MOWS 2020 – Cơ hội dành chứng chỉ quốc tế của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

10:45 23/05/2020

Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới MOWS 2020 đã chính thức khởi động và năm nay, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng hứa hẹn sẽ mang về nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Với nền tảng học tập trong môi trường công nghệ, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng luôn tìm kiếm những cuộc thi công nghệ để cọ xát, thử thách bản thân và cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới MOWS 2020 hấp dẫn và thú vị hơn bao giờ hết.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020 là “sân chơi quốc tế” dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

Tại Việt Nam, năm 2020 là mùa giải thứ 11 của cuộc thi và là mùa giải thứ 3 Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng hành với vai trò là đơn vị đồng tổ chức với IIG Việt Nam. Đặc biệt đây là năm thứ 6 Cuộc thi có sự đồng hành của nhà tài trợ – Tập đoàn Viettel.

Sau khi tìm hiểu về cuộc thi, nhiều sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tỏ ra vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về cuộc thi này. Chia sẻ về cuộc thi, bạn Lê Quý Nhẫn – Ngành Ứng dụng phần mềm chia sẻ: “Em lựa chọn thi phần Excel. Vì đây là lợi thế của em và mỗi ngày em dành  ra 1-2h để luyện tập các nội dung thi. Hy vọng rằng em sẽ có cơ hội dành chiến thắng và mang về giải thưởng lớn của chương trình”.

Còn đối với bạn Nguyễn Tiến Việt – Ngành Lập trình mobile cũng hào hứng cho biết:“Em lựa chọn phần thi PowerPoint. Cuộc thi này em thấy khá là mới mẻ và thú vị đối với em. Hướng ôn tập của em đó là tham khảo các bài giảng trên mạng và qua cuộc thi này em mong muốn được trải nghiệm và nhận được bằng quốc tế về phần thi PP của mình”.

Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới đầy hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn sinh viên một sân chơi tri thức mới mẻ, uy tín, chuyên nghiệp. Qua cuộc thi, các bạn có cơ hội cọ xát, phát triển bản thân, thể hiện đam mê của mình.

Là người trực tiếp hỗ trợ sinh viên chuẩn bị cho cuộc thi, giảng viên Vũ Thị Thanh Huyền – Bộ môn CNTT Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biếtCuộc thi Vô địch tin học văn phòng  là cuộc thi thường niên do IIG  & Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức với mong muốn tạo sân chơi cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin thể hiện năng lực và có được chứng chỉ quốc tế. Năm nay, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng tham gia tổ chức và tôi kỳ vọng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ nhiệt tình tham gia. Mỗi sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ mua tài khoản để luyện thi trực tiếp trên phần mềm của BTC. Vì vậy, các bạn sẽ được luyện tập sát với đề thi nhất. Ngoài ra, giảng viên sẽ đồng hành cùng các bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trong quá ôn tập, động viên các bạn tự tin tham gia vì các bạn hơi lo lắng về việc thi với đề thi bằng tiếng Anh”. 

Ngoài ra, cô Huyền cũng cho biết thêm nếu thí sinh thi đạt được 700/1000 điểm, được cấp chứng chỉ Quốc tế không có giới hạn về thời gian, điều này rất có lợi cho sinh viên trong quá trình xin việc sau này.

MOWS là cuộc thi uy tín và được đầu tư bài bản, qua đây, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có cơ hội thể hiện bản thân và mang về những giải thưởng danh giá.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *