Lộ diện 3 đội thi xuất sắc nhất FPoly HCM bước đến vòng bán kết toàn quốc Cuộc thi “NihongoEng 2023”

11:22 14/03/2023

Ngày 13/3, tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã diễn ra vòng chung kết cơ sở cuộc thi Hùng biện tiếng Anh “FPT Edu NihongoEng 2023”. Trải qua vòng loại video và vòng chung kết Debate kịch tính, hấp dẫn, 3 đội thi xuất sắc nhất của vòng cơ sở đã chính thức lộ diện, ghi danh vào vòng bán kết toàn quốc . 

Tại vòng chung kết, 10 đội thi đã phải trải qua 2 vòng thi bao gồm Verbal Ping Pong và The debate of the Wits. Tuy thời gian chuẩn bị có hạn, song các đội đã hoàn thành phần thi của mình một cách hoàn chỉnh nhất.

Tại vòng Verbal Ping Pong, 2 thành viên trong đội phải tạo một đoạn đối thoại chứa các từ khóa được cung cấp với thời gian chuẩn bị 10 phút.

Cuộc thi trở nên cam go hơn khi các đội đều hoàn thành xuất sắc phần thi đầu tiên với số điểm cực kì sát nhau. Đối với vòng thứ hai, các đội sẽ thay phiên bốc thăm chủ đề và đối kháng theo dạng Agree or Disagree. Nếu bốc trúng lá thăm YES, đội đó phải trình bày quan điểm theo hướng Agree và ngược lại với thăm “NO”.

Vòng hai kết thúc cũng là BTC nhận được những chia sẻ rất hay và chân thành về bài học giá trị thông qua cuộc thi này. “We have a lot of deadlines before the final round. It was a pressure that we didn’t know whether we could make it or not, and now we are so proud that we stand here today” (thời điểm trước cuộc thi đội có rất nhiều deadlines và không biết liệu có thể tiếp tục tham gia cuộc thi hay không, và ngày hôm nay tụi em tự hào vì đã ở đây)- chia sẻ từ đội The Truth. 

Đội The Truth chuẩn bị cho phần thi của mình

Bên cạnh đó, đội Remonition có chia sẻ trải nghiệm khi bị “tủ đè” khi đội đồng ý với quan điểm đề đưa ra những phải bàn luận theo hướng disagree vì trúng bốc thăm “NO”. 

“I have learnt that sometimes we need to look at the issue from both sides, that really brings us some new knowledge today” (đôi khi chúng ta phải nhìn nhận vấn đề ở cả 2 chiều, và chúng em học được rất nhiều kiến thức từ các đội thi ở vòng Debate này) – Đội Remonition chia sẻ trải nghiệm trong cuộc thi. 

Quả thực, cuộc thi tuy mang tính chất học thuật nhưng những gì các bạn đạt được không chỉ là kiến thức học thuật mà còn phát triển các kĩ năng cần thiết như quản lí thời gian, làm việc nhóm, tinh thần và thái độ trách nhiệm, nghiêm túc trong công việc.

Một lần nữa, Ban Tổ Chức xin được chúc mừng các đội đã xuất sắc hoàn thành bài thi của mình tại Vòng chung kết cuộc thi NihongoEng 2023 cấp cơ sở! BTC xin công bố kết quả chung cuộc: 

  1. Quán quân: Đội The Rookies
  2. Á quân: Đội Stronger
  3. Quý quân: Đội Cenclo

Xin chào đón 03 đội thi xuất sắc nhất bước đến với NihongoEng 2023 toàn FE. Chúc các đội đạt kết quả cao tại bán kết toàn quốc! 

Bộ môn Tiếng Anh

Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *