Sinh viên FPoly Cần Thơ hào hứng trong giờ thực hành tiếng anh

13:54 25/08/2021

Học môn gì mà cả lớp ai cũng giơ điện thoại lên hết vậy? Thật ra là các bạn sinh viên đang “bị” kiểm tra bài đầu giờ môn tiếng Anh đấy. Đây cũng chính là những hình ảnh đầy hào hứng sôi nổi trong những giờ tiếng anh của cô Trần Thị Bích Phương tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Giờ học đặc biệt của cô Bích Phương và các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Lúc còn học ở phổ thông, mỗi lần thầy cô kiểm tra bài cũ đầu giờ thì học sinh đều rất căng thẳng, nhất là hôm nào không thuộc bài. Nhưng khi vào học ở tại Cao đẳng FPT Polytechnic, nỗi sợ ấy đã biến mất thay vào đó là những khoảng thời gian rất thú vị đối với sinh viên khi học tiếng Anh. Hiểu được tâm lý “sợ trả bài” của sinh viên, cô Trần Thị Bích Phương – giảng viên bộ môn đã áp dụng công nghệ vào giảng dạy, biến giờ kiểm tra bài cũ thành những trò chơi đầy bổ ích, lý thú mà vẫn giúp sinh viên ôn tập kiến thức.

Cô Bích Phương đã áp dụng công nghệ vào trong giảng dạy

Cô đã sử dụng phần mềm Kahoot để kiểm tra bài cũ của sinh viên bằng những câu hỏi trắc nghiệm ngắn gọn, nhiệm vụ của sinh viên là cầm điện thoại lên, nhanh tay chọn những đáp án đúng nhất và nhanh nhất để giành được số điểm cao nhất. Khi sinh viên trả lời đúng, màn hình điện thoại của các bạn sẽ có màu xanh lá và một dấu tick (ü); còn khi sinh viên trả lời sai, màn hình điện thoại sẽ có màu đỏ và một dấu cross (x).

Hình ảnh hiện lên mỗi khi sinh viên trả lời đúng hoặc sai

Sau mỗi câu hỏi, sinh viên sẽ biết được câu trả lời của mình là đúng hay sai và có cơ hội thảo luận đáp án với các bạn trong lớp. Sinh viên trả lời đúng tất nhiên là sẽ rất vui; sinh viên trả lời sai nhiều khi cũng thấy tiếc vì mình đã lỡ tay chọn lộn đáp án. Cứ như vậy, sau mỗi câu hỏi, cả lớp lại được dịp cười nói xôn xao, không khí lớp rất sôi nổi và vui nhộn. Với cách làm này, giảng viên chỉ mất 15 phút là đã kiểm tra bài được hết cả lớp 30 sinh viên. Tất cả sinh viên đều có cơ hội “được kiểm tra bài” như nhau. Sinh viên không bị căng thẳng trả bài “face to face” với giảng viên; trái lại sinh viên rất thoải mái thao tác trên điện thoại của mình và cảm thấy vô cùng hào hứng với cách trả bài này nữa.

“Trả bài không còn đáng sợ nữa mà thật vui và thú vị”, đó là nhận xét của bạn Tường Vy, lớp tiếng Anh 2.1 khi học tiếng Anh với cô Bích Phương.

Kết thúc phần trả bài, 3 sinh viên có số điểm cao nhất sẽ nhận được quà từ cô. Những sinh viên chưa nhận được quà, cô chỉ động viên nhẹ nhàng: “Những bạn nào chưa có quà của cô thì ráng học để lần sau nhận quà của cô nhé”. Nhờ vậy mà sinh viên có động lực học bài không chỉ để có kiến thức tiếng Anh mà còn để cạnh tranh nhau nhận những món quà nhỏ của giảng viên mỗi khi đến lớp.

Thế đấy, cách kiểm tra bài cũ của cô Bích Phương rất nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng hiệu quả. Sinh viên vừa có cơ hội ôn lại kiến thức đã học, vừa có cơ hội cạnh tranh với nhau để giành chiến thắng. Đây cũng là phương pháp giúp sinh viên giảm được nỗi sợ, áp lực khi học tập, tạo một cảm giác thoải mái, tự nhiên, tăng tính tương tác giữa cô và trò để mỗi ngày lên lớp sẽ là một giờ học chất lượng, thú vị.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *