Lễ Tốt nghiệp của sinh viên FPoly Cần Thơ có gì đặc biệt?

8:59 29/04/2022

Ngày 24/4 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho hơn 300 sinh viên, đánh dấu kết thúc chặng đường 2 năm 4 tháng rèn luyện..

Buổi lễ có sự tham gia của hơn 200 sinh viên tân cử nhân của các khối ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin, Du lịch & Khách sạn. Ngoài ra buổi lễ còn chào đón hơn 500 quý phú huynh đến tham dự.

Sinh viên và quý bậc phụ huynh chụp hình tại khu check-in

Tại buổi lễ, những tân cử nhân của Cao đẳng FPT Polytechnic xuất hiện trang trọng trong bộ lễ phục, mang trong mình một niềm tự hào xen lẫn xúc động và bồi hồi vì đã trải qua một khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để ghi dấu lại trong tim mỗi người một kí ức không phai.

Các bạn Tân cử nhân hào hứng chụp hình cùng nhau ngày chia tay

Lần lượt từng tân cử nhân bước lên lễ đài vinh quang nhận những tấm bằng và những món quà kỉ niệm đến từ các bậc lãnh đạo, từ đây các tân cử nhân trở thành những người trường thành, sẵn sàng cống hiến năng lực cho nền kinh tế tri thức.

Thầy Trần Minh Hùng – Trưởng Ban Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ và thầy Trần Vân Nam – Phó Giám đốc Khối Cao đẳng FPT Polytechnic trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên
Thầy Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cùng thầy Nguyễn Thanh Nam – Trưởng Ban Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Ngay trong giây phút đầy xúc động của buổi Lễ, Thầy Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc FPT Polytechnic Cần Thơ chia sẻ: “Chúc mừng các em tân cử nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đầu tiên trong cuộc đời. Sau này, có những em sẽ là đồng nghiệp của chúng tôi, hay hoạt động trong lĩnh vực khác nhưng Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ luôn đồng hành cùng các em trong những chặng đường tương lai sắp tới”.

Thầy còn bày tỏ sự tự hào khi tất cả tân cử nhân tham dự đều đã có việc làm, không chỉ thế có những bạn sinh viên đã có việc làm từ khi ngồi trên giảng đường. Những bạn tân cử nhân dù cho bất kì hoàn cảnh khó khăn như dịch bệnh toàn cầu, hoàn cảnh gia đình, các vấn đề cá nhân nhưng các bạn vẫn cố gắng, thích nghi và giờ đây đã hái được quả ngọt là những tấm bằng tốt nghiệp danh dự.

Cô Nguyễn Thị Thu Thảo – Trưởng bộ môn cơ bản khẳng định các bạn sinh viên đều thật xứng đáng khi khoác lên mình chiếc áo cử nhân, cô nhắn nhủ: “Hy vọng các bạn sẽ sử dụng được những kiến thức đã học để áp dụng cho công việc một cách phù hợp. Mong rằng các bạn sẽ không ngừng học tập rèn luyện về chuyên môn, đạo đức để hoàn thiện hơn, chuyên nghiệp hơn trong tương lai. Rất trong một ngày gần đây sẽ gặp lại các bạn quay về trường để làm việc hoặc học tập lên bậc cao hơn”.

Đại diện cho các tân cử nhân, Trần Nhật Linh  – sinh viên Ngành Quản trị du lịch xúc động chia: “Em và các bạn dù sau bao lâu, ngày hôm nay chúng em cũng đã về đây, lại tề tựu lần nữa dưới mái nhà này. Lần

chia tay này sẽ là lần chia tay sau cuối. Từ ngày mai, tất cả sẽ chỉ còn là những kỷ niệm đẹp để nhớ về, tụi em sẽ phải bước ra ngoài kia để đối mặt, để thử sức mình… Em tin với tất cả những hành trang mang theo, chúng ta sẽ chân cứng đá mềm vượt qua mọi thử thách. Và chúng em sẽ  tự tin khẳng định – Ngày hôm nay chúng em tự hào về ngôi nhà FTP Polytechnic, rồi một ngày nào đó, FPT Polytechnic sẽ tự hào về chúng em”

Trần Nhật Linh đại diện Tân cử nhân phát biểu

Bạn Lâm Trọng Nghĩa – tân cử nhân ngành Thiết kế đồ họa đã gửi lời chúc chân thành nhất đến thầy, cô đang giảng dạy tại trường: “Em xin chúc các thầy cô luôn có nhiều sức khỏe để có thể giúp cho sinh viên của mình đến với bến bờ kiến thức một cách vững vàng nhất. Chúc cho tất cả các tân cử nhân, có được việc làm ổn định và phát triển trên con đường sự nghiệp. Chúc các bạn đang còn học tập tại trường sẽ tiếp thu thêm nhiều kiến thức và có thời thanh xuân tươi đẹp”.

Hòa cũng những cảm xúc nghẹn ngào, bồi hồi chúng ta lại thêm một lần nữa xúc động với nghi thức Lễ Thầy Cô, Lễ Cha Mẹ. Từng bạn sinh viên nghiêm trang đứng lên, thực hiện nghi thức nghiêm lễ, cuối đầu cảm ơn thầy, cô – những người dìu dắt các bạn trong hành trình 2 năm 4 tháng đầy ý nghĩa, cuối đầu cảm ơn cha, mẹ – bậc sinh thành luôn lo lắng, yêu thương và đồng hành cùng các bạn trong mọi hành trình. Sau cùng là Lễ Trưởng thành với nghi thức tung nón, những chiếc nón tân cử nhân đồng loạt bay lên cao thể hiện sự trưởng thành của các bạn, sẵn sàng vươn mình ra “biển lớn”.

Các bạn Tân cử nhân đồng loạt thực hiện nghi thức Lễ Thầy Cô
Các bạn Tân cử nhân thực hiện Lễ Cha mẹ đầy trang nghiêm và xúc động
Nghi thức tung nón đánh dấu sự trưởng thành và sẵn sàng vươn mình ra biển lớn
Toàn thể Tân cử nhân chụp hình kỉ niệm với thầy, cô

Buổi lễ Tốt nghiệp năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Một lần nữa Cao đẳng FPT Polytechnic gửi lời chúc mừng đến các bạn tân cử nhân. Chúc cho các bạn tự tin trên con đường thực hiện hóa ước mơ của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *