Lễ định hướng “đặc biệt” dành cho tân sinh viên FPoly Hà Nội

11:16 29/05/2021

Sáng ngày 23/05/2021, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức Lễ Định hướng chào Tân sinh viên khóa 17.2.2. Tuy nhiên, căn cứ theo tình hình dịch bệnh tại địa phương, nhà trường đã triển khai lễ định hướng theo hình thức trực tuyến.

Do dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những chuyến biến phức tạp nên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tiếp tục duy trì buổi định hướng cho tân sinh viên khóa 17.2.2 theo hình thức trực tuyến. Qua đó, sinh viên khóa 17.2.2 sẽ được phổ biến các thông tin cần biết; Hướng dẫn truy cập và sử dụng hệ thống CNTT; Giao lưu với lãnh đạo; Tìm hiểu văn hóa FPT; tìm hiểu Quy chế đào tạo; Giới thiệu phương pháp học tập; Định hướng thực tập và việc làm cho sinh viên thông qua hình thức trực tuyến qua nền tảng Google Meet.

Ở mỗi một nhóm định hướng, các bạn tân sinh viên sẽ có một giảng viên hướng dẫn về truy cập sử dụng hệ thống công nghệ thông tin: máy tính, wifi, email, AP,CMS, LMS & Training việc học và thi online dành cho sinh viên.

Chia sẻ về cách thức hướng dẫn sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận được các nội dung trong buổi định hướng, cô Trần Hải Yến – trưởng phòng Đào tạo FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Để nội dung định hướng có thể nhanh chóng truyền tải đến các em, nhà trường đã gửi trước cho các bạn sinh viên mới về bộ Tài liệu và những điều cần chuẩn bị để các em có thể nắm bắt được tổng thể. Sau đó, cùng với sự hỗ trợ của các thầy cô bộ môn lên kịch bản và slide sao cho sinh viên dễ nhìn, dễ hiểu, và phối hợp cùng với cán bộ phòng Tuyển sinh, CTSV, IT để chăm sóc, hướng dẫn các bạn sau buổi học, tổng hợp những ý kiến thắc mắc và giải đáp kịp thời qua email”.

Các thầy cô giảng viên hướng dẫn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic về nội dung Lễ Định Hướng qua Google Meet.

Chia sẻ về lần đầu tiên tham dự Lễ Định Hướng theo hình thức vô cùng đặc biệt này, bạn Phạm Hà Nhi – sinh viên mới của khóa 17.2.2 nhận định: “Để sinh viên bọn em có thể nắm bắt hết tất cả những nội dung của trường bằng hình thức trực tiếp đã là khó, nhưng đây lại là lần đầu tiên được làm việc mọi thứ chỉ qua chiếc màn hình máy tính và email thực sự là còn nhiều khó khăn hơn nữa. Tuy nhiên với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô giáo nhà trường, em cũng cảm thấy phần nào không bị bỡ ngỡ, và em sẽ cố gắng làm quen ngay từ bước đầu để những bài học online sau đó trở nên dễ dàng.”

Tân sinh viên K17.2.2 làm quen với hình thức học online

Một kỳ học mới lại bắt đầu, tuy dịch bệnh Covid-19 có thể kéo dài, nhưng các bạn sinh viên cùng các thầy cô luôn cố gắng khắc phục những trở ngại trong học tập và giảng dạy. Hy vọng rằng, dịch bệnh sẽ mau chóng qua nhanh, và chúng ta sẽ lại gặp nhau trên giảng đường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *