“Mỗi ngày lên lớp là một ngày vui…”

11:48 19/11/2021

Đó là lời chia sẻ đầy hào hứng của cô Đặng Kiều Oanh – Giảng viên PR – Tổ chức sự kiện Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh khi nói về những giờ dạy của mình tại trường.

Qua bao thế hệ được đào tạo, chắc hẳn điều khiến các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic ấn tượng và tâm đắc chính là sự chuyên nghiệp và tận tâm của các thầy cô – những người đã đồng hành cùng mình trong các dự án học tập đầu đời. Đối với sinh viên khối ngành PR – Tổ chức sự kiện chắc hẳn không ai là không biết đến cô Đặng Kiều Oanh, một giảng viên cực kỳ tâm lý và nhận được rất nhiều sự yêu quý từ các bạn sinh viên.

Cô Đặng Kiều Oanh – Trưởng Bộ môn Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện hiện đã gắn bó với Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh được 5 năm, cô Oanh không những có kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành vững chắc mà cô còn rất nhiệt huyết và tận tâm với công việc. Là một người trẻ trung, năng động, trong mắt sinh viên ngành PR cô Oanh không chỉ là cô giáo mà còn là một người chị đi trước, luôn gần gũi và chia sẻ cùng sinh viên, đó cũng chính vì lý do vì sao cô Oanh luôn được các bạn ngưỡng mộ và tin yêu.

Không chỉ là một giảng viên tâm lý, cô Oanh còn thu hút các bạn sinh viên với vẻ ngoài xinh xắn và duyên dáng, Các bạn thường gọi cô là “cô giáo áo dài” vì cô gắn liền với những tà áo dài mỗi khi lên lớp.

Trong suốt quãng thời gian gắn bó với trường, trải qua nhiều sự kiện, hoạt động, nhận lại được nhiều điều giá trị trong công việc và cuộc sống, cô Oanh cho biết: “Với mình mỗi ngày lên lớp là một ngày vui, mình hy vọng rằng sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài với FPT Polytechnic. Mình thực sự cảm thấy thật may mắn khi được làm việc trong lĩnh vực giáo dục, được làm đúng chuyên ngành là thế mạnh của bản thân và hơn cả là được làm việc tại FPT Polytechnic một môi trường đào tạo năng động của các bạn trẻ”.

Trong suốt những năm tháng làm việc tại FPT Polytechnic, cô Oanh thừa nhận rằng sự gắn kết giữa nhà trường và giảng viên luôn khăn khít, như một gia đình, mọi người đều hướng tới mục tiêu chung nên tất cả đều rất tâm huyết với nghề: “Văn hóa làm việc của tập đoàn FPT nói chung và FPT Polytechnic nói riêng khá phù hợp với bản thân mình. Mình luôn nhận được sự hỗ trợ từ các anh, chị, em đồng nghiệp và các phòng ban, bên cạnh đó những nỗ lực của bản thân luôn được cấp trên ghi nhận, đó chính là động lực để mình luôn cố gắng, luôn phấn đấu”.

Nói về kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với mình, cô Oanh nhận định rằng quá khó để có thể chọn ra bởi vì cô luôn trân trọng từng khoảnh khắc đã trải qua dưới mái trường FPT Polytechnic. Cô Oanh cho rằng điều đáng quý nhất chính là tấm lòng và tình cảm mọi người dành cho nhau. “Nghề nhà giáo không mong được trả ơn bằng những món quà giá trị, đôi khi chỉ là một vài món quà quê mộc giản dị hoặc những bữa tiệc nhỏ được các bạn sinh viên tổ chức bất ngờ, không hoành tráng, xa hoa nhưng mãi khắc sâu trong ký ức của mình những hình ảnh ngọt và khó quên trong sự nghiệp giảng dạy, mình trân quý từng giây phút ấy“, cô Kiều Oanh chia sẻ.

Khoảnh khắc đáng nhớ của cô cùng các bạn sinh viên ngành PR – Tổ chức sự kiện vào dịp 20/11 năm trước.

Nếu như mới làm quen với cô một vài buổi học đầu tiên, có lẽ các bạn sẽ cảm thấy cô khá cầu toàn, luôn để ý đến từng chi tiết nhỏ trong bài làm của sinh viên. Nhưng nếu đã được học và đồng hành với cô trong khoảng thời gian dài và qua các dự án, thì rất khó để không yêu quý cô. Tuy nghiêm khắc là thế nhưng cô Oanh luôn dành những cơ hội tốt nhất cho sinh viên của mình.

Những buổi lên lớp của sinh viên không chỉ đơn giản là một buổi học, bầu không khi gần gũi và ấm áp cô mang lại có lẽ là phương thức học tập hiệu quả nhất. Sự chuyên nghiệp và chân thành của cô là nguồn đồng động lực và phương pháp truyền lửa tốt nhất đến các bạn sinh viên.

Câu châm ngôn mà cô Kiều Oanh tâm đắc nhất và lấy đó làm định hướng cho mỗi ngày lên lớp đó là: Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giải thích, Người thầy xuất chúng biết minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng” – William A. Warrd.

Không chỉ gói gọn trong phạm vi trao đổi kiến thức, các thầy cô tại Cao đẳng FPT Polytechnic luôn phối hợp cùng nhau đem đến những trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Hy vọng rằng, cô Kiều Oanh cũng như các thầy cô giảng viên FPT Polytechnic đang công tác tại trường sẽ luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết và năng lượng tích cực để truyền cảm hứng học tập tới các bạn sinh viên.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *