Sinh viên FPoly Hồ Chí Minh “phù phép” phòng học thành nhà hàng 4 sao sang chảnh

12:23 23/05/2020

Trở lại học tập sau dịch Covid-19, tất cả sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đều nhanh chóng trở lại quỹ đạo học tập và được các thầy cô giáo hỗ trợ ôn tập, bổ sung kiến thức trước khi kết thúc môn học kỳ Spring 2020.

Đáng chú ý trong tuần qua là các buổi thi bảo vệ kết thúc môn ‘Thiết kế thực đơn và phát triển sản phẩm ẩm thực” của các lớp khối ngành Quản trị nhà hàng Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Sinh viên khóa 14 lớp quản trị Nhà hàng với sự hướng dẫn của giảng viên phụ trách đã biến phòng thực hành nghiệp vụ trở thành một nhà hàng sang trọng với không gian, bàn tiệc và cả đồ ăn, thức uống đầy sang chảnh và đúng chuẩn.

Một phần bảo vệ kết thúc môn đầy chuyên nghiệp và vui vẻ của thầy và trò bộ môn Quản trị Nhà hàng

Buổi bảo vệ là sự kết hợp của phần việc trang trí phòng tiệc và phục vụ đồ ăn, thức uống với tiêu chuẩn tương đương một nhà hàng đẳng cấp 4 sao trở lên. Các nhóm lớp phải tự xây dựng chủ đề, thực đơn, phong cách phục vụ của buổi tiệc và sau đó triển khai tổ chức buổi tiệc theo đúng các tiêu chí mà giảng viên đã đưa ra.

Bạn Nguyễn Đình Nam – Sinh viên lớp NH14302-2, Trưởng nhóm tổ chức tiệc của lớp NH14302 cho biết: “Với niềm đam mê với ẩm thực Ý nên nhóm của mình đã lựa chọn ẩm thực nước Ý là chủ đề của buổi tiệc bảo vệ kết thúc môn. Với tinh thần làm việc nghiêm túc và dồn toàn tâm sức cho buổi bảo vệ, nhóm mình đã được thầy cô đánh giá cao”. Được biết, ngoài thời gian đi học, Nam hiện đang làm thêm ở một khách sạn 5 sao ở trung tâm quận 1 và mong muốn trong tươi lai sẽ mở một nhà hàng phong cách Ý.

Các món ăn được chuẩn bị sang trọng, đẹp mắt

Khác với lớp NH14302, sinh viên lớp NH14301 lại chọn ẩm thực Việt Nam để làm chủ đề cho buổi bảo vệ hết môn của mình. Các món như gỏi ngó sen, bò hầm, chè được các bạn cách điệu và phục vụ theo phong cách Âu. Chính sự sáng tạo của các bạn đã tạo được sự thích thú cho các thầy cô và các bạn tham dự buổi tiệc. Hy vọng với đam mê và sáng tạo của các thế hệ sinh viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp ẩm thực Việt ngày càng được nhiều du khách trên thế giới biết đến.

Mỗi nhóm đều chọn cho mình một phong cách ẩm thực khác nhau

Thầy Trần Nguyễn Duy Khanh, người có nhiều năm kinh nghiệm làm quản lý nhà hàng và F&B manager trong các khách sạn lớn tại TPHCM, thầy vừa gia nhập đội ngũ giảng viên bộ môn Nhà hàng, khách sạn FPT Polytechnic chia sẻ: “Tôi đánh giá rất cao các buổi tiệc bảo vệ của các lớp và thậm chí thầy còn rất ngạc nhiên với thái độ làm việc và khả năng của các bạn sinh viên trong việc tổ chức các buổi tiệc sang trọng và chuyên nghiệp như vậy”.

Giảng viên đã có những nhận xét rất thiết thực để sinh viên hoàn thành môn học của mình

Với triết lý đào tạo “Project Based Learning” của Cao đẳng FPT Polytechnic sinh viên ngay khi ngồi trên ghế nhà trường đã được thể hiện sở trường, đam mê của bản thân thông qua các dự án học tập. Nhờ đó, khi sinh viên ra trường sẽ nắm chắc lý thuyết và thành thạo về thực hành, nâng cao cơ hội nghề nghiệp.

Cùng xem một số hình ảnh về sản phẩm mà sinh viên đã thực hiện trong buổi bảo vệ kết thúc môn vừa qua:

Các món ăn được trình bày cầu kỳ và ấn tượng
Món bò kho đặc trưng
Mỳ Ý – Đại diện cho tinh hoa ẩm thực nước Ý được sinh viên chuẩn bị trong buổi bảo vệ
Chè là một món tráng miệng đặc biệt dành cho khách hàng
Một món tráng miệng đẹp mắt được sinh viên chuẩn bị cho khách hàng
Mỗi một thực đơn sẽ có các món như khai vị, món chính, tráng miệng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *