Lạc vào “miền đất hứa” đầy huyền ảo trong sản phẩm 3D của sinh viên FPoly Hồ Chí Minh

13:58 25/08/2021

Dựng hình với Maya 3D là môn học 3D đầu tiên của các bạn sinh viên ngành Dựng phim quảng cáo tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Dù từ các môn đồ họa 2D chuyển sang 3D nhưng các bạn đã làm quen rất nhanh và thiết kế được những sản phẩm vô cùng chất lượng.

Dựa trên ý tưởng tạo ra một cuộc sống mới, nơi mà xã hội và cộng đồng có điều kiện phát triển một cách hoàn hảo về mọi mặt, nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh gồm các thành viên: Trần Thị Ngọc Anh, Hoàng Phương Nam, Dương Nguyễn Ngọc Duy đã xây dựng một thế giới 3D mang tên “Miền Đất Hứa – Utopia” đầy thơ mộng, huyền ảo. Đây cũng là bài Assignment cuối môn của nhóm sau khi trải nghiệm môn học Dựng hình với Maya 3D dưới sự hướng dẫn của thầy Lâm Văn Tư.

Miền đất hứa -sản phẩm dựng hình Maya 3D của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Để thực hiện dự án lần này, các thành viên trong nhóm đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để thống nhất một lộ trình làm việc rõ ràng, hiệu quả từ khâu lên ý tưởng, modeling, hoàn thiện,… đều được lên kế hoạch một cách khoa học. Trong quá trình làm việc, các thành viên trong nhóm đều có ý tưởng, tư duy tương đồng nhau, điều này giúp cả nhóm phối hợp với nhau vô cùng ăn ý, không mất thời gian tranh cãi hay bàn bạc. Hơn nữa, các thành viên trong nhóm đều rất nhiệt tình, chịu khó tìm tòi, học hỏi, chỉn chu để hoàn thành trách nhiệm công việc được đưa ra, đặt lợi ích của nhóm lên hàng đầu.

Quá trình lên khung của sản phẩm
Mọi công đoạn đều đỏi hỏi sự tỉ mỉ chính xác cao
Các bạn sinh viên đã sử dụng linh hoạt các hình khối để xây dựng cảnh vật

Tuy nhiên, nhóm cũng gặp phải không ít khó khăn khi dịch bệnh ngày một căng thẳng, khiến các thành viên không thể gặp nhau trực tiếp, sửa chữa ngay những lỗi, sự cố xuất hiện trong quá trình thực hiện dự án. Nhưng nhờ tinh thần teamwork vô cùng cao cùng với sự góp ý, giúp đỡ từ thầy Lâm Văn Tư là giảng viên hướng dẫn, cả nhóm đã nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm một cách tốt nhất và rất vui mừng khi bài Assignment  lần này đã nhận được lời khen của giảng viên.

Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh trong bài Assignment “Miền đất hứa – Utopia” nhé:

Sản phẩm sau khi hoàn thiện
Cảnh vật 3D hiện lên vừa sống động vừa chân thực
Màu sắc được sử dụng chủ yếu là các gam màu ấm, trong sáng tạo sự huyền ảo, thơ mộng
Một số hình ảnh khác của sản phẩm
Một số hình ảnh khác của sản phẩm
Một số hình ảnh khác của sản phẩm
Một số hình ảnh khác của sản phẩm

Kết thúc học phần Dựng hình với Maya 3D, các thành viên trong nhóm đều đánh giá đây là một trong những mảng hấp dẫn nhất của ngành thiết kế đồ họa. Và nếu có thể, nhóm sẽ tiếp tục hợp tác với một bên thứ hai để cùng làm ra một sản phẩm game Indie trong thời gian tới. Một lần nữa, xin cảm ơn các thành viên trong nhóm đã mang đến một sản phẩm đầy sáng tạo, ấn tượng. Hy vọng, đây sẽ là những kỹ năng vô cùng quý báu giúp các bạn ngày càng phát triển bản thân, hoàn thiện mình trong thời gian học tập tại trường.

Cùng xem video hoàn thiện của sản phẩm nhé:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *