Lời khuyên hữu ích dành cho tân sinh viên FPoly

17:45 25/09/2020

Năm nhất là một khởi đầu mới chứa đựng nhiều bối rối, hoài nghi đối với tân sinh viên. Tuy nhiên đây cũng chính là cơ hội để các bạn khẳng định những giá trị của bản thân. Hãy cùng  lắng nghe những lời khuyên hữu ích từ các anh chị cựu sinh viên đã từng trải nghiệm môi tập học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic nhé!

Đoàn Thanh Đức – Cựu sinh viên khoá 13.1

Là một “fan cứng” của FPT ngay từ khi còn học cấp 3, FPT Polytechnic chính là nơi mà sau này cậu bạn lựa chọn để gắn bó. Đức chia sẻ rằng: “Với mình FPoly luôn giống như ngôi nhà thứ hai. Điều khiến mình nhớ nhất chính là những người thầy, người cô mà mình từng học. Mặc dù bận rộn nhưng các thầy cô vẫn luôn sẵn sàng dành thời gian của mình khi sinh viên cần giúp đỡ. Thực sự cảm ơn thầy cô, cảm ơn nhà FPoly đã giúp mình trưởng thành được như ngày hôm nay”.

Tất cả những hoạt động từ chính khoá đến ngoại khoá, hoạt động trên lớp hay ngoài giờ đều cho sinh viên một phần những kiến thức không hề nhỏ. Chính những điều đó sẽ giúp các bạn linh hoạt hơn trong công việc sau này của mình. Vì vậy, Thanh Đức gửi gắm tới tân sinh viên: “Hãy cố gắng vượt qua giông bão để khi vươn ra biển lớn sẽ là ngày nắng đẹp”.

Lê Linh Trang – Cựu sinh viên khoá 11.3

Tới với FPT Polytechnic rất tình cờ nhưng cũng nhờ vậy mà Linh Trang đã có duyên gắn bó và làm việc cho FPT ngay sau khi tốt nghiệp. Cô bạn chia sẻ: “Ra trường rồi nhiều lúc nghĩ lại thấy rất nhớ trường. nhớ những năm đầu tham gia câu lạc bộ, nhớ những chuyến đi từ thiện đến vùng cao hay những buổi tổ chức tiết thực hàng tháng. Còn có những buổi lê la căng tin, quán xá trước cổng trường cùng bạn bè để đợi đến giờ vào lớp….tất cả đều là những kỉ niệm không thể nào quên được”.

Bản thân Linh Trang đã có những năm tháng rất đẹp tại FPT Polytechnic, vì vậy cô nàng cũng hi vọng các bạn tân sinh viên cũng sẽ có khoảng thời gian thật đẹp ở nơi đây và tìm được mơ ước của riêng mình. Đừng ngại tham gia các hoạt động tại trường vì nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong công việc sau này đó. “Tin mình đi, hãy luôn tự hào là một sinh viên của FPT Polytechnic nhé” – Trang chia sẻ.

Nguyễn Ngô Đình Thắng – Cựu sinh viên khoá 13.2

Với mong muốn trau dồi thêm kiến thức để hỗ trợ cho công việc và định hướng của bản thân, sau khoảng 2 năm va chạm với công việc thực tế bên ngoài, FPT Polytechnic là sự lựa chọn của cậu bạn này. Thắng chia sẻ: “Có thể nói tất cả các môn học, các sự kiện ở FPoly đều ít nhiều giúp đỡ mình trong công việc. Với đặc thù công việc hiện tại của mình là tổ chức sự kiện thì các môn kĩ năng đã giúp mình không bị bỡ ngỡ và dễ dàng bắt nhịp với khối lượng công việc. Thực sự cảm ơn nhà trường trong suốt thời gian 2 năm 4 tháng”

“Chúc FPoly ngày càng phát triển và sẽ luôn đào tạo thêm nhiều tài năng trẻ hơn nữa. Chúc các em sinh viên sẽ có quãng thời gian thật đẹp và đáng nhớ tại FPoly”

Trần Thị Huyền Trang – Cựu sinh viên khoá  13.2

Đối với Huyền Trang, khi nhắc đến FPT Polytechnic đều để lại những cảm xúc rất khó quên. Điều khiến cô nàng ấn tượng nhất đó là những tình cảm mà các thầy cô dành cho sinh viên của mình. Trang chia sẻ: “Hầu hết các thầy cô đều còn rất trẻ, cực kì thân thiết, nhiệt tình và tâm lí nên khiến khoảng cách giữa thầy và trò được rút ngắn đi rất là nhiều. Vì vậy, các tân sinh viên hãy cố gắng sống trọn quãng đời thành xuân để không phải bỏ phí bất cứ khoảnh khắc nào”. 

Thời gian học tập 2 năm 4 tháng không phải là quá dài cũng không phải là ngắn nhưng nó rất là quý báu cho những ai có mục tiêu, dự định rõ ràng và kiên định với mục tiêu ấy. Cùng hi vọng các bạn sinh viên có thể giữ được ngọn lửa nhiệt huyết của mình trong suốt quá trình học tập như những ngày đầu nhập học.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *