quen với ngành nghề của mình trong tương lai”.

Phần chia sẻ của Bùi Quốc Đạt

Để trả lời cho câu hỏi: “Liệu học tập tại FPT Polytechnic có khó không?”, Quốc Đạt cho rằng bản thân anh cũng đánh giá rất cao môi trường học tập tại FPT Polytechnic khi đã xây dựng chương trình đào tạo có sự tương đồng, tiệm cận với các doanh nghiệp. Đồng thời nhà trường còn chú trọng vào trang bị kỹ năng thực hành cho sinh viên, đi thẳng vào kiến thức chuyên ngành, giúp các bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức. Hơn nữa, muốn thành công thì không bao giờ là dễ cả, những khó khăn áp lực hiện tại cũng chỉ là góp phần tôi luyện bản thân chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn.

Lâu nay vẫn có những định kiến không tốt về môi trường học tập giữa Đại học và Cao đẳng. Về vấn đề này, bạn Cao Thăng, người đã từng chuyển từ Đại học sang hệ Cao đẳng sẽ có những chia sẻ, đánh giá khách quan nhất. Cao Thăng chia sẻ rằng bản thân đã quyết định rẽ hướng học Cao đẳng khi thấy mình không phù hợp với ngành học trước đó. Ưu tiên tiêu chí học nhanh, làm sớm, FPT Polytechnic chính là lựa chọn mới của anh chàng.

Phần chia sẻ của Cao Thăng

Sau một thời gian học tập tại trường, Cao Thăng cảm thấy lượng kiến thức ở hai môi trường là tương đương nhau, học ở đâu cũng đều trang bị được những kiến thức chuyên môn một cách đầy đủ. Nhưng với FPT Polytechnic, nhà trường sẽ tập trung và đào tạo sâu kiến thức chuyên ngành, lược bớt những kiến thức bên lề để tiết kiệm thời gian học tập, đồng thời chú trọng vào kỹ năng thực hành, hợp tác doanh nghiệp để mang lại nhiều trải nghiệm thực tế để sinh viên vừa có kiến thức, vừa có tay nghề dễ dàng tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Học ở FPT Polytechnic luôn phải chạy deadline?

Trong chương trình, nhiều bạn sinh viên có thắc mắc chung đó là: “Học ở FPT Polytechnic luôn phải chạy deadline?” thì Cao Thăng đã bày tỏ quan điểm: “Lượng kiến thức ở trường sẽ không quá nặng chỉ cần bạn biết cân đối thời gian, có kế hoạch học tập hợp lý thì làm chủ được nó lại vô cùng dễ dàng. Đúng là đôi khi sẽ có nhiều bài tập, dự án được giao dồn dập nhưng đây cũng là cách để chúng ta làm quen với áp lực vì khi đi làm thực tế, deadline công việc sẽ còn “nặng đô” hơn rất nhiều”.

Là người điều hành buổi Talkshow, thầy Huỳnh Thanh Phụng đã có những đánh giá và chia sẻ: “Cảm ơn các bạn sinh viên hôm nay đã đến tham gia và có sự giao lưu tích cực với các diễn giả. Với thầy, FPT Polytechnic là môi trường đáng để theo học không chỉ bởi chương trình đào tạo, mà môi trường học tập ở đây cũng rất trẻ trung, năng động. Hy vọng với những chia sẻ của các diễn giả, các bạn tân sinh viên sẽ có những định hướng rõ ràng cho bản thân và có một thời gian học tập tốt tại mái nhà FPT Polytechnic trong thời gian tới”.

Phòng Công tác sinh viên – nơi giải đáp những thắc mắc cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic

Thông qua buổi Talkshow, mong rằng các tân sinh viên K17 sẽ có những góc nhìn, kiến thức chung nhất về ngành học cũng như môi trường học tập tại FPT Polytechnic. Để từ đó, xây dựng cho mình một lộ trình học tập hiệu quả, luôn làm mới bản thân và có thời gian học tập tại  trường đầy năng động, bổ ích.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *